Ngôi nhà cây nổi tiếng thế giới

Công trình vĩ đại này có tên là Horace Burgess, nằm ở Crossville, bang Tennessee , nước Mỹ.

Horace Burgess, người chủ của ngôi nhà, đã phải mất 11 năm để hoàn thành quá trình xây dựng, bắt đầu từ năm 1993. Và cho đến nay, ngôi nhà cây 10 tầng ấy không chỉ vẫn rất kiên cố, vững chãi, mà nó còn được coi là một trong những công trình nghệ thuật nổi tiếng trên thế giới.

 

Ngôi nhà cây nổi tiếng thế giới ảnh 1

 

   Đây là ngôi nhà gỗ cao nhất thế thế giới, phải mất 11 năm để hoàn thành.

 

Dù chưa một lần được bước chân vào tòa nhà này, khi xem bức ảnh  trên, bạn cũng sẽ tưởng tượng được nó to lớn, rộng rãi đến mức nào. Diện tích của ngôi nhà khoảng hơn 2.000 m2, nhưng nhờ chính sách tiết kiệm sử dụng những nguyên vật liệu tái chế, Horace chỉ phải chi 12.000 USD vào việc xây cất ngôi nhà đồ sộ này.

 

Được dựng lên từ 6 gốc cây chính và sử dụng tới 258.000 chiếc đinh để gắn kết mọi thứ lại với nhau, nhưng kiến trúc của ngôi nhà xem ra khá hoàn hảo, giống y như một tòa biệt thự bình thường. Trong nhà có cầu thang xoắn ốc, khu bảo tồn, một dàn hợp xướng, một sân bóng rổ, ban công đi lại, và rất nhiều phòng nhỏ.

 

Nhiếp ảnh gia 63 tuổi, Tom Whetton, người đã thực hiện bộ ảnh này hồi giữa tháng 3, cho biết: "Ngôi nhà cây này thật sự rất ấn tượng đối với tôi. Nếu đã từng một lần đứng cạnh nó, bước chân vào bên trong để khám phá ngôi nhà, bạn sẽ thấy nó vĩ đại đến mức nào. Tôi cho rằng bọn trẻ sẽ rất thích thú khi được đưa đến đây tham quan".


Trước sự tò mò, hiếu kỳ của mọi người, không hiểu vì sao Horace Burgess lại có thể xây dựng thành công một công trình đẹp và khó như thế này, ông nói đó là nhờ vào sự mách bảo của Chúa trời.

Theo Infonet

Tin mới

Bạo lực học đường: SOS!

Bạo lực học đường: SOS!

(Baonghean.vn) - Bạo lực học đường không phải là vấn đề mới, nhưng cũng không bao giờ là cũ. Đặc biệt là gần đây, tình trạng bạo lực học đường có chiều hướng gia tăng, với nhiều hình thức bạo lực mới. Bạo lực học đường đang chính là nỗi lo, trăn trở của nhiều gia đình, nhà trường và toàn xã hội.
Yên Thành

Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25: Yên Thành quyết tâm đi đến trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - Là đội bóng giàu truyền thống với những lứa cầu thủ tài năng, huyện Yên Thành luôn khẳng định bản sắc, lối đá tấn công đẹp mắt tại Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An. Năm nay, thầy và trò quê lúa sẽ nỗ lực hết mình để mang về vinh quang cho huyện nhà.
Nghệ An chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng xe dù

Nghệ An chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng xe dù

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng một số cá nhân sử dụng xe ô tô từ 5 đến 7 chỗ ngồi hoạt động kinh doanh vận tải khách trái phép (xe dù), vẫn tái diễn, tiềm ẩn nguy cơ gây mất trật tự an toàn giao thông, cạnh tranh không bình đẳng trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách…
Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Hưng Nguyên có nhiều vị trí chưa rõ hình hài

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Hưng Nguyên có nhiều vị trí chưa rõ hình hài

(Baonghean.vn) - Công ty cổ phần đầu tư Phúc Thành Hưng là doanh nghiệp dự án đảm trách thi công Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt thuộc Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông. Dự án đoạn qua địa bàn Hưng Nguyên đến nay nhiều vị trí chưa rõ hình hài.
Câu lạc bộ Công an Hà Nội bị phạt nặng sau trận đấu với Sông Lam Nghệ An; Chelsea công bố huấn luyện viên mới

Câu lạc bộ Công an Hà Nội bị phạt nặng sau trận đấu với Sông Lam Nghệ An; Chelsea công bố huấn luyện viên mới

(Baonghean.vn) -  Câu lạc bộ Công an Hà Nội bị phạt nặng sau trận đấu với Sông Lam Nghệ An; Chelsea công bố huấn luyện viên mới; Huấn luyện viên Troussier sắp đối đầu nhà cầm quân từng vang danh châu Âu... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.