Nghĩa Phú (Nghĩa Đàn) khánh thành Đài tưởng niệm liệt sĩ

(Baonghean.vn) - Ngày 25/7, UBND xã Nghĩa Phú, huyện Nghĩa Đàn long trọng tổ chức Lễ khánh thành Đài tưởng niệm liệt sĩ xã. Tham dự có đồng chí Vi Văn Định - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo HĐND, UBMTTQ một số ban ngành cấp huyện...

Công trình Đài tưởng niệm liệt sĩ xã Nghĩa Phú được khởi công ngày 22/12/2013. Mặt bằng khuôn viên tổng diện tích gần 1000m2; khuôn viên kiến trúc 420m2, xung quanh tường rào bao quanh gắn với bồn hoa cây cảnh. Nhà bia tưởng niệm thiết kế theo kiến trúc truyền thống, chiều rộng 11m, chiều cao tính từ nền đến đỉnh mái là 8,42m. Tổng kính phí công trình là hơn 550 triệu đồng, được huy động từ Quỹ đền ơn đáp nghĩa của huyện, ngân sách của huyện, địa phương, các tổ chức và các nhà hảo tâm trên địa bàn. Công trình hoàn thành và được đưa vào sử dụng dịp ngày TBLS 27/7.

Đồng chí Vi Văn Định - Bí thư Huyện ủy và các đại biểu thắp hương tri ân tại Đài tưởng niệm

Công trình đài tưởng niệm là nơi tỏ lòng thành kính, ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, các thương, bệnh binh đã hy sinh quên mình vì độc lập tự do của Tổ quốc, là địa chỉ giáo dục truyền thống, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” cho tất cả mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ hôm nay.

Dịp này, xã Nghĩa Phú cũng trao tặng 16 suất quà cho 16 gia đình liệt sĩ trong xã.

Thái Trường