Người giáo dân mẫu mực

(Baonghean) - Đảng viên Võ Thanh Lĩnh, Bí thư Chi bộ khối 6, phường Thu Thủy, Thị xã Cửa Lò được nhân dân yêu mến, kính trọng, bởi ông và gia đình luôn sống gương mẫu, giản dị, sống “tốt đời đẹp đạo”, hết lòng vì công việc chung của cộng đồng. Ông vinh dự là đại biểu của tỉnh Nghệ An tham dự Đại hội người công giáo thi đua yêu nước toàn quốc sắp tới.

Trong căn nhà nhỏ, không gian đầm ấm nằm khuất sâu trong ngõ hẻm, tiếp chuyện chúng tôi, vừa nhâm nhi tách trà nóng, ông Võ Thanh Lĩnh kể về quá trình hoạt động xã hội của mình. Sinh ra vùng biển Cửa Lò, làm nghề cá, nhưng ông có "duyên" với công việc xã hội như làm công tác thanh vận, tôn giáo vận. Từ khi thành lập thị xã, ông là đảng ủy viên, Phó Chủ tịch hội đồng nhân dân, Chủ tịch MTTQ, Chủ tịch Hội Nông dân phường Thu Thuỷ, hiện nay là Bí thư chi bộ khối 6, phường Thu Thuỷ, Trưởng ban đoàn kết công giáo của Thị xã Cửa Lò, ủy viên Ủy ban đoàn kết công giáo tỉnh. Dù công tác ở cương vị, lĩnh vực nào ông đều tham gia tích cực, nhiệt tình, trách nhiệm với công việc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Người giáo dân mẫu mực ảnh 1

Ông Võ Thanh Lĩnh.

Là Bí thư chi bộ khối, ông quan niệm, để tuyên truyền chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho người dân hiểu, chấp hành thực hiện thì bản thân mình phải nắm thật chắc vấn đề, nhất là chủ trương tôn trọng tự do tín ngưỡng tôn giáo của Đảng và Nhà nước, bản thân và gia đình phải gương mẫu thực hiện. Ngoài công tác Đảng ông  còn luôn phát huy tinh thần “sống tốt đời đẹp đạo”, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn xung quanh mình cùng vươn lên trong cuộc sống. Ông vận động con cháu góp được 15 triệu đồng và các hộ khá hỗ trợ, giúp đỡ những gia đình neo đơn, khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Cũng chính sự đùm bọc của bà con khối 6 ở nhiều gia đình đã vơi bớt khó khăn, như gia đình ông Nguyễn Thế Thao, ông Nguyễn Văn Thành, bà Lê Thị Dương…

Trong công tác vận động nhân dân đóng góp xây dựng hạ tầng thiết chế văn hóa cơ sở, ông và ban cán sự xóm thực hiện “đến từng ngõ, gõ từng nhà” giải thích cho bà con ý nghĩa chương trình xây dựng nông thôn mới, chi bộ khối 6 đã đi đầu trong phong trào, đóng góp 2,3 triệu đồng… Qua đó tạo khí thế để 41 hộ tổ dân cư số 2, số 3, số 5 trong khối đóng góp gần 50 triệu đồng, hàng trăm ngày công làm được 515m đường bê tông... Nhân dân cũng tự nguyện đóng góp mỗi hộ 200 ngàn đồng để tu bổ khuôn viên, mua sắm thiết bị nhà văn hóa.

Trên lĩnh vực kinh tế, với đặc thù bà con giáo dân trong khối làm nghề đánh bắt hải sản, buôn bán và thương mại dịch vụ du lịch, do vậy ông Lĩnh cùng chi bộ và ban cán sự khối tuyên truyền, vận động bà con hiểu biết về trách nhiệm, nghĩa vụ tham gia đánh bắt hải sản trên biển là góp phần bảo vệ vùng biển quê hương. Ông cùng chi bộ vận động nhân dân tận dụng lợi thế phát triển nghề đánh bắt, chế biến hải sản, đồng thời đầu tư cho phát triển dịch vụ du lịch và xuất khẩu lao động. Nhờ vậy, khối 6, phường Thu Thủy kinh tế phát triển ổn định, đời sống các hộ không ngừng tăng lên. Thu nhập bình quân đầu người năm 2012 đạt 29 triệu đồng/người/năm. Toàn khối có 46 hộ khá, 33 hộ giàu, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 0,78%, trên 92% gia đình đạt danh hiệu Gia đình Văn hóa, các phong trào từ thiện, đóng góp các loại quỹ luôn đạt và vượt chỉ tiêu.

