#nguồn nước

18 kết quả

Cánh đồng lúa vàng rực ở Nghi Lộc. Ảnh: Phú Hương

Nắng hạn khốc liệt, gần 2.000 ha lúa ở Nghệ An chết cháy

(Baonghean.vn) - “Toàn tỉnh đã có gần 2.000 ha lúa chết, cháy khô không còn khả năng cứu vãn. Tổng diện tích bị hạn đã lên tới trên 8.000 ha, trong khi thời tiết được dự báo tiếp tục nắng hạn khốc liệt” - ông Nguyễn Tiến Đức - Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và BVTV thông tin.
nuoc nguon o nhiem

Không để nước nguồn Bản Vẽ bị ô nhiễm!

(Baonghean) - Nước vùng hạ du thủy điện Bản Vẽ xuất hiện mùi lạ, sông Nậm Nơn - dòng chính sông Lam - tồn đọng nhiều rác thải, là lý do để UBND tỉnh có chỉ đạo chung cho chủ sở hữu các hồ, đập và chính quyền các địa phương nơi có nhà máy thủy điện phải quan tâm công tác bảo vệ môi trường.
vvn

"Máy bơm' bằng tre chống hạn cho nhiều vùng cao Nghệ An

(Baonghean.vn) - Thời tiết khô hạn, nắng nóng kéo dài khiến các đồng ruộng ở nhiều địa phương ở Nghệ An không thể gieo cấy được. Thế nhưng với những chiếc guồng nước, được xem là “máy bơm” bằng tre, nhiều vùng cao Nghệ An vẫn có đủ nước để sản xuất hè thu.
Quỳnh Lưu: Huy động gần 3.000 máy bơm nước phục vụ sản xuất vụ hè thu

Nông dân Quỳnh Lưu huy động gần 3.000 máy bơm cấp nước cho sản xuất hè thu

(Baonghean.vn) - Nằm ở cuối hệ thống kênh Đô Lương nên một số xã trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu thiếu nước để phục vụ sản xuất. Để kịp thời cấp nước cho sản xuất vụ hè thu, những ngày này bà con nông dân đã huy động hàng nghìn máy bơm chạy bằng xăng hút nước từ kênh, mương, vũng trũng... lên từng diện tích; tạo điều kiện thuận lợi cho máy móc làm đất và gieo cấy.
Cử tri Quỳ Hợp kiến nghị xử lý tình trạng khai thác, chế biến khoáng sản gây ô nhiễm nguồn nước

Cử tri Quỳ Hợp kiến nghị xử lý tình trạng khai thác, chế biến khoáng sản gây ô nhiễm nguồn nước

(Baonghean.vn)- Cử tri huyện Quỳ Hợp phản ánh các doanh nghiệp khai thác và chế biến khoáng sản vùng đầu nguồn nước đã trực tiếp xả xuống sông, suối gây ô nhiễm nguồn nước từ sông Nậm Tôn đến sông Dinh làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và sinh hoạt của nhân dân. Đề nghị tỉnh chỉ đạo kiểm tra, xử lý.
Vì sao chậm cấp kinh phí hỗ trợ vùng trồng chanh leo ở Quế Phong?

Vì sao chậm cấp kinh phí hỗ trợ vùng trồng chanh leo ở Quế Phong?

(Baonghean.vn) - Đã 10 tháng trôi qua, kể từ ngày UBND tỉnh phê duyệt Quyết định số 4422/QĐ - UBND tỉnh về việc sửa đổi, bổ sung một số chính sách hỗ trợ đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn, trong đó có bổ sung một số chính sách hỗ trợ vùng trồng chanh leo. Là một trong những địa phương thuộc diện thụ hưởng của chương trình, tuy nhiên, cho đến nay, bà con Quế Phong vẫn mong ngóng mà chưa hề nhận được nguồn hỗ trợ trên.
Nghĩa Đàn chưa đưa sông Sào vào vùng quy hoạch lấy nước

Nghĩa Đàn chưa đưa sông Sào vào vùng quy hoạch lấy nước

(Baonghean.vn) - Ngày 6/10, đoàn công tác của UBND Tỉnh và đại diện một số Sở, ban ngành cấp tỉnh đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Thực phẩm sữa TH, nhà máy nước Nghĩa Đàn để xử lý vướng mắc liên quan đến việc sử dụng nguồn nước hồ sông Sào, phục vụ cho hoạt động của nhà máy nước Nghĩa Đàn.
Chú trọng bảo vệ thủy sản trong mùa mưa bão

Chú trọng bảo vệ thủy sản trong mùa mưa bão

(Baonghean.vn) - Hàng năm, vào mùa mưa bão thời tiết, nhiệt độ thường thay đổi thất thường, mầm bệnh dễ xâm nhập và lây lan ra các ao nuôi thủy sản, ảnh hưởng lớn đến sự sinh trưởng và phát triển của vật nuôi, đặc biệt là ở con tôm. Hiện nay người nuôi tôm đang tích cực triển khai tốt các giải pháp để bảo vệ nguồn thủy sản của gia đình.
Môi trường biển đang kêu cứu?

Môi trường biển đang kêu cứu?

(Baonghean.vn) - Biển là kho dự trữ vĩ đại của khoáng sản, tài nguyên sinh học, năng lượng và là nguồn thực phẩm “vô tận” phục vụ con người. Nhưng ngay cả đại dương cũng đang phải "kêu cứu" trước bàn tay tàn phá của loài người. Cùng nhìn lại những hình ảnh đáng báo động về môi trường biển trên thế giới...
Ấn Độ: Kiệt sức vì tìm nước

Ấn Độ: Kiệt sức vì tìm nước

(Baonghean.vn) - 42 độ C ở trong bóng râm, nhưng điều này không ngăn được cô bé Anjali Patole, 10 tuổi, xếp hàng hằng ngày trước một bể nước tại thành phố Latur, Ấn Độ.
Nguồn nước ô nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Nguồn nước ô nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Nước có vai trò vô cùng quan trọng đối với đời sống của con người. Nhưng đi liền với sự phát triển kinh tế là sự ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng của môi trường trong đó có môi trường nước. Vậy ảnh hưởng của sự ô nhiễm nước đến sức khỏe của con người như thế nào? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.