Người nghèo Nghệ An sẽ được tặng quà trị giá 500 nghìn đồng dịp Tết Canh Tý

(Baonghean.vn) - Mỗi suất quà tặng cho hộ nghèo dịp Tết trị giá bình quân 500 nghìn đồng, các tập thể, cá nhân có thể đăng ký tặng bằng tiền hoặc bằng hiện vật. Đó là kế hoạch tổ chức Chương trình “Tết vì người nghèo - Canh Tý 2020” của UBND tỉnh.

Sáng 25/12, Ban Tổ chức Chương trình “Tết vì người nghèo - Canh Tý 2020” tổ chức họp để triển khai kế hoạch vận động, giúp đỡ người nghèo đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Đồng chí Bùi Đình Long - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chủ trì.

Tham dự cuộc họp có các đồng chí thành viên Ban Tổ chức, đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Đồng chí Bùi Đình Long - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chủ trì cuộc họp. Ảnh: CK
Đồng chí Bùi Đình Long - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chủ trì cuộc họp. Ảnh: CK

Chương trình “Tết vì người nghèo - Canh Tý 2020” nhằm mục đích kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân hưởng ứng Thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy hỗ trợ, quyên góp tiền, quà… chia sẻ cho các hộ nghèo và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thêm điều kiện đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Thông qua chương trình, góp phần khơi gợi và bồi đắp lòng nhân ái, đoàn kết, tương trợ, chia sẻ trong cộng đồng.

Nội dung kế hoạch hướng đến việc tuyên tuyền hỗ trợ tiền hoặc hiện vật giúp đỡ hộ nghèo, các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam… Vận động các cơ quan, đơn vị, cán bộ công chức, viên chức tiết kiệm chi tiêu ủng hộ người nghèo đón Tết.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu ý kiến về việc vận động các doanh nghiệp, đơn vị và nhà hảo tâm ủng hộ người nghèo đón Tết. Ảnh: CK
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu ý kiến về việc vận động các doanh nghiệp, đơn vị và nhà hảo tâm ủng hộ người nghèo đón Tết. Ảnh: CK

Theo đó, mỗi suất quà tặng cho hộ nghèo dịp Tết trị giá bình quân 500 nghìn đồng, các tập thể, cá nhân có thể đăng ký tặng bằng tiền hoặc bằng hiện vật. Các đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp có thể dành phần quà phù hợp chuyển về Ban Tổ chức Chương trình để phân phối kịp thời, tránh sự trùng lặp giữa các đối tượng.

Thời gian vận động từ ngày 20/12/2019 đến ngày 22/1/2020 (tức ngày 25/11 đến ngày 28/12 Âm lịch). Ban Tổ chức phân công các thành viên trực tiếp vận động ủng hộ chương trình và phân công các sở, ban, ngành địa phương phối hợp thực hiện.

Dự kiến 20h00 ngày 4/01/2020 tổ chức Chương trình Truyền hình trực tiếp với chủ đề “Tết vì người nghèo - Canh Tý 2020” để tôn vinh các tập thể, doanh nghiệp, cá nhân có lòng hảo tâm. Biểu dương các đơn vị, địa phương thực hiện có hiệu quả công tác xóa đói, giảm nghèo và các hộ nghèo vươn lên ổn định cuộc sống.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý tặng quà cho học sinh nghèo và hộ nghèo ở huyện Yên Thành dịp Tết Nguyên đán 2019. Ảnh tư liệu
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý tặng quà cho học sinh nghèo và hộ nghèo ở huyện Yên Thành dịp Tết Nguyên đán 2019. Ảnh tư liệu

Ban Tổ chức Chương trình “Tết vì người nghèo - Canh Tý 2020” yêu cầu các huyện miền núi, biên giới, vùng khó khăn và vùng lũ trên cơ sở chỉ tiêu số hộ được tặng quà, tổ chức xét chọn đối tượng và gửi danh sách về trước ngày 12/01/2020 và phối hợp tặng quà cho các đối tượng kịp vui Xuân, đón Tết.

