Ngô Quang Trường được chọn làm HLV Sông Lam Nghệ An

10/11/2014 18:45

(Baonghean.vn)- Sau sự ra đi của HLV Hữu Thắng, cựu danh thủ Ngô Quang Trường được chọn để trở thành HLV của Sông Lam Nghệ An. Việc bổ nhiệm sẽ diễn ra trong một vài ngày tới.

Ngày 10/11, lãnh đạo CLB Sông Lam Nghệ An xác nhận, Ngô Quang Trường sẽ là HLV của SLNA, thay thế Hữu Thắng vừa nộp đơn từ chức.

Được biết, sau khi HLV Hữu Thắng chia tay CLB, ban lãnh đạo Sông Lam Nghệ An đã cùng nhau tìm các phương án lựa chọn HLV mới. Những cái tên được đưa ra là Nguyễn Văn Thịnh (Thịnh đen), Đinh Văn Dũng (Dũng râu) và Ngô Quang Trường (Trường tru). Hai HLV Nguyễn Văn Thịnh và Đinh Văn Dũng đều là những người có rất nhiều thành công với các tuyển trẻ của SLNA. Nguyễn Văn Thịnh cũng đã từng có thời gian dẫn dắt đội 1. Tuy nhiên, cả 2 người đều chưa có bằng A HLV của AFC nên Ngô Quang Trường đã được chọn.

Ngô Quang Trường sẽ trở thành tân HLV trưởng SLNA.
Ngô Quang Trường sẽ trở thành tân HLV trưởng SLNA.

Chiều 10/11, chia sẻ với PV Báo Nghệ An, Ngô Quang Trường cho biết, anh cảm thấy rất bất ngờ, vừa vui mừng vừa lo lắng. Bất ngờ là bởi hiện nay anh đang được biệt phái sang Lào, làm HLV cho đội bóng của tỉnh Xiêng Khoảng. Vui mừng là bởi, đây thực sự là bước ngoặt của cuộc đời mình, là cơ hội để Quang Trường chứng tỏ được khả năng của mình. “Lo lắng bởi vì, đây là một trọng trách quá lớn. Tôi xuất thân là cầu thủ của Sông Lam, nay lại được chọn làm HLV của đội, cảm xúc của mình rất khó tả. Rất vui mừng và tự hào”, Quang Trường tâm sự.

Quang Trường từng dẫn dắt các lứa U của SLNA và giành cup vô địch U17 toàn quốc năm 2012.
Quang Trường từng dẫn dắt các lứa U của SLNA và giành cup vô địch U17 toàn quốc năm 2012.

Ngô Quang Trường cho biết, sau khi nhận lời làm HLV trưởng CLB Sông Lam Nghệ An, anh sẽ tức tốc sang Lào, hoàn thành nốt một số nhiệm vụ của đội bóng tỉnh Xiêng Khoảng và làm thủ tục bàn giao cho người mới. Khi nhận được quyết định chính thức, anh và các cộng sự sẽ chính thức bắt tay vào xây dựng kế hoạch cho mùa bóng mới. Mục tiêu trước mắt của anh là đạt thành tích cao ở môn bóng đá nam, Đại hội thể dục thể thao toàn quốc sắp tới.

Chiều 10/11, Ngô Quang Trường trao đổi với những người được giao nhiệm vụ tiếp tục HLV cho đội bóng Xiêng Khoảng, Lào.
Chiều 10/11, Ngô Quang Trường trao đổi với những người được giao nhiệm vụ làm HLV cho đội bóng Xiêng Khoảng, Lào.

Ngô Quang Trường là cựu danh thủ của CLB Sông Lam Nghệ An. Sau khi cống hiến sức trẻ ở CLB Sông Lam Nghệ An, anh được biệt phái, vào thi đấu cho Hoàng Anh Gia Lai và góp công để đội bóng phố núi giành chức vô địch V-League năm 2003. Sau khi giải nghệ, Quang Trường đi học để làm HLV và dẫn dắt các tuyển trẻ của SLNA. Năm 2012, Quang Trường dẫn dắt đội U17 SLNA lên ngôi vô địch. Về mặt thành tích, Quang Trường được đánh giá cao và có nhiều uy tín trong mắt các cầu thủ trẻ. Đây cũng chính là một trong những lí do để ban lãnh đạo CLB Sông Lam Nghệ An tin tưởng giao cho Quang Trường trọng trách lớn lao mà HLV Nguyễn Hữu Thắng để lại.

Nguyên Khoa

Ngô Quang Trường được chọn làm HLV Sông Lam Nghệ An
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO