Người phụ nữ bị bắt khi đang chở 7 con khỉ đi tiêu thụ

(Baonghean.vn) - Khi chuẩn bị giao dịch, bà Minh bị bắt giữ cùng với tang vật là 7 con khỉ đã chết, nặng gần 60 kg.

Ngày 19/12, Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An), cho biết đang hoàn tất hồ sơ để xử phạt bà Quang Thị Minh (42 tuổi, bản Tạ Xiêng, xã Ngọc Lâm) về hành vi tàng trữ, buôn bán động vật hoang dã trái phép.

Theo công an, trưa 17/12, bà Minh hẹn gặp một người đàn ông xã Thanh Thịnh để tiêu thụ lô hàng gồm 7 con khỉ đã chết. Địa điểm giao dịch là nhà ông Nguyễn Văn Cảnh (60 tuổi, xã Thanh Hương). Lúc này, một nhóm trinh sát của Công an huyện Thanh Chương bí mật bám theo người phụ nữ.

Bà Minh cùng tang vật là 7 con khỉ đã chết khi bị bắt giữ. Ảnh. Tiến Hùng.
Bà Minh cùng tang vật là 7 con khỉ đã chết khi bị bắt giữ. Ảnh: Tiến Hùng

Khi vừa dỡ hàng xuống, bà Minh bị các trinh sát ập vào bắt quả tang. Tang vật gồm 7 con khỉ có tổng trọng lượng 57 kg.

Làm việc với công an, người phụ nữ này khai thu mua 7 con khỉ từ huyện Tương Dương về đây, sau đó bán lại cho người khác để nấu cao.

Khỉ là loài động vật thuộc nhóm IIB, bị nghiêm cấm khai thác vì mục đích thương mai (chỉ được khai thác trong trường hợp nghiên cứu khoa học, quan hệ quốc tế).

7 con khỉ có tổng trọng lượng 57 kg. Ảnh. Tiến Hùng.
7 con khỉ có tổng trọng lượng 57 kg. Ảnh: Tiến Hùng

Trước đó, đầu năm 2016, Hạt kiểm lâm thị xã Hoàng Mai đã xử phạt hành chính gần 13 triệu đồng với ông Lê Bá Thuận (49 tuổi, xã Quỳnh Lâm) vì hành vi mua và giết mổ động vật hoang dã trái phép. Liên quan vụ việc, Chu Văn Cường (25 tuổi, cùng xã Quỳnh Lập) bị xử phạt hơn 5 triệu đồng về hành vi "nuôi nhốt động vật hoang dã trái phép".

Nhà chức trách cáo buộc, vài ngày trước khi bị xử phạt, qua Facebook cá nhân, Cường đã đăng nhiều hình ảnh ghi lại cảnh giết, mổ khỉ với lời khoe sắp sửa nấu cao. Những hình ảnh này nhanh chóng gây phẫn nộ với nhiều người.

Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV), lập tức yêu cầu Hạt Kiểm lâm thị xã Hoàng Mai vào cuộc xác minh. Làm việc với nhà chức trách, ông Thuận khai gàn một tháng trước, mua 6 con khỉ về nấu cao chữa bệnh. Cường khai khi sang chơi thấy vậy đã chụp ảnh./.

Tiến Hùng

tin mới

Bị cáo Nguyễn Đình Khang và Nguyễn Thị Thu tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: An Quỳnh.

Tuyên án vợ chồng giám đốc Công ty Minh Khang

(Baonghean.vn) - Sau nghị án kéo dài, chiều 28/9, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên án phạt đối với Nguyễn Thị Thu - Giám đốc Công ty Minh Khang và Nguyễn Đình Khang - Trưởng ban Quản lý Dự án Khu đô thị Minh Khang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị, 14 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình “Giáo xứ, giáo họ bình yên, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây: