Người sống sót của tàu Vinalines cập cảng Singapore

Theo Đại sứ Việt Nam tại Singapore Trần Hải Hậu, thuyền viên Đậu Ngọc Hùng, người sống sót sau vụ tàu Vinalines Queen bị chìm ngày 25/12 vừa qua, đã cập cảng Marine South Pier của Singapore vào lúc 12 giờ 15 trưa nay 4/1 (giờ Singapore).

Trao đổi qua điện thoại với phóng viên TTXVN ngay khi cập cảng Singapore , anh Hùng cho được biết hiện sức khỏe của anh đã dần hồi phục.

Anh Hùng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đại sứ Trần Hải Hậu và toàn bộ tập thể cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, Công ty Vận tải biển Vinalines cũng như các cơ quan báo chí đã dành sự quan tâm đặc biệt đến cá nhân và gia đình anh Hùng trong những ngày qua.

Người duy nhất sống sót được tìm thấy tính đến thời điểm này của tàu Vinalines Queen cũng bày tỏ mong muốn Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực tìm kiếm những thuyền viên còn mất tích và mong những “người anh em” của mình cũng có được sự may mắn như mình.

Tàu Vinalines Queen. (Nguồn: Internet)


Đại sứ Trần Hải Hậu cùng đại diện Công ty Vận tải biển Vinalines đã ra đón thuyền viên Đậu Ngọc Hùng tại cảng. Trước đó, các thủ tục nhận thuyền viên này từ tàu London Courage, con tàu đã vớt anh Hùng từ một phao cứu sinh ngày 30/12, đã được tiến hành.

Đại sứ Trần Hải Hậu cho biết trong những ngày qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã tích cực làm việc với các cơ quan chức năng của nước sở tại, hoàn thành các thủ tục cần thiết để anh Hùng có thể được trở về đoàn tụ với gia đình vào thời gian sớm nhất có thể được.

Dự kiến, thuyền viên Đậu Ngọc Hùng sẽ được đưa về Việt Nam trên chuyến bay VN 660 của Vietnam Airlines, dự kiến hạ cánh tại sân bay Nội Bài vào 18 giờ 15 ngày hôm nay.

Anh Đậu Ngọc Hùng, sinh năm 1980, quê xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu -Nghệ An, là người duy nhất cho đến nay được biết là còn sống sau khi tàu Vinalines Queen bị nạn. Công tác tìm kiếm 22 thuyền viên còn lại hiện đang mất tích và tàu Vinalines Queen vẫn đang được Vinalines phối hợp với các đối tác nước ngoài tiếp tục triển khai./.

(TTXVN/Vietnam+)

tin mới

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

(Baonghean.vn) - Lễ hội Môn Sơn - Lục Dạ là một trong những lễ hội độc đáo và mang đậm bản sắc văn hóa của người dân tộc Thái ở huyện Con Cuông. Bên cạnh cảnh đẹp thiên nhiên, Môn Sơn còn níu chân du khách bởi bản sắc văn hóa độc đáo của người dân nơi đây.

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Cứ mỗi độ tháng 4 về, những bông cúc biển lại tỏa sắc rực rỡ. Vẻ đẹp riêng của loại hoa được xem là biểu tượng du lịch Cửa Lò khiến cho các thiếu nữ không thể bỏ lỡ với mong muốn lưu lại những tấm hình làm kỷ niệm.

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - Ngày 15/4, tại thành phố Hạ Long, Hội đồng Lý luận phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp với tỉnh Quảng Ninh khai mạc lớp bồi dưỡng “Văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam: Vai trò của sáng tạo, lý luận, phê bình và quảng bá”.

Bệnh tan máu bẩm sinh

Sàng lọc, phòng ngừa bệnh tan máu bẩm sinh

(Baonghean.vn) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) là bệnh di truyền và ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của người bệnh và cả chất lượng dân số. Tại Nghệ An, dù đã được tuyên truyền thường xuyên nhưng số người mắc bệnh vẫn còn khá cao, nhất là ở các huyện miền núi.

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

(Baonghean.vn) - Năm 2024, lễ hội du lịch Cửa Lò hướng đến quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người Cửa Lò đến du khách trong nước và quốc tế. Theo đó, Cửa Lò sẽ tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực tạo điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Thị xã Cửa Lò.