Người dân góp ý Dự thảo Bộ Luật Dân sự được miễn phí tem thư

Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam ngày 19/3 phát đi thông báo cho biết sẽ miễn phí cho mọi người dân đóng góp ý kiến cho Dự thảo Bộ Luật Dân sự (sửa đổi).

Phân loại thư. Ảnh: VietnamPost
Phân loại thư. Ảnh: VietnamPost

Theo đó, mọi tổ chức, cá nhân có thể gửi thư không cần dán tem từ nay đến hết tháng 4. Trên phong bì thư cần ghi rõ “Thư góp ý về Dự thảo Bộ Luật Dân sự (Sửa đổi).” Địa chỉ nhận là Bộ Tư Pháp, số 60 Trần Phú, quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội.

Để đảm bảo chất lượng dịch vụ, VietnamPost yêu cầu Bưu điện các tỉnh, thành phố lưu ý tới việc hướng dẫn khách hàng thể hiện đầy đủ các dấu hiệu nhận biết trên cũng như thông tin về người trên bì thư. Đặc biệt, việc khai thác, vận chuyển và phát phải thực hiện theo đúng quy định, đảm bảo chính xác, an toàn.

VietnamPost cũng yêu cầu các đơn vị thành viên niêm yết thông tin về việc chấp nhận, vận chuyển và phát thư đóng góp ý kiến của nhân dân về Dự thảo Bộ Luật Dân sự (sửa đổi) tại tất cả các điểm phục vụ.

Trước đó, Bưu điện Việt Nam cũng được các Bộ, ngành, các cơ quan chức năng cùng đông đảo người dân đánh giá cao về việc vận chuyển an toàn, nhanh chóng thư đóng góp ý kiến của nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992.

Theo Vietnam+

Tin mới

Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

(Baonghean.vn) - Là nơi thờ cúng 2 sĩ phu Cần Vương, 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh cùng 2 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng... vậy nhưng, thửa đất này đang bị lấn chiếm một cách ngang nhiên. Chuyện buồn này xảy ra ở xã Văn Thành (Yên Thành) khiến cho nhiều người không khỏi chạnh lòng.
‘Thay trời làm mưa’

‘Thay trời làm mưa’

(Baonghean.vn) - Trong thời tiết nắng nóng cao điểm mùa Hè ở Nghệ An, đa số diện tích trồng chè ở các huyện Thanh Chương, Anh Sơn, Con Cuông… vẫn xanh mướt. Để đảm bảo chè xanh tốt dưới nắng nóng, bà con vùng trồng chè đã “làm mưa” bằng cách đầu tư hệ thống tưới.
Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời các bạn cùng thưởng thức một bài thơ, một xúc cảm thơ vô cùng lắng đọng, không phải từ một thi nhân gắn bó cả đời với nghiệp viết, mà là của một người đàn ông bình thường, thốt lên những thi từ dung dị mà xúc động trong một phút giây đặc biệt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Người dân điều chỉnh thói quen sinh hoạt nhằm tiết kiệm tiền điện; Các đội bóng tham gia Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023 hăng say tập luyện; Giải cứu 2 người bị mắc kẹt trong thang máy... là những nội dung chính trong ngày 28/5.
Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...