#ngư dân

534 kết quả

Tặng quà cho gia đình chính sách, ngư dân, đồng bào tôn giáo có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thành Chung

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 tổ chức chương trình 'Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân' tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chương trình thể hiện tình cảm, trách nhiệm của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 trong phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam anh hùng; giúp đỡ gia đình chính sách, đồng bào tôn giáo, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn; các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập.

Nhiều ngư dân Cửa Lò thắng lớn

Nhiều ngư dân Cửa Lò thắng lớn

(Baonghean.vn) - 6 tháng đầu năm, sản lượng khai thác thuỷ sản của Cửa Lò tăng trưởng khá, đạt trên 10.000 tấn, trong đó, riêng phường Nghi Thuỷ đạt hơn 7.000 tấn. Sản lượng tăng kéo theo chế biến phát triển, trong khi chi phí chuyến biển giảm, đời sống ngư dân được nâng lên.

Trả lời kiến nghị cử tri thị xã Hoàng Mai về việc chậm hỗ trợ tiền dầu cho ngư dân theo chính sách khai thác biển xa

Trả lời kiến nghị cử tri thị xã Hoàng Mai về việc chậm hỗ trợ tiền dầu cho ngư dân theo chính sách khai thác biển xa

(Baonghean.vn) - Cử tri phường Quỳnh Phương, xã Quỳnh Lập (thị xã Hoàng Mai) phản ánh việc hỗ trợ tiền dầu cho ngư dân theo Quyết định số 48/2010/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ thường xuyên bị chậm, đề nghị quan tâm hỗ trợ sớm cho người dân.
Xuân Hoàng

Vì sao cá trích xứ Nghệ đặc biệt thơm ngon?

(Baonghean.vn) - Cá trích xứ Nghệ lâu nay được thị trường ưa chuộng, đặc biệt là cá được đánh bắt gần bờ bằng bè mảng còn tươi xanh. Vậy vì sao cá trích ở vùng ven biển xứ Nghệ được khách hàng đánh giá là béo và thơm ngon hơn các nơi khác?
Ngư dân Diễn Châu vào mùa đánh bắt ruốc biển

Ngư dân Diễn Châu vào mùa đánh bắt ruốc biển

(Baonghean.vn) - Sau mỗi đêm đánh bắt ruốc biển bằng bè mảng, ngư dân Diễn Châu (Nghệ An) mang về hàng tạ sản phẩm, thu lãi tiền triệu. Ruốc biển được thương lái thu mua nhập cho các cơ sở chế biến, hoặc phơi khô.
'Mắt biển' giữa Trường Sa

'Mắt biển' giữa Trường Sa

(Baonghean.vn) -  Những ngọn hải đăng không bao giờ tắt trên quần đảo Trường Sa giúp cho ngư dân có thể yên tâm bám biển, tàu thuyền đi đúng hướng, không mắc cạn hay vướng vào các bãi đá ngầm. Ngoài ra, đây còn là cột mốc khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
Trong ngày 2/2/2022, nhièu tàu cá của ngư dân Quỳnh Phương trúng đậm ghẹ biển. Ảnh: Thanh Yên

Nông dân Nghệ An thi đua sản xuất ngày đầu năm mới

(Baonghean.vn) - Ngay từ những ngày đầu năm mới 2023, cùng với khí thế sản xuất tại các doanh nghiệp, trên đồng ruộng và các cảng cá, bà con nông dân hồ hởi bắt tay vào công việc đồng áng, chăm sóc cây trồng, đẩy mạnh sản xuất vụ xuân và đánh bắt hải sản.