Người đàn ông tự sát sau khi bắn chết một bảo vệ ở New York

Sáng 22/8, theo giờ Việt Nam, một đối tượng có súng đã bắn chết một nhân viên bảo vệ tại một tòa nhà liên bang của Mỹ, ở trung tâm thành phố New York trước khi tự sát. 

 Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ nổ súng. (Ảnh: EPA)
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ nổ súng. (Ảnh: EPA)

Vụ việc xảy ra vào khoảng 5 giờ chiều ngày 21/8 giờ địa phương (4 giờ sáng 22/8 giờ Hà Nội), đối tượng đi vào tòa nhà trên phố Varick, ở khu vực SoHo, giáp với khu Manhattan, nơi đặt một tòa án nhập cư và một văn phòng của Bộ Lao động, và trung tâm xét hộ chiếu. 

Khi đi đến gần máy dò kim loại tại khu vực kiểm tra an ninh tòa nhà, đối tượng đã ngay lập tức rút súng và bắn một nhân viên an ninh đứng gần đó. Đối tượng này sau đó đã vượt qua khu vực an ninh, chạy về phía thang máy và bị một nhân viên khác chặn lại. Tại đây, đối tượng đã tự bắn vào đầu mình.
Hiện cảnh sát đang hợp tác với giới chức liên bang gồm Bộ An ninh Nội địa và Cục Điều tra Liên bang (FBI) để điều tra động cơ của đối tượng. 
Theo cảnh sát, nguyên nhân vụ nổ súng vẫn chưa rõ ràng song từ những bằng chứng ban đầu có thể loại bỏ khả năng khủng bố. Kẻ nổ súng hành động đơn độc và tòa nhà vẫn được đảm bảo an ninh. Danh tính của những người thiệt mạng hiện vẫn chưa được xác nhận.
Súng đạn hiện được xếp thứ 13 trong danh mục các nguồn gốc dẫn tới chết người nhiều nhất hàng năm ở Mỹ. Theo thống kê, doanh số bán súng đạn ở Mỹ mỗi năm đạt khoảng 3,5 tỷ USD. 
Kết quả điều tra của Liên hợp quốc cho thấy từ năm 2003 đến năm 2010 đã có khoảng 88.000 người Mỹ thiệt mạng trong các vụ bạo lực súng đạn./
Theo TTXVN

tin mới

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.