Từ gương mẫu của Bí thư chi bộ Võ Thanh Lĩnh, các hộ giáo dân nơi đây noi theo luôn thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và người công giáo kính Chúa yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo, góp phần xây dựng quê hương văn minh giàu đẹp.

Thanh Lê

Tin mới

Đối tượng Phạm Đức Nhật.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT cho biết, đã di lý đối tượng Phạm Đức Nhật có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi về Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng.
Trọng tài

Chú trọng công tác trọng tài tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Công tác trọng tài ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An luôn được Ban Tổ chức giải đặt lên hàng đầu, trong đó, tiêu chí công tâm, trung thực, minh bạch là điều mà tổ trọng tài luôn phải tuân thủ để lựa chọn được đội chiến thắng xứng đáng.
Trực tiếp: Họp báo, bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

Trực tiếp: Họp báo, bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

(Baonghean.vn) - Vào lúc 15 giờ ngày 8/6, tại Trung tâm Báo chí Báo Nghệ An diễn ra họp báo, bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25. Tại đây các cầu thủ nhí và người hâm mộ còn được giao lưu với cựu tuyển thủ quốc gia Lê Công Vinh và các cầu thủ trẻ của CLB Sông Lam Nghệ An.
Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

(Baonghean.vn) - Sáng 8/6, sau 2,5 ngày làm việc hết sức khẩn trương, sôi nổi, tập trung, trí tuệ và trách nhiệm cao, Quốc hội đã hoàn thành tốt đẹp phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5, dưới sự chủ trì, điều hành của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Nêu gương 'Người tốt, việc tốt' - tầm nhìn nhân văn, vĩ đại của Bác Hồ trong xây dựng, phát triển con người

Nêu gương 'Người tốt, việc tốt' - tầm nhìn nhân văn, vĩ đại của Bác Hồ trong xây dựng, phát triển con người

Là một hình thức đặc biệt của phong trào thi đua yêu nước, phong trào tuyên dương gương “Người tốt, việc tốt” đã không chỉ thể hiện sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến vấn đề đạo đức cách mạng và rèn luyện đạo đức cách mạng cho cán bộ.
Cho con làm gì khi nghỉ Hè?

Cho con làm gì khi nghỉ Hè?

Tháng 6 là thời điểm học sinh các cấp bước vào kỳ nghỉ Hè sau 9 tháng miệt mài học hành ở trường lớp. Đây cũng là thời điểm nhiều phụ huynh đang lo lắng không biết gửi con ở đâu trong khi bố mẹ vẫn phải đi làm.
Những thói quen xấu của lái xe khi tham gia giao thông

Những thói quen xấu của lái xe khi tham gia giao thông

Khi tham gia giao thông, không khó để bắt gặp những tài xế có thói quen lái xe xấu, khiến những người đi đường khác cảm thấy không mấy dễ chịu. Dưới đây là một số thói quen xấu mà các tài xế hay mắc phải.
Liệu có nguy cơ thiếu điện và phương án giải quyết ra sao?

Tình trạng thiếu điện dự báo sẽ kéo dài, Điện lực Nghệ An kêu gọi sự chia sẻ của người dân, doanh nghiệp

(Baonghean.vn)- Nghệ An đang bước vào những ngày nắng cao điểm, lượng điện tiêu thụ tăng cao, tình trạng mất điện đã diễn ra tại nhiều địa phương. Chương trình Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời có cuộc trao đổi với ông Phạm Văn Nga - Phó GĐ Công ty Điện lực Nghệ An để rõ hơn về vấn đề này.

Ngoại trưởng Mỹ Blinken nói về 'thất bại của Nga' và tiếp tục sẵn sàng hỗ trợ Ukraine

Ngoại trưởng Mỹ Blinken nói về 'thất bại của Nga' và tiếp tục sẵn sàng hỗ trợ Ukraine

Những lời của Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken về "thất bại" của Vladimir Putin ở Ukraina cho thấy Nhà Trắng sẵn sàng tiếp tục hy sinh mạng sống của người dân Ukraine, Đại tá Douglas McGregor - cựu cố vấn của người đứng đầu Lầu Năm Góc cho biết trên kênh YouTube Judgement Freedom.
Tiền gửi tiết kiệm sắp đáo hạn sẽ dịch chuyển vào bất động sản?

Tiền gửi tiết kiệm sắp đáo hạn sẽ dịch chuyển vào bất động sản?

(Baonghean.vn) - Theo đánh giá của Hội môi giới bất động sản Việt Nam, gần đây, cùng với việc Ngân hàng Nhà nước liên tục hạ lãi suất, nhà đầu tư đã bắt đầu “săn tìm” những địa phương có dư địa phát triển lớn. Đã có nhiều tín hiệu khởi sắc rõ nét khi gia tăng về lượng giao dịch thành công.