Người dân nhiễm dioxin được tẩy độc miễn phí

Sáng 5.9, Hội nạn nhân chất độc da cam TP.Đà Nẵng gặp gỡ, động viên và tặng quà cho 24 người có mẫu máu nhiễm dioxin tại TP.Đà Nẵng trước khi lên đường đi Hà Nội chữa trị.

Đây là 24 người dân có mẫu máu nhiễm độc dioxin do Dự án khảo sát và giải quyết ô nhiễm dioxin tại Đà Nẵng (DDAMP - Quỹ Ford tài trợ) thực hiện xét nghiệm từ năm 2006.

Kết quả, toàn bộ 62 mẫu máu được lấy ngẫu nhiên từ người dân Q.Hải Châu, Q.Thanh Khê (Đà Nẵng) đều nhiễm độc dioxin, cá biệt tộc họ Võ ở P.Chính Gián có đến 18 người nhiễm độc.

Những người dân bị nhiễm độc dioxin này sẽ được hỗ trợ mọi chi phí đi lại, ăn ở và điều trị tẩy độc trong 1 tháng tại Bệnh viện Quân y 103 bằng phương pháp Hubbard.

Hội nạn nhân chất độc da cam TP.Đà Nẵng còn hỗ trợ 24 người dân mỗi người 1 triệu đồng.

Chiều nay, 24 người dân sẽ lên đường đi Hà Nội để có mặt tại Bệnh viện Quân y 103 vào ngày mai 6.9 để bắt đầu điều trị.

Người dân nhiễm dioxin được tẩy độc miễn phí ảnh 1

Hội nạn nhân chất độc da cam TP.Đà Nẵng động viên người dân yên tâm

điều trị tẩy độc

Hội nạn nhân chất độc da cam TP.Đà Nẵng cho biết hiện thành phố có khoảng 5.000 nạn nhân nhiễm chất độc da cam.

Bà Nguyễn Thị Hiền - Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam TP.Đà Nẵng cho biết sắp đến Hội sẽ cùng Bệnh viện Quân y 103 tiếp tục chọn 40 người dân ngẫu nhiên để xét nghiệm mẫu máu và mở rộng khảo sát thêm 1.000 người sống quanh khu vực sân bay Đà Nẵng.

Theo Hội nạn nhân chất độc da cam TP.Đà Nẵng, phương pháp tẩy độc Hubbard dựa trên cơ chế tuần hoàn, trao đổi chất, giúp đào thải hóa chất độc hại tích tụ ở các mô mỡ mà thuốc điều trị không can thiệp được.

Đợt điều trị tiếp theo với những người dân nhiễm độc dioxin còn lại sẽ bắt đầu từ tháng 10/2012

Theo (TNO) - L.T

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.