Người dân bản Búng được khám chữa bệnh về mắt

(Baonghean.vn) - Trong 2 ngày 16 và 17/6, các y sỹ, bác sỹ Viện Mắt tỉnh phối hợp với Viện Mắt Trung ương, quân y Đồn biên phòng Môn Sơn (BĐBP Nghệ An) tổ chức đoàn công tác vào bản Búng (xã Môn Sơn, huyện Con Cuông) khám, điều trị miễn phí các bệnh về mắt cho nhân dân.

 

Bản Búng có 91 hộ/ 463 nhân khẩu thuộc tộc người thiểu số Đan Lai sinh sống tại vùng lõi Vườn quốc gia Pù Mát. Đoàn đã tiến hành khám, chữa trị, tư vấn phòng chống các bệnh về mắt cho 93 người dân. Đồng thời cấp thuốc nhỏ mắt, vệ sinh mắt, các loại thuốc liên quan miễn phí cho tất cả các hộ dân trong bản.

Lê Thạch

tin mới

Bệnh viện ĐKTP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

(Baonghean.vn) - Cụ bà 88 tuổi (Thanh Chương) bị hoại tử đầu ngón chân phải, cùng với bệnh lý nền phức tạp, đã đi điều trị tại bệnh viện tuyến trên một thời gian nhưng không đỡ. Vừa qua, bà may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phẫu thuật thành công, giữ lại đôi bàn chân lành lặn.

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

(Baonghean.vn) - Hiện nay, các bệnh lý tiêu hóa ngày càng phổ biến vì những thói quen ăn uống, sinh hoạt không hợp lý và căng thẳng tâm lý gây nên. Phương pháp nội soi dạ dày và đại tràng thường được bác sĩ chỉ định để chẩn đoán các bệnh lý này. Vậy có nên nội soi dạ dày và đại tràng cùng lúc?

Loãng xương

Chế độ ăn cho người bệnh loãng xương

Chế độ ăn đúng giúp phòng ngừa và điều trị bệnh loãng xương hiệu quả. Do đó, việc đảm bảo dinh dưỡng đối với những người mắc bệnh cơ xương khớp nói chung và người mắc bệnh loãng xương nói riêng là rất quan trọng.