Người đội trưởng năng động

(Baonghean) Thận trọng, cần mẫn, năng động, kiệm cần và gần gũi với mọi người - đó là phẩm chất của Đại uý Cao Thanh Hải, Đội trưởng Đội tham mưu tổng hợp Cơ quan ANĐT, Công an Nghệ An.

Tốt nghiệp Học viện ANND năm 2005, Cao Thanh Hải được điều về công tác tại Phòng ANĐT Công an tỉnh. Mặc dầu công việc mới mẻ, nhưng với những kiến thức được trang bị, cộng với năng khiếu nghề nghiệp, sự giúp đỡ của những người đi trước, Hải đã nhanh chóng "nhập vai" cùng đồng đội tham gia phá các chuyên án lớn, đấu tranh với các đối tượng liên quan đến an ninh quốc gia.


Người đội trưởng năng động ảnh 1

                                            Đại úy Cao Thanh Hải

Mấy năm gần đây, Cao Thanh Hải đã trực tiếp tham gia, đấu tranh có hiệu quả nhiều chuyên án với các tội danh: Tàng trữ, lưu hành tiền giả, mua bán, vận chuyển trái phép vật liệu nổ, lừa đảo chiếm đoạt tài sản... đạt hiệu quả cao. Thậm chí, có những vụ án phải đầu tư nhiều thời gian, công sức và trí tuệ, xa cơ quan, gia đình, nhưng Hải vẫn kiên trì bám địa bàn, bám đối tượng để bắt bằng được đối tượng phạm tội, như vụ mua bán, vận chuyển vật liệu nổ trái phép ở Diễn Châu là một điển hình. Sau gần 1 tháng mật phục, theo dõi, Hải đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Hồng Hiển, trú ở Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu khi đang vận chuyển gần 50 kg thuốc nổ, 200 kíp nổ, 340m dây cháy chậm. Vụ án đã được khởi tố để điều tra mở rộng nhằm xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.


Không những là một cán bộ điều tra vững vàng trong chuyên môn, cũng như có bản lĩnh vững vàng, sắc sảo, Hải còn là Bí thư Chi đoàn của đơn vị, linh hoạt, luôn thể hiện tính xung kích trong công tác chuyên môn và công tác khác, là hạt nhân trong các phong trào thi đua của Ban Công tác thanh niên Công an tỉnh; luôn phấn đấu rèn luyện mình theo sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân và Cuộc vận động: "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh- CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ".


Với nỗ lực phấn đấu rèn luyện trên mọi lĩnh vực công tác của đơn vị, từ năm 2008- 2011, Đại úy Cao Thanh Hải được tập thể đơn vị suy tôn là "Chiến sỹ thi đua cơ sở". Đặc biệt năm 2011, Hải vinh dự được Bộ Công an tặng danh hiệu "Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng CAND".

Hữu Trọng

Tin mới

Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.
Người dân Hưng Trung, Hưng Nguyên tháo dỡ nhà bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc Nam

Nghệ An: Vì sao nhiều dự án tiến độ giải ngân đầu tư công còn chậm?

(Baonghean) - Theo Nghị quyết số 124/NQ-CP của Chính phủ và để đảm bảo phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư công, từ đầu năm 2022, định kỳ hàng tháng và 10 ngày/lần, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kết quả đôn đốc. Thế nhưng, tiến độ giải ngân đầu tư công trên địa bàn vẫn chậm so với yêu cầu đề ra.
Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

(Baonghean.vn) -  Nằm trên thượng nguồn của lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn là nơi sinh sống của nhiều bản làng dân tộc Thái. Ngược dòng Nậm Nơn khoảng 15 phút đi thuyền, chúng tôi tìm đến bản Yên Hòa, xã Mỹ Lý, nơi lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử, văn hóa truyền thống của người Thái cổ, trong đó có lễ hội Khàu Búa Sa.
Thông tin nổi bật ngày 24/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/9

(Baonghean.vn) - Đại hội thành lập Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An; Tổng kết Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2022; Vướng địa giới hành chính, 19 hộ dân ở Nghệ An mòn mỏi chờ bìa đỏ; Sạt lở đường trên Quốc lộ 7A, đoạn qua dốc Chó... là những thông tin nổi bật ngày 24/9.
Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

(Baonghean.vn) - Với 4 công trình thanh niên cấp huyện, 200 công trình thanh niên cấp cơ sở và nhiều hoạt động tình nguyện được tuổi trẻ Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh và thành phố Vinh phối hợp thực hiện đã tạo nhiều dấu ấn tốt đẹp trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022.