Ngôi trường có điểm chuẩn cao nhất Nghệ An công bố 3 phương thức tuyển sinh vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Năm học này là năm đầu tiên Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng tuyển sinh hệ tiên tiến đối với lớp 10, với chỉ tiêu 5 lớp.

Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng vừa công bố phương án tuyển sinh lớp 10 năm học 2022 – 2023 với nhiều điểm mới trong công tác tuyển sinh.

Theo đó, năm học 2022 – 2023, trường THPT Huỳnh Thúc Kháng được Sở Giáo dục và Đào tạo phê duyệt tuyển sinh với số lượng 20 lớp 10 hệ công lập. Trong đó có 14 lớp 10 thi tuyển theo hình thức truyền thống với chỉ tiêu 588 học sinh, tuyển sinh một lớp có trình độ IELTS với chỉ tiêu 42 học sinh và tuyển sinh 5 lớp tiên tiến với chỉ tiêu 175 học sinh.

Ngôi trường có điểm chuẩn cao nhất Nghệ An công bố 3 phương thức tuyển sinh vào lớp 10 ảnh 1
Thí sinh tham dự Kỳ thi vào lớp 10 tại điểm thi trường Huỳnh Thúc Kháng. Ảnh: Đức Anh

Như vậy, so với năm học trước, chỉ tiêu tuyển sinh vào nhà trường tăng gần 200 học sinh.

Với phương án này, học sinh sẽ có nhiều hình thức trúng tuyển, đó là theo kết quả của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Ngoài ra, với học sinh muốn trúng tuyển vào lớp IELTS, yêu cầu phải có chứng chỉ tiếng Anh IELTS học thuật (IELTS Academic) từ 4.5 trở lên hoặc các chứng chỉ quốc tế khác được quy đổi tương đương chứng chỉ tiếng Anh IELTS học thuật (IELTS Academic) từ 4.5 trở lên như TOEIC bốn kỹ năng (đạt từ 500 điểm), TOEFL ITP (đạt từ 467 điểm), TOEFL iBT (đạt từ 36 điểm), TOEFL Junior (đạt từ 780 điểm )…Tuy nhiên, với lớp này, nhà trường chỉ xét tuyển đối với thí sinh đã tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022 – 2023, có điểm xét tuyển đủ để trúng tuyển vào 1 trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Tỷ lệ chọi và điểm chuẩn của Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng từ năm 2016 đến nay. Ảnh: MH
Tỷ lệ chọi và điểm chuẩn của Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng từ năm 2016 đến nay. Ảnh: MH

Đây cũng là năm đầu tiên Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng tuyển sinh lớp tiên tiến theo xu thế hội nhập quốc tế với 5 lớp. Để được học lớp tiên tiến, học sinh phải trúng tuyển vào 1 trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023; vượt qua kỳ phỏng vấn do nhà trường tổ chức và có nhu cầu nâng cao năng lực tiếng Anh, phát triển năng khiếu, sở trường của bản thân

Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng là ngôi trường có điểm chuẩn và tỷ lệ chọi cao nhất ở Nghệ An liên tục trong nhiều năm qua với hơn 1000 thí sinh đăng ký dự thi hàng năm. Theo thống kê, điểm trung bình trúng tuyển vào trường trên 7,5 điểm/môn, cao hơn rất nhiều so với các trường công lập khác trong tỉnh.

Bảng tham chiếu quy đổi điểm chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế. Ảnh: MH
Bảng tham chiếu quy đổi điểm chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế. Ảnh: MH

Tin mới

Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.
Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công bố chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường biển; Nắng nóng kéo dài tác động đến sản xuất, sinh hoạt của người dân... Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 3/6.
Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

(Baonghean.vn) - Chiều 3/6, tại TP. Vinh (Nghệ An), Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và hội thảo về Quy hoạch không gian biển quốc gia.
Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, tình trạng không chấp hành yêu cầu kiểm tra, chống người thi hành công vụ, đặc biệt với lực lượng CSGT có dấu hiệu gia tăng cả về số vụ, lẫn mức độ phạm tội. Điều này thể hiện sự manh động, côn đồ và sự coi thường pháp luật của các đối tượng vi phạm.
Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

(Baonghean.vn) - Đây là khẳng định của UBND tỉnh Nghệ An tại Văn bản số 4264/UBND-CN ngày 2/6/2023 gửi Bộ Giao thông vận tải về việc hoàn thành giải phóng mặt bằng và mỏ vật liệu phục vụ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt, đi qua địa bàn tỉnh Nghệ An.