Ngoại trưởng Nga, Mỹ nhất trí cần phải thực thi thỏa thuận Minsk

Ngày 15/6, Bộ Ngoại giao Nga cho biết Ngoại trưởng nước này Sergei Lavrov và người đồng cấp Mỹ John Kerry đã xác nhận sự cần thiết phải thực hiện thỏa thuận Minsk về Ukraine của tất cả các bên.

.

Binh sỹ Ukraine tuần tra tại thành phố miền Đông Mariinka ngày 5/6. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Sau cuộc điện đàm giữa 2 ngoại trưởng, bộ trên nói rằng ông Lavrov và ông Kerry đã nhấn mạnh tầm quan trọng của các nỗ lực mới nhằm ngăn chặn việc vi phạm lệnh ngừng bắn ở miền Đông Ukraine, nơi hơn 6.100 người đã thiệt mạng.

Trong diễn biến liên quan, hàng trăm người Ukraine cùng ngày đã có cuộc biểu tình hiếm hoi bên ngoài văn phòng chính quyền Donetsk tự xưng ở miền Đông Ukraine, yêu cầu lực lượng ly khai này di dời các bệ phóng rốckét khỏi khu vực đông dân cư và ngừng khiêu khích quân chính phủ Ukraine bắn phá nhà của họ.

Trong khi đó, các trang mạng của Ukraine cùng ngày cho biết trong cuộc giao tranh với lực lượng an ninh Ukraine gần sân bay Donetsk, chỉ huy Tiểu đoàn Somalia của dân quân ly khai, Mikhail Tolstoy, hay còn gọi là Givi, đã bị thương nặng./.

(Theo AFP/TTXVN, VN+)

Tin mới

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

(Baonghean.vn) - Khi không thể thuyết phục được người đọc bằng những thông tin bịa đặt, xuyên tạc thì các thế lực thù địch lại phá hoại bằng cách tung những thông tin theo dạng ‘hoả mù’, ngờ vực. Trong đó, chúng tập trung vào công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực trên lĩnh vực kinh tế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân phiên định kỳ tháng 11/2022; Chủ tịch UBND tỉnh chấn chỉnh công tác tham mưu văn bản; Nắng gắt sau mưa lớn khiến rau màu chết rũ; Tìm kiếm ngư dân mất tích trên biển do nổ bình ga… là những thông tin nổi bật ngày 28/11.
Nhật Bản

Bóng đá và bài học tôn trọng đối thủ

(Baonghean.vn) - Tại World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, trận đấu vòng bảng, Đội tuyển Đức-Đội tuyển Nhật Bản (1-2) để lại khá nhiều dư âm, nhiều bài học cho đội bóng được mệnh danh là “Cỗ xe tăng Đức” và cả cầu thủ, trong đó có trung vệ lừng danh Antonio Rudiger về câu chuyện tôn trọng đối thủ.
Trường học

Phong trào thi đua cao điểm ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện (19/4/1963 - 19/4/2023), các địa phương, cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã đăng ký triển khai thực hiện với những công trình mới, làm đẹp cho quê hương.
Khó giải tỏa, bàn giao mặt bằng là một trong những nguyên nhân làm tiến độ giải ngân chậm

Nghệ An: Giải ngân đầu tư công đạt 52,6%

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/11/2022, toàn tỉnh đã giải ngân tổng vốn đầu tư công tập trung được 3.054,305 tỷ đồng, đạt 52,64% kế hoạch giao đầu năm.