Người cán bộ hậu cần mẫu mực

(Baonghean) - Điềm đạm, mộc mạc, thân thiện là những gì chúng tôi cảm nhận khi lần đầu gặp anh - một sỹ quan quân đội được nhiều đồng nghiệp quý mến. Anh là trung tá Hoàng Văn Bình, 51  tuổi, Bí thư chi bộ Hậu cần kỹ thuật Ban chỉ huy Quân sự huyện Anh Sơn.

Trung tá Hoàng Văn Bình sinh ra trong một gia đình nghèo ở xã Thanh Hà, huyện Thanh Chương. Trải qua nhiều cương vị công tác tại nhiều loại hình đơn vị và môi trường làm việc khác nhau, ở cương vị công tác nào anh cũng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2007, anh được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh điều động về công tác tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Anh Sơn giữ chức vụ Bí thư Chi bộ, Chủ nhiệm hậu cần kỹ thuật. Nhận thấy công tác hậu cần nơi đây hoạt động chưa thực sự hiệu quả, anh đã tham mưu giúp Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Anh Sơn triển khai quy hoạch, khai thác nguồn để xây dựng doanh trại. Những thửa đất trống của doanh trại đã được các cán bộ, chiến sỹ tăng gia trồng trọt và chăn nuôi đạt hiệu quả, mỗi năm mang lại thu nhập cho đơn vị từ 30-40 triệu đồng.

Người cán bộ hậu cần mẫu mực ảnh 1

Anh Bình tham mưu cho lãnh đạo đơn vị phát động phong trào “tiết kiệm bản thân để phần người khó”, “hũ gạo tiết kiệm”. Từ năm 2007 đến nay, Ban chỉ huy Quân sự huyện Anh Sơn đã tiết kiệm được gần 40 triệu đồng và hàng ngàn kg gạo để hỗ trợ các gia đình quân nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần động viên cán bộ, chiến sỹ vươn lên trong cuộc sống.

Bản thân anh luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động của doanh trại và nêu cao ý thức “cần, kiệm, liêm, chính” như lời Bác dạy. Trong cuộc sống đời thường, Trung tá Hoàng Văn Bình là người hết lòng vì mọi người. Năm 2012, khi chứng kiến gia đình hai cháu Đặng Thị Phương Thắm 9 tuổi, Nguyễn Thị Phương Thảo 7 tuổi tại thôn 7 (xã Hoa Sơn) mồ côi cả bố và mẹ vì bệnh hiểm nghèo, anh Bình đã bàn với vợ nhận hỗ trợ, giúp đỡ 2 cháu cho đến khi các cháu tròn 18 tuổi, mỗi tháng 10 kg gạo. Không chỉ vậy, hàng ngày, vợ chồng anh Bình thường xuyên lui tới thăm hỏi, động viên các cháu vươn lên trong cuộc sống.

Diệp Anh (Huyện ủy Anh Sơn)

Tin mới

Chủ tịch UBND tỉnh: Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm thúc đẩy tăng trưởng

Chủ tịch UBND tỉnh: Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm thúc đẩy tăng trưởng

(Baonghean.vn) - Tại phiên họp tháng 9, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương thực hiện quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp để thúc đẩy tăng trưởng, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoạt động thương mại, dịch vụ và đầu tư phát triển.
Nam Đàn: Đường lên chùa Đại Tuệ sạt lở, nhiều xã bị ngập úng

Nam Đàn: Đường lên chùa Đại Tuệ sạt lở, nhiều xã bị ngập úng

(Baonghean.vn) -  Hoàn lưu bão số 4 gây mưa lớn cộng với nước từ thượng nguồn đổ về, nước sông Lam lên cao khiến nhiều địa phương ở Nam Đàn ngập úng. Nước băng trắng đồng, nhiều diện tích nuôi trồng thuỷ sản bị cuốn trôi. Đường lên chùa Đại Tuệ có đoạn bị sạt lở nặng, phải cấm người dân qua lại…
Kiểm soát, xử lý tình trạng đăng tải, chia sẻ thông tin tiêu cực, trái chiều trên không gian mạng

Kiểm soát, xử lý tình trạng đăng tải, chia sẻ thông tin tiêu cực, trái chiều trên không gian mạng

(Baonghean.vn) - Hội nghị giao ban Khối nội chính lưu ý cần tăng cường kiểm soát, tiếp tục xử lý tình trạng đăng tải, chia sẻ thông tin tiêu cực, trái chiều trên không gian mạng. Bên cạnh đó, cần tăng cường phòng, chống các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản người dân như mời gọi đầu tư tiền ảo, giả danh cán bộ chức năng...
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ, không để người dân thiếu ăn, thiếu mặc

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ, không để người dân thiếu ăn, thiếu mặc

(Baonghean.vn) - Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tập trung rà soát các điểm sạt lở, ngập lụt nặng để di dời người dân ra khỏi vùng nguy hiểm, đảm bảo an toàn tối đa tính mạng, tài sản cho người dân.
Cảnh sát giao thông xuyên đêm điều tiết giao thông, giải phóng cây cối gãy đổ do hoàn lưu bão

Cảnh sát giao thông xuyên đêm điều tiết giao thông, giải phóng cây cối gãy đổ do hoàn lưu bão

(Baonghean.vn) - Trước tình hình hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa liên tục trên địa bàn tỉnh, Công an Nghệ An đã huy động lực lượng ứng trực 100%, trong đó lực lượng Cảnh sát giao thông túc trực tại các vị trí xung yếu để điều tiết, phân luồng giao thông, giải phóng cây cối gãy đổ chắn ngang đường…
Nhiều tuyến đường của huyện Con Cuông ngập sâu do mưa lớn. Ảnh: CTV

Thuỷ điện ở Nghệ An tăng lưu lượng xả lũ

(Baonghean.vn) -   Sáng 29/9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh thông báo về việc vận hành điều tiết nước các hồ chứa Nhà máy Thủy điện Bản Ang, huyện Tương Dương; Nhà máy thuỷ điện Chi Khê, huyện Con Cuông.
Hướng dẫn cách ngắt kết nối bình ắc quy an toàn trên ô tô

Hướng dẫn cách ngắt kết nối bình ắc quy an toàn trên ô tô

Ắc quy trong ô tô là thành phần quan trọng cung cấp năng lượng để khởi động xe đồng thời giữ cho các hệ thống điện tử trên xe hoạt động. Trong một số trường hợp cá biệt, chủ xe cần phải ngắt kết nối ắc quy và dưới đây là hướng dẫn cách ngắt và tháo ắc quy trên xe một cách an toàn.
Di dời người dân ở Con Cuông. Ảnh Hải Thượng

Bộ đội Nghệ An giúp dân chạy lũ trong đêm

(Baonghean.vn) - Mưa lớn do ảnh hưởng hoàn lưu của bão số 4 khiến một số bản của xã Môn Sơn, huyện Con Cuông bị ngập lụt gần 1m. Nhận được tin báo, ngay trong đêm 28/9 và rạng sáng 29/9, Đồn Biên phòng Môn Sơn đã cử lực lượng xuống địa bàn các bản Thái Sơn 1 và Thái Sơn 2 tổ chức di dời tài sản, vật nuôi, giúp đỡ nhân dân nhằm hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất.