Nghĩa Đàn: Tổng kết phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010 - 2015

(Baonghean.vn) - Sáng 25/3, UBND huyện Nghĩa Đàn tổ chức hội nghị đại biểu điển hình tiến tiến trong phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn giai đoạn 2010-2015. 

Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo Sở Nội vụ, lãnh đạo Ban Thi đua khen thưởng tỉnh; đại diện lãnh đạo các huyện cụm QL 48, huyện Như Xuân(huyện kết nghĩa); lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn, các xã, thị và điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực.   

Các em thiếu niên chào mừng hội nghị.
Các em thiếu niên chào mừng hội nghị.
Đoàn chủ tịch hội nghị tổng kết.
Đoàn chủ tịch hội nghị 

Giai đoạn 2010-2015, trong bối cảnh có nhiều khó khăn do mới chia tách nhưng nhờ  đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước một cách sâu rộng dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, điều hành của UBND huyện, Nghĩa Đàn đã vượt qua mọi khó khăn để đạt được kết quả to lớn toàn diện. 

Chủ tịch UBND huyện đọc diễn văn khai mạc.
Chủ tịch UBND huyện đọc diễn văn khai mạc.

Nhờ đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước đã góp phần tích cực thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển KT- XH trên địa bàn. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt 14,04%; thu nhập bình quân đầu người từ 16 triệu đồng (năm 2010) lên 21,94 triệu đồng/ năm 2014; thu ngân sách từ 16.458 triệu đồng tăng lên 56.000 triệu đồng; tổng đầu tư toàn xã hội giai đoạn tăng từ 850 tỷ lên 3.500 tỷ đồng; tổng sản lượng lương thực từ 35.320 tấn tăng lên 47.250 tấn; tỷ lệ hộ đói nghèo giảm từ 18% xuống còn 7,87 %... 

Sau 4 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, tổng nguồn lực huy động thực hiện cả giai đoạn đạt 2.218 tỷ đồng, hiện có 5 xã đạt từ 15-18 tiêu chí, phấn đấu đến có 5 xã đạt chuẩn Nông thôn mới trong năm 2015. Ghi nhận sự nỗ lực của Đảng bộ, nhân dân các dân tộc huyện Nghĩa Đàn đã đạt được, trong đó có phong trào thi đua yêu nước, liên tục được Chính phủ tặng cờ thi đua hoàn thành xuất sắc toàn diện trong thực hiện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước; đặc biệt năm 2013 Nghĩa Đàn vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhất; liên tục trong các năm 2010-2014, Đảng bộ huyện được xếp loại TSVM. 

Trao giấy khen vinh danh các cá nhân tiêu biểu.
Trao giấy khen vinh danh các cá nhân tiêu biểu.

Hội nghị đã đánh giá những kết quả đạt được, rút kinh nghiệm những mặt còn hạn chế và biểu dương tôn vinh 11 tập thể, 37 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010-2015. Cũng tại hội nghị, Nghĩa Đàn chính thức phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020 với quyết tâm xây dựng Nghĩa Đàn trở thành trung tâm phát triển ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp vùng miền Tây.

Hữu Nghĩa- Sỹ Minh - Minh Thái 

Tin mới

Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5; Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số; Phụ huynh và học sinh băn khoăn khi chuyển nguyện vọng vào lớp 10... là những nội dung chính trong ngày.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Xuân Hoàng

Nghệ An sẽ triển khai thí điểm xã nông thôn mới thông minh

(Baonghean.vn) - Chương trình xây dựng nông thôn mới là "không có điểm dừng”, do vậy, sau khi về đích nông thôn mới là nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nấc thang mới là nông thôn mới thông minh. Tới đây, Nghệ An sẽ triển khai mô hình điểm về xã nông thôn mới thông minh.
Đối tượng Phạm Đức Nhật.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT cho biết, đã di lý đối tượng Phạm Đức Nhật có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi về Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng.
Trọng tài

Chú trọng công tác trọng tài tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Công tác trọng tài ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An luôn được Ban Tổ chức giải đặt lên hàng đầu, trong đó, tiêu chí công tâm, trung thực, minh bạch là điều mà tổ trọng tài luôn phải tuân thủ để lựa chọn được đội chiến thắng xứng đáng.
Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

(Baonghean.vn) - Vào lúc 15 giờ ngày 8/6, tại Trung tâm Báo chí Báo Nghệ An diễn ra họp báo, bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25. Tại đây các cầu thủ nhí và người hâm mộ còn được giao lưu với cựu tuyển thủ quốc gia Lê Công Vinh và các cầu thủ trẻ của CLB Sông Lam Nghệ An.
Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

(Baonghean.vn) - Sáng 8/6, sau 2,5 ngày làm việc hết sức khẩn trương, sôi nổi, tập trung, trí tuệ và trách nhiệm cao, Quốc hội đã hoàn thành tốt đẹp phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5, dưới sự chủ trì, điều hành của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Nêu gương 'Người tốt, việc tốt' - tầm nhìn nhân văn, vĩ đại của Bác Hồ trong xây dựng, phát triển con người

Nêu gương 'Người tốt, việc tốt' - tầm nhìn nhân văn, vĩ đại của Bác Hồ trong xây dựng, phát triển con người

Là một hình thức đặc biệt của phong trào thi đua yêu nước, phong trào tuyên dương gương “Người tốt, việc tốt” đã không chỉ thể hiện sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến vấn đề đạo đức cách mạng và rèn luyện đạo đức cách mạng cho cán bộ.