Nghĩa Đàn: Phân bổ gần 57 nghìn tấn gạo cứu đói trong dịp Tết

(Baonghean.vn) - Sáng 5/2, tại xã Nghĩa Hội, UBND huyện Nghĩa Đàn tổ cấp phát gạo cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gặp thiên tai trong sản xuất …nhân dịp tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015.
Thực hiện quyết định số 466/2015/QĐ-TTg ngày 30/1/2015 của UBND tỉnh Nghệ An về việc phân bổ gạo cứu đói cho nhân dân trong dịp tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015, huyện Nghĩa Đàn nhanh chóng thành lập ban chỉ đạo cấp phát gạo cứu đói cho 25 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. 
Các hộ đến nhận gạo tai ủy ban
Các hộ đến nhận gạo tại UBND xã
Trong dịp tết Nguyên đán Ất Mùi, huyện Nghĩa Đàn được cấp 56.895 tấn gạo cho 1352 hộ tương đương với 3793 nhân khẩu sẽ được cấp phát gạo cứu đói dịp Tết này. Theo chế độ, mỗi khẩu được nhận 15kg gạo.
Sau khi được phân bổ gạo các xã đã tiến hành cấp phát đến tận tay các hộ gia đình, 100% các xã, thị trấn phấn đấu hoàn thành cấp gạo cho nhân dân trước 9/2.
Trước đó, để việc cấp phát gạo đúng yêu cầu, UBND huyện đã hướng dẫn đôn đốc các xã, thị trấn tổng hợp đối tượng, trình tự thủ tục cấp phát gạo cho các đối tượng đúng định mức. Việc tổ chức cấp phát gạo cho người dân phải dựa vào tình hình thiếu đói thực tế trong nhân dân, xét chọn đối tượng cứu đói chính xác, không để tình trạng người dân thiếu đói trong dịp Tết./.
Minh Thái

tin mới

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.