Người dân vùng lũ quét ổn định cuộc sống ở khu tái định cư Na Cáng

(Baonghean.vn) - Năm 2009 xã Yên Tĩnh, Tương Dương đã bị trận lũ quét kinh hoàng khiến cho nhiều tuyến đường bị phá đứt, cuốn trôi, trường tiểu học và mầm non hư hỏng, có 5 người bị thiệt mạng. Trước thực trạng đó, UBND tỉnh đã cho phép xây dựng Dự án xây dựng cơ sở hạ tầng Khu TĐC di dân khẩn cấp Na Cáng - Yên Tĩnh.

Hiện dự án này đã hoàn thành, có trên 60 hộ dân di dời đến nơi ở mới yên tâm sinh sống. Khu tái định cư Na Cáng xã Yên Tĩnh có tổng trị giá 35 tỷ đồng, thời gian thực hiện hợp đồng từ 22/10/2012 - 22/10/2015. 

Trong khi nhiều khu tái định cư di dân khẩn cấp trên địa bàn tỉnh thi công dang dở nhiều năm, thì Khu tái định cư Na Cáng lại được xây dựng kịp tiến độ. Được đánh giá là một trong những dự án đạt chất lượng và đẹp nhất trong số các dự án tái định cư trên địa bàn tỉnh Nghệ An, toàn bộ công trình hoàn thành trước 6 tháng so với thời gian hợp đồng.

Đây là nỗ lực đáng ghi nhận của lãnh đạo huyện Tương Dương trong công tác chỉ đạo tập trung bồi thường giải phóng mặt bằng để đơn vị thi công tập trung xây dựng, đơn vị thi công chỉ mới ứng được 17/35 tỷ đồng nhưng đã tự bỏ vốn ra để hoàn thành khu tái định cư.

Hình ảnh về cuộc sống mới tại khu tái định cư Na Cáng:  

Bà con ổn định cuộc sống tại khu tái định cư Na Cáng xã Yên Tĩnh, huyện Tương Dương
Khu tái định cư nằm ở địa thế bằng phẳng được đầu tư đồng bộ.
Đường vào khu tái định cư Na Cáng đều được đổ bê tông.
Trường tiểu học được xây dựng mới khang trang.
Xe ô tô khách vào tận bản để đưa đón khách đi TP Vinh.

 

Văn Trường