Ngô Văn Sắc đoạt giải nhất chân dung tự họa Dogma

Họa sĩ sinh năm 1980 dùng lửa đốt thớ gỗ, họa lên nhiều góc khác nhau của khuôn mặt. Tác phẩm đoạt giải cao nhất cuộc thi Dogma lần hai.

Bức chân dung tự họa của Ngô Văn Sắc có kích thước 200 x 120 cm. Trên khối gỗ tự nhiên hình chữ nhật được chia thành 16 ô, họa sĩ khắc họa ở mỗi ô những góc khuôn mặt của chính anh. Màu nâu của gỗ hòa với màu đen của vết cháy và những đường vân tự nhiên tạo nên hiệu ứng thị giác đặc biệt cho bức chân dung. Tác phẩm vừa như sự tự bộc lộ trạng thái cảm xúc của một người làm nghệ thuật trong cuộc sống vừa như ẩn giấu góc khuất bên trong một con người.

Bức chân dung tự họa này đã vượt qua 45 tác phẩm vào vòng chung khảo cuộc thi vẽ mang tên Dogma để đoạt giải nhất, trị giá 120 triệu đồng.

Ngô Văn Sắc đoạt giải nhất chân dung tự họa Dogma ảnh 1

                                      Bức chân dung tự họa của Ngô Văn Sắc.

Ngoài Ngô Văn Sắc, ban tổ chức còn trao 4 giải đặc biệt khác, mỗi giải trị giá 20 triệu đồng cho các họa sĩ Phạm Quang Hiếu, Đỗ Thế Thịnh, Phạm Tuấn Tú, Đặng Xuân Hùng.

"Chân dung tự họa - Dogma Prize" là cuộc thi khởi động từ năm 2011, do công ty Nghệ sĩ Mê Kông thực hiện dưới sự bảo trợ của tổ chức Dogma.

Năm nay, cuộc thi diễn ra hơn 3 tháng (từ ngày 7/5 đến ngày 31/8). Sự kiện mỹ thuật này thu hút nhiều họa sĩ chuyên và không chuyên trên toàn quốc tham dự.

Thành phần ban giám khảo cuộc thi là những chuyên gia, họa sĩ uy tín trong ngành mỹ thuật như: Tiến sĩ Mã Thanh Cao - giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật TP HCM, ông Richard di San Marzano - họa sĩ kiêm chuyên gia thẩm định tranh, bà Phạm Thị Như Quỳnh - chủ nhiệm Quynh Gallery. Ông Richard di San Marzano, người gắn bó lâu năm với Việt Nam chia sẻ, cuộc thi là một sân chơi bổ ích, là cầu nối giữa giới họa sĩ Việt Nam với nghệ thuật tranh đương đại thế giới.

Hôm 14/9, tại Bảo tàng Mỹ Thuật Việt Nam, Hà Nội diễn ra lễ khai mạc triễn lãm các tác phẩm đoạt giải và vào chung khảo cuộc thi.

Theo Vnexpress - NT

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…
lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn:
Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư ở TP Vinh đồng loạt tăng giá. Ảnh: Văn Trường.

Thành phố Vinh: Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư tăng giá

(Baonghean.vn) - Không có dự án mới được cấp phép, nguồn cung cho thị trường căn hộ chung cư vẫn chủ yếu đến từ các dự án cũ đang được triển khai. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến căn hộ chung cư ở TP. Vinh tăng giá trong giai đoạn vừa qua.