Ban Tổ chức Chương trình sẽ mời các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo các ngành, đơn vị trực tiếp đi tặng quà. Các doanh nghiệp, đơn vị có thể đi tặng quà cho các địa phương theo chương trình riêng, nhưng cần đăng ký với Ban Tổ chức chương trình qua Ủy ban MTTQ tỉnh để tránh sự trùng lặp, chồng chéo.

Thời gian trao quà cho các đối tượng từ 6/1 đến ngày 18/1 (tức ngày 12/12  đến 24/12 Âm lịch).

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Tổ chức Chương trình đã phát biểu ý kiến thảo luận, tập trung vào các vấn đề về cách vận động, công tác phối hợp trong quá trình thực hiện đảm bảo hiệu quả thiết thực, giúp người nghèo và các gia đình đặc biệt khó khăn đón Tết.

Đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các thành viên phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực vận động, giúp người nghèo có thêm điều kiện đón Tết.. Ảnh: CK
Đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các thành viên phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực vận động, giúp người nghèo có thêm điều kiện đón Tết. Ảnh: CK

Phát biểu kết luận, đồng chí Bùi Đình Long cho biết sẽ tham mưu UBND tỉnh giao lãnh đạo các sở, ban, ngành vào cuộc vận động các đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc và cán bộ, công chức, viên chức tham gia ủng hộ người nghèo đón Tết. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động trên các phương tiện truyền thông, thu hút sự quan tâm của toàn thể cộng đồng xã hội.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các thành viên Ban Tổ chức Chương trình “Tết vì người nghèo - Canh Tý 2020” tích cực vào cuộc, phát huy tinh thần trách nhiệm, vận động các doanh nghiệp, đơn vị, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân chia sẻ, giúp người nghèo thêm điều kiện đón Tết.

Tin mới

Ngư dân Diễn Châu vào mùa đánh bắt ruốc biển

Ngư dân Diễn Châu vào mùa đánh bắt ruốc biển

(Baonghean.vn) - Sau mỗi đêm đánh bắt ruốc biển bằng bè mảng, ngư dân Diễn Châu (Nghệ An) mang về hàng tạ sản phẩm, thu lãi tiền triệu. Ruốc biển được thương lái thu mua nhập cho các cơ sở chế biến, hoặc phơi khô.
Hoá đơn điện tử

Cục Thuế Nghệ An công bố hoá đơn may mắn quý IV năm 2022

(Baonghean.vn) -  Cục Thuế tỉnh Nghệ An tổ chức lễ bấm số Chương trình “Hóa đơn may mắn” lần 3, thực hiện đối với toàn bộ Hoá đơn điện tử có mã của cơ quan thuế đã được các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh khởi tạo từ ngày 01/10/2022 đến 31/12/2022.
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp tại Singapore

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp tại Singapore

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, Nghệ An cam kết sẽ tiếp tục đồng hành với Tập đoàn Sembcorp và Tập đoàn VSIP để cùng chia sẻ khó khăn, cùng nhau xây dựng mối quan hệ hợp tác hiệu quả, hài hoà lợi ích theo phương châm VSIP đề ra: nhanh hơn, tốt hơn và mạnh hơn.
Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Ngày 8/2, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết nhà chức trách nước này đang xúc tiến mở thêm hai cửa khẩu biên giới với Syria nhằm tạo điều kiện chuyển hàng viện trợ nhân đạo tới quốc gia láng giềng này, vốn cũng đang hứng chịu hậu quả nặng nề của trận động đất kinh hoàng vừa qua.
ảnh minh hoạ

Triển khai hoá đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

(Baonghean.vn) - Các Cục Thuế sẽ tổ chức triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền giai đoạn 1 (đến hết tháng 3/2023) đối với một số nhóm đối tượng như ngành hàng ăn uống, siêu thị, bán lẻ thuốc tân dược...Nghệ An cũng đang triển khai chủ trương này.