Nghĩa Đàn: Trường Tiểu học Nghĩa Thọ đón danh hiệu trường chuẩn Quốc gia

(Baonghean.vn) - Sáng 3/9, UBND xã Nghĩa Thọ, trường Tiểu học xã Nghĩa Thọ, huyện Nghĩa Đàn long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. 
 
Tham dự có đồng chí Phan Tiến Hải – Phó Bí thư TT huyện ủy, Lê Hồng Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, đại diện các xã, các thầy cô giáo qua các thời kỳ cùng các em học sinh trong toàn trường.
 
Qua 57 năm xây dựng và trưởng thành, trường tiểu học Nghĩa Thọ đóng trên địa bàn xã vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, tỷ lệ đông đồng bào người dân tộc, đời sống bà con nhân dân còn nhiều khó khăn. Nhưng cùng với sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên, sự quan tâm của phụ huynh cùng với sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của các cấp ủy đảng, chính quyền và đoàn thể. Diện mạo của trường đã có những thay đổi, thành tích đáng khích lệ. Đội ngũ giáo viên gồm 16 giáo viên đều đạt chuẩn và trên chuẩn. Có 9 giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Chi bộ đảng 12 đảng viên hàng năm đều hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tỷ lệ học sinh khá, giỏi tăng, chất lượng mũi nhọn và đại trà được chú trọng. 
 
 
Nghi thức đón bằng của các em học sinh.
Lãnh đạo huyện trao Bằng đạt chuẩn cho xã và nhà trường.
Quỹ bảo trợ trẻ em huyện trao quà cho học sinh nghèo vượt khó của nhà trường.
Cơ sở vật chất được đầu tư đồng bộ, khang trang, trường học 1 ca, không phải học ghép. Huy động 100% trẻ 6 tuổi vào lớp 1. Không có học sinh bỏ học giữa chừng. Các phòng chức năng đáp ứng nhu cầu học của học sinh. Khuôn viên nhà trường xanh – sạch – đẹp thoáng mát.
 
Với những nỗ lực của cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh, ngày 24/6/2015, trường đã được UBND tỉnh ra quyết định công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ I.
 
Dịp này, Huyện ủy, UBND cũng có phần thưởng 30 triệu đồng cho nhà trường, Quỹ bảo trợ trẻ em huyện có 6 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho 6 em có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.
 
Thái Trường
(Ban Tuyên giáo huyện ủy Nghĩa Đàn)