Người dân tiếp tục phản ánh tình trạng ‘đồng hồ vẫn quay khi không dùng nước’

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sau khi Báo Nghệ An đăng bài ghi nhận ý kiến phản ánh của người dân phường Hưng Bình (thành phố Vinh) về tình trạng đồng hồ nước vẫn quay khi không sử dụng, không xả nước, nhiều người dân ở các địa phương tiếp tục phản hồi ánh tình trạng hoạt động của đồng hồ nước gia đình mình.

Ngày 20/9, sau khi bài viết "Đồng hồ vẫn quay khi không sử dụng nước", đăng trên báo Nghệ An, nhiều người dân đã gọi điện, nhắn tin phản ánh về tình trạng hoạt động đồng hồ nước của gia đình mình.

Chị V.H - một độc giả ở huyện Con Cuông cho biết, tiền sử dụng nước sạch của gia đình chị tháng nào cũng khoảng 300.000 đồng. Nhưng cuối năm 2011 bỗng có tháng tăng lên 600.000 đồng. Sau khi báo với nhân viên thu tiền nước thì được họ thông báo là đồng hồ có vấn đề, đề nghị gia đình tự đưa đồng hồ đo lường nước nhà mình đi kiểm định. Sau khi mang đồng hồ xuống thành phố Vinh kiểm định thì cơ quan kiểm định thông báo là do đồng hồ báo sai chỉ số và được đổi đồng hồ khác. "Tuy nhiên, số tiền tăng đột biến mà gia đình tôi phải nộp do sai số đồng hồ đo lường thì không được giải quyết trả lại" - chị V.H cho biết.

Người dân tiếp tục phản ánh tình trạng ‘đồng hồ vẫn quay khi không dùng nước’ ảnh 1

Anh Thái Văn Vinh (phường Hưng Bình) phản ánh tình trạng tự quay của đồng hồ nước gia đình mình. Ảnh: H.T

Còn chị N.T.T ở phường Hà Huy Tập thì cho biết, sau khi đọc bài báo, chị lập tức kiểm tra tình trạng hoạt động của đồng hồ nước gia đình mình, và phát hiện dù không xả vòi nước nhưng đồng hồ vẫn quay vù vù. Rà soát lại các tin thông báo nộp tiền của Công ty cổ phần Cấp nước Nghệ An, chị T. cho biết, tiền nước của gia đình bình thường khoảng 90.000 - 100.000 đồng/tháng, nhưng 2 tháng gần đây tăng vọt so với bình thường, có tháng lên đến 260.000 đồng. Phát hiện tình trạng bất thường của đồng hồ nước, chị gọi điện thông báo cho nhân viên phụ trách thu tiền nước và được hẹn vào buổi chiều 20/9 sẽ cử nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra.

Còn đối với hộ gia đình anh Thái Văn Vinh ở số nhà 26, đường Vĩnh Yên phường Hưng Bình (thành phố Vinh), sau khi Báo Nghệ An đăng bài viết phản ánh tình trạng đồng hồ nước "tự quay" dù gia đình anh Vinh không xả vòi, không sử dụng, ngay trong sáng 20/9, Công ty cổ phần Cấp nước Nghệ An đã cử cán bộ Phòng Kỹ thuật cùng chuyên viên xuống hộ gia đình anh Thái Văn Vinh để tiếp tục kiểm tra, khắc phục "sự cố" của đồng hồ nước.

"Sau khi kiểm tra, cán bộ kỹ thuật của công ty nước nói rằng, đồng hồ của gia đình tôi là trường hợp đặc biệt, hiện chưa có cách khắc phục. Có một số hộ bị tình trạng tương tự nhưng sau khi lắp van khóa 1 chiều thì đã chấm dứt không tự quay khi không dùng nước nữa. Còn đối với đồng hồ của gia đình tôi thì dù lắp van khóa 1 chiều rồi mà vẫn không khắc phục được. Nhân viên công ty cấp nước hứa sẽ tháo đồng hồ của nhà tôi đi kiểm tra và cố gắng sửa chữa dứt điểm vào chiều nay" - anh Thái Văn Vinh cho biết.

Người dân tiếp tục phản ánh tình trạng ‘đồng hồ vẫn quay khi không dùng nước’ ảnh 2

Cán bộ, nhân viên kỹ thuật Công ty Cấp nước Nghệ An kiểm tra tình trạng hoạt động đồng hồ nước của gia đình anh Thái Văn Vinh vào sáng 20/9. Ảnh người dân cung cấp

Khi được hỏi về các mức tiền nước hàng tháng gia đình anh Thái Văn Vinh đã đóng, anh Vinh cho biết, việc anh phản ánh sự cố của đồng hồ nước không phải vì để khiếu nại tiền nước, mà để đảm bảo sự công bằng trong sử dụng cũng như cung cấp dịch vụ nước sạch sinh hoạt.

"Người dân chúng tôi hàng tháng dùng hết bao nhiêu khối lượng nước sạch sinh hoạt thì sẽ nộp tiền bấy nhiêu theo biểu giá chung. Tôi không biết được việc đồng hồ tự quay như vậy sẽ khiến chỉ số đồng hồ đo sai lệch nhiều hơn so với số lượng nước gia đình dùng là bao nhiêu, nhưng rõ ràng để xảy ra tình trạng như vậy là không công bằng, không sử dụng mà vẫn phải trả tiền mua là vô lý" - anh Thái Văn Vinh bày tỏ.

Sáng 20/9, chúng tôi đã liên lạc với lãnh đạo Công ty cổ phần Cấp nước Nghệ An để trao đổi về những nội dung liên quan ý kiến phản ánh của người dân, lãnh đạo Công ty cổ phần Cấp nước cho biết: "Hiện tại Ban Lãnh đạo chưa nhận được báo cáo về vấn đề này. Ban Lãnh đạo công ty sẽ xác minh thông tin, nếu có tình trạng đồng hồ nước tự quay khi không dùng thì sẽ chỉ đạo phòng kỹ thuật khắc phục ngay"./.

Tin mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

(Baonghean.vn) - Các khu vực mới mà Nga sáp nhập, vừa mới trải qua một thời kỳ khó khăn, vì vậy còn quá sớm để nói về sự đóng góp đầy đủ vào đời sống kinh tế đất nước. Một thực tế là, việc khôi phục các vùng lãnh thổ bị tàn phá bởi xung đột sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư không hề nhỏ. Tuy nhiên, lợi nhuận mà Nga có được còn lớn hơn nhiều. Khu vực Đông Nam của Ukraine vốn là đầu tàu của nền kinh tế nước này, và nay khi là một phần của Liên bang Nga, nó có khả năng trở thành khu vực giàu có nhất.
Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này trên sân vận động Hà Tĩnh sẽ diễn ra trận derby Nghệ Tĩnh giữa đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Sông Lam Nghệ An. Khác với trận lượt đi, cả hai đội đều bước vào trận đấu này với tâm trạng không tốt sau chuỗi trận thi đấu không thành công. Nếu tiếp tục sảy chân ở trận đấu này, sẽ khiến hai đội bóng lún sâu vào khủng hoảng, đặc biệt là chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.