Người phụ nữ chi bộn tiền để ghép thận cho mèo 17 tuổi

Tuy con mèo đã già nhưng chủ vẫn bỏ 19 nghìn USD ra để ghép thận với mong muốn có thể sống thêm bên cạnh nó chút thời gian nữa.

Một con mèo 17 tuổi có tên Stanley gần đây bị bệnh về thận và được bác sĩ thú y chẩn đoán sắp chết. Tuy nhiên chủ của nó, chị Betsy Boyd, đã không chấp nhận kết quả này và quyết định bỏ ra 19 nghìn USD (hơn 430 triệu đồng) để ghép thận cho Stanley.

Người phụ nữ chi bộn tiền để ghép thận cho mèo 17 tuổi ảnh 1

Betsy và con mèo yêu thích nhất của mình - Stanley.

Theo People Magazine, chị Betsy Boyd ở Baltimore, Maryland, Mỹ chỉ kiếm được 46 nghìn USD mỗi năm với công việc giảng dạy bán thời gian và chồng chị, anh Michael là một nhà báo tự do, làm việc tại nhà đồng thời chăm cặp sinh đôi 3 tuổi của họ. 

Cả hai tuy không giàu có nhưng ngay khi được nghe đến cơ hội cứu sống mèo cưng của mình, họ đã không ngần ngại bỏ ra số tiền lớn chỉ để có thể sống với Stanley lâu hơn một chút. "Stanley yêu tôi rất nhiều như tình yêu kiểu của con người và tôi cũng yêu nó theo cách đó, tôi muốn nó ở cạnh mình", Betsy chia sẻ trên People Magazine

"Tôi yêu tất cả những con mèo của mình nhưng Stanley là con vật duy nhất có tâm hồn con người trong thân thể của con mèo. Nó rất biết cách giao tiếp. Nó có thể duy trì liên lạc bằng mắt tốt hơn bất cứ con mèo nào mà tôi từng biết. Khi tôi đi làm, nó đứng đợi ở cửa sổ hoặc trước nhà để chờ tôi trở về, giống như một con chó con trung thành", Betsy nói thêm.

Người phụ nữ chi bộn tiền để ghép thận cho mèo 17 tuổi ảnh 2

Stanley chỉ bị hỏng chức năng thận còn vẫn đi lại, hoạt động khỏe mạnh.

Ban đầu, Betsy đã vấp phải sự phản đối của gia đình và bạn bè khi quyết định dành khoản tiền lớn cho một con mèo già như Stanley. Họ khuyên cô dành số tiền đó để cho cặp song sinh học đại học. Nhưng Betsy coi Stanley như một thành viên trong gia đình, vì vậy cô quyết lấy số tiền tiết kiệm để mua xe hơi mới ra cứu sống Stanley.

Sau khi tìm được thận hiến tặng thích hợp, Stanley đã được thực hiện ca cấy ghép tại Bệnh viện thú y Ryan ở Philadelphia. Con vật đang trong quá trình hồi phục sau ca phẫu thuật. "Tôi hy vọng nó có thể sống đến 25 tuổi", Betsy nói.

tin mới

Miệt mài đi tìm ‘trầm tích’ bên tả ngạn sông Lam

Miệt mài đi tìm ‘trầm tích’ bên tả ngạn sông Lam

(Baonghean.vn) - Dù thừa nhận mình là người đi sau, nhưng Nhà giáo, Nhà nghiên cứu văn hóa Thái Huy Bích thực sự đã “mở lối” cho nhiều nghiên cứu về tư liệu Hán Nôm trên địa bàn huyện Hưng Nguyên, góp phần không nhỏ trong việc xác minh, đánh giá và công bố những tư liệu lịch sử có giá trị.

Tâm linh

Du lịch tâm linh ở Nghệ An hút khách đầu năm

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu Xuân năm mới, các điểm du lịch tâm linh và di tích lịch sử trên địa bàn Nghệ An đã thu hút một lượng lớn khách du lịch về tham quan, chiêm bái và nguyện cầu những điều may mắn, tốt đẹp.

5 cựu học sinh chuyên Phan mang khát vọng giúp học trò xứ Nghệ ‘vươn ra thế giới’

5 cựu học sinh chuyên Phan mang khát vọng giúp học trò xứ Nghệ ‘vươn ra thế giới’

(Baonghean.vn) - 5 chàng trai, cô gái xứ Nghệ dù làm những ngành nghề khác nhau nhưng có nhiều điểm chung: cùng đồng môn Trường Phan, cùng chung hoài bão khám phá thế giới và chung quyết tâm “đi để trở về”; với khao khát dẫn dắt những cô, cậu học trò xứ Nghệ trên hành trình vươn ra biển lớn…

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, dự án “Được học” được nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Người quản lý dự án là em Lầu Nguyễn Hương Giang - nữ sinh người Mông đến từ huyện Kỳ Sơn và hiện đang là sinh viên năm thứ 2 khoa Quan hệ công chúng - Học viện Báo chí và tuyên truyền.

Biên giới

Những lá đơn tình nguyện 'lên đường đi giữ biên cương'

(Baonghean.vn) - Ngót 45 năm đã trôi qua, các thế hệ người dân Việt Nam vẫn luôn ghi nhớ không khí sục sôi của những tháng ngày lịch sử. Hiện, ở Bảo tàng Quân khu 4 còn lưu giữ những lá đơn tình nguyện lên đường chiến đấu bảo vệ biên cương của những thanh niên đất Nghệ.

Vận động viên tham gia giải Marathon 'Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn' tặng sữa cho trẻ em nghèo Kỳ Sơn

Vận động viên tham gia giải Marathon 'Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn' tặng sữa cho trẻ em nghèo Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 16/2, vận động viên Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TP. Hồ Chí Minh đến Kỳ Sơn tham gia giải Marathon "Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn” đã về thăm, tặng quà cho học sinh nghèo xã Tà Cạ, Mường Típ, Kỳ Sơn.

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: 29 năm thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: 29 năm thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) - Được thành lập từ năm 1995, qua chặng đường 29 năm xây dựng và phát triển, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã có những bước phát triển vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực, đảm bảo an sinh xã hội, phục vụ tối đa quyền lợi cho người tham gia chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp

Hấp dẫn những điểm đến ở huyện Quỳ Châu

Hấp dẫn những điểm đến ở huyện Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Là vùng lõi của nền văn hóa Phủ Quỳ với nhiều di tích văn hóa - lịch sử, danh thắng, phong tục, tập quán, truyền thống văn hóa độc đáo... tạo nên bản sắc văn hóa riêng. Đây chính là điều kiện thuận lợi để huyện Quỳ Châu phát triển du lịch.

Thương tiếng Oanh vàng đã tắt

Thương tiếng Oanh vàng đã tắt

(Baonghean.vn) - Nhiều người đã rất tiếc thương khi biết tin Nghệ nhân Nhân dân Hồng Oanh rời cõi tạm ở tuổi 70 sau một cơn đột quỵ vào khuya ngày 13/2.