Người dân mong sớm có thành cầu

25/08/2014 10:02

(Baonghean) - Cầu Mương nối từ thôn 11, xã Quỳnh Trang sang thôn 1 Tân Hoa, xã Quỳnh Vinh (Thị xã Hoàng Mai) dài 25m, rộng 2,5m bắc qua con sông Tốn được công ty thủy lợi xây dựng từ những năm 1980.

Cầu Mương từ  xã Quỳnh Trang sang xã Quỳnh Vinh (Thị xã Hoàng Mai).
Cầu Mương từ xã Quỳnh Trang sang xã Quỳnh Vinh (Thị xã Hoàng Mai).

Cầu được xây dựng rất cao so với mực nước (khoảng 10m) nhưng hoàn toàn không có thành nên ai đi qua cũng rất sợ. Khi mới xây xong, người qua lại chưa quen với loại “cầu lạ” này, nên tai nạn xẩy ra thường xuyên, thậm chí đã có tai nạn chết người khi rơi từ trên cầu xuống. Chị Đậu Thị Thiệm (36 tuổi, xóm 11) xã Quỳnh Trang cho biết: Mới đây, bố chồng chị là ông Lê Văn Chung (62 tuổi) bị rơi xuống cầu vào buổi tối, khi ông Chung tránh một xe máy đi ngược chiều, phải vào bệnh viện cấp cứu.

Sau khi ông Chung bị rơi tại cầu được mấy ngày thì lại xẩy ra vụ tai nạn tiếp theo, đó là 2 chị em Lê Thị Bảy và Lê Thị Tân ở thôn 4 (Quỳnh Trang). Chị Bảy chở chị Tân trên xe máy đến giữa cầu thị bị gió mạnh đẩy ngược lại khiến chị Bảy loạng choạng rồi rơi xuống cầu. Nghe hô hoán, người dân địa phương đã vội vàng đưa 2 chị em đi bệnh viện cấp cứu. Rất may là 2 người rơi xuống bãi cát nên chỉ bị đa chấn thương phần mềm.

Những người ở xóm 11, Quỳnh Trang bị tai nạn khi qua cầu rất nhiều. Theo ông Nguyễn Huy Phúc - Phó Giám đốc Xí nghiệp Thủy lợi Thị xã Hoàng Mai thì Cầu Mương thực chất là mương nước bắc qua sông, trong thiết kế xây dựng không có thành cầu. Còn ông Đậu Minh Công - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Trang cho biết: Thôn 11, xã Quỳnh Trang là thôn đặc biệt khó khăn, Cầu Mương là con đường duy nhất sang xã Quỳnh Vinh. Xã đã nhiều lần đề xuất bằng văn bản, xin UBND tỉnh Nghệ An kinh phí xây dựng cầu thay thế Cầu Mương, nhưng đến nay vẫn chưa có hồi âm.

Mùa mưa sắp đến, trong lúc chờ cầu mới thay thế Cầu Mương, người dân rất mong UBND xã Quỳnh Trang, Quỳnh Vinh phối hợp với Xí nghiệp Thủy lợi Thị xã Hoàng Mai xây dựng thêm thành cầu để nhân dân đi lại an toàn.

Đào Văn Bình

(GV Trường PTCS Quỳnh Hoa, Quỳnh Lưu)

Người dân mong sớm có thành cầu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO