Ngư dân nhặt được khối ngọc trai nặng 34 kg

Khối ngọc trai trị giá 100 triệu USD do một ngư dân Philippines nhặt được lớn gấp 5 lần khối ngọc giữ kỷ lục trước đây.

Khối ngọc trai khổng lồ nặng 34 kg. Ảnh: SWNS.

Mirror hôm qua đưa tin, một ngư dân Philippines giấu tên  tìm thấy khối ngọc trai nặng 34 kg cách đây 10 năm ở vùng biển ngoài khơi đảo Palawan và cất trong nhà để lấy may mà không hề biết về giá trị của nó.

Một vụ hỏa hoạn tại nhà riêng hồi đầu năm khiến ông phải chuyển chỗ ở và đưa khối ngọc trai tới phòng du lịch địa phương ở Puerto Princesca. Các nhân viên ở phòng du lịch xác nhận đây là sản phẩm của một con trai cực lớn, có thể có giá trị tới 100 triệu USD.

Khối ngọc trai có bề ngang 0,3 mét, dài 0,7 mét, lớn gấp 5 lần viên ngọc trai Allah đang giữ kỷ lục thế giới với trọng lượng 6,4 kg và trị giá 35 triệu USD, được tìm thấy ở Palawan, Philippines, vào năm 1934.

Aileen Cynthia Amurao, nhân viên phòng du lịch, cho biết ngư dân này tìm thấy khối ngọc trai khi lặn xuống biển để tháo mỏ neo bị mắc kẹt trong tảng đá.

"Chúng tôi rất kinh ngạc khi người ngư dân mang khối ngọc trai tới. Chúng tôi đang cần các nhà giám định đá quý giúp chứng nhận và chờ xác minh từ Viện Nghiên cứu Ngọc trai cùng các tổ chức quốc tế khác. Nhưng chúng tôi tin chắc đây là viên ngọc trai tự nhiên lớn nhất thế giới do một con trai khổng lồ sinh ra. Chúng tôi sẽ giữ nó ở  Philippines để thu hút du khách tới thăm thành phố", Amurao nói.

Xem thêm: Những khối 'ngọc trai kỷ Jura' đổi màu khi trời mưa ở Siberia

Theo VNE