Người đội trưởng năng động

(Baonghean) Thận trọng, cần mẫn, năng động, kiệm cần và gần gũi với mọi người - đó là phẩm chất của Đại uý Cao Thanh Hải, Đội trưởng Đội tham mưu tổng hợp Cơ quan ANĐT, Công an Nghệ An.

Tốt nghiệp Học viện ANND năm 2005, Cao Thanh Hải được điều về công tác tại Phòng ANĐT Công an tỉnh. Mặc dầu công việc mới mẻ, nhưng với những kiến thức được trang bị, cộng với năng khiếu nghề nghiệp, sự giúp đỡ của những người đi trước, Hải đã nhanh chóng "nhập vai" cùng đồng đội tham gia phá các chuyên án lớn, đấu tranh với các đối tượng liên quan đến an ninh quốc gia.


Người đội trưởng năng động ảnh 1

                                            Đại úy Cao Thanh Hải

Mấy năm gần đây, Cao Thanh Hải đã trực tiếp tham gia, đấu tranh có hiệu quả nhiều chuyên án với các tội danh: Tàng trữ, lưu hành tiền giả, mua bán, vận chuyển trái phép vật liệu nổ, lừa đảo chiếm đoạt tài sản... đạt hiệu quả cao. Thậm chí, có những vụ án phải đầu tư nhiều thời gian, công sức và trí tuệ, xa cơ quan, gia đình, nhưng Hải vẫn kiên trì bám địa bàn, bám đối tượng để bắt bằng được đối tượng phạm tội, như vụ mua bán, vận chuyển vật liệu nổ trái phép ở Diễn Châu là một điển hình. Sau gần 1 tháng mật phục, theo dõi, Hải đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Hồng Hiển, trú ở Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu khi đang vận chuyển gần 50 kg thuốc nổ, 200 kíp nổ, 340m dây cháy chậm. Vụ án đã được khởi tố để điều tra mở rộng nhằm xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.


Không những là một cán bộ điều tra vững vàng trong chuyên môn, cũng như có bản lĩnh vững vàng, sắc sảo, Hải còn là Bí thư Chi đoàn của đơn vị, linh hoạt, luôn thể hiện tính xung kích trong công tác chuyên môn và công tác khác, là hạt nhân trong các phong trào thi đua của Ban Công tác thanh niên Công an tỉnh; luôn phấn đấu rèn luyện mình theo sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân và Cuộc vận động: "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh- CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ".


Với nỗ lực phấn đấu rèn luyện trên mọi lĩnh vực công tác của đơn vị, từ năm 2008- 2011, Đại úy Cao Thanh Hải được tập thể đơn vị suy tôn là "Chiến sỹ thi đua cơ sở". Đặc biệt năm 2011, Hải vinh dự được Bộ Công an tặng danh hiệu "Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng CAND".

Hữu Trọng

tin mới

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

(Baonghean.vn) - Sự thông cảm, quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, đoàn thể, cộng đồng, cùng với đó là chính sách hỗ trợ cho vay, tạo việc làm chính là động lực quan trọng để những người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá vượt qua mặc cảm, có động lực làm lại cuộc đời.

Nguyễn Văn Huấn đã khắc phục toàn bộ tiền lừa đảo cho gia đình bị hại trước khi phiên tòa diễn ra. Ảnh: Như Bình

'Chạy án' để … vào tù

(Baonghean.vn) - Vốn là kẻ không nghề nghiệp, Huấn tự nhận mình là cán bộ công an cấp tỉnh có khả năng “chạy án” để chiếm đoạt tiền bị hại. Thế nhưng, Huấn không ngờ, không chạy được án cho người khác mà “màn kịch” đó lại khiến Huấn có án cho đời mình…

Người vợ trốn nã bị bắt cùng chồng với hai khẩu súng đã gây ra vụ bắn người

Người vợ trốn nã bị bắt cùng chồng với hai khẩu súng đã gây ra vụ bắn người

Sáng 26/11, Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, đã ra lệnh tạm giam để tiếp tục điều tra đối với bị can Nguyễn Thị Tú Anh (SN 1980, trú ở  huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng). Đây là đối tượng vừa bị bắt giữ về tội danh “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” theo quyết định truy nã.

Vì sao cần cưỡng chế thu hồi đất tại thị trấn Hưng Nguyên để bàn giao cho nhà đầu tư dự án VSIP?

Vì sao cần cưỡng chế thu hồi đất tại thị trấn Hưng Nguyên để bàn giao cho nhà đầu tư dự án VSIP?

(Baonghean.vn) - Dự án Đầu tư và Xây dựng Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ VSIP Nghệ An có tổng diện tích 750 ha, đến nay, việc giải phóng mặt bằng đã cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, tại thị trấn Hưng Nguyên vẫn còn một số hộ dân không nhận tiền đền bù, làm ảnh hưởng chung đến tiến độ của dự án.

Phòng, chống xuất, nhập cảnh trái phép ở khu vực biên giới

Phòng, chống xuất, nhập cảnh trái phép ở khu vực biên giới

(Baonghean.vn) -Là lực lượng chuyên trách trong quản lý, bảo vệ biên giới, những năm qua, bộ đội biên phòng Nghệ An đã tích cực, chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương khu vực biên giới triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống xuất, nhập cảnh trái phép và di, dịch cư tự do.

Ra khu tái định cư hơn 15 năm vẫn chưa có sổ đỏ

Ra khu tái định cư hơn 15 năm vẫn chưa có sổ đỏ

(Baonghean.vn) -Dù đã di dời tái định cư để bàn giao mặt bằng cho dự án xây dựng Khu Liên hợp xử lý chất thải rắn Nghi Yên (bãi rác Nghi Yên) từ năm 2006; tuy nhiên, đến nay, sau hơn 15 năm, 39 hộ dân xóm 4, xã Nghi Yên trước đây vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ).