Nhà báo Argentina vinh dự nhận giải báo chí đối ngoại của Việt Nam

Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức trao Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại năm 2014 cho nhà báo Horacio Raña, thuộc Hãng thông tấn quốc gia Télam của Argentina.

Đại sứ Nguyễn Đình Thao đã trân trọng trao giải hai cho nhà báo Raña, Trưởng Ban tin thế giới của hãng Telam và cảm ơn tình cảm tốt đẹp của ông đã dành cho nhân dân Việt Nam. 

Đại sứ Nguyễn Đình Thao trao giải thưởng cho ông Horacio Raña. Ảnh: Vietnam+
Đại sứ Nguyễn Đình Thao trao giải thưởng cho ông Horacio Raña. Ảnh: Vietnam+

Ông Raña là một trong 4 nhà báo nước ngoài đã tham dự Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại lần thứ nhất, với một loạt bài viết bằng tiếng Tây Ban Nha về đất nước và con người Việt Nam. Những bài viết này được thực hiện sau chuyến thăm Việt Nam vào năm 2014. 

Phát biểu khi nhận giải thưởng, ông Raña bày tỏ vô cùng vinh dự khi được nhận một giải báo chí của Việt Nam và khẳng định trước sự lấn át của báo chí phương Tây, những nhà báo của các quốc gia anh em như Việt Nam và Argentina cần viết nhiều hơn nữa về chính lịch sử của mình, về những thành quả phát triển kinh tế, về mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước. 

Ông nhấn mạnh được tận mắt chứng kiến những đổi thay của Việt Nam, viết về lịch sử và sự phát triển năng động của một dân tộc anh hùng dưới nhãn quan của một công dân Argentina đó là niềm vinh dự lớn lao. 

Nhà báo Raña cho biết ấn tượng sâu sắc nhất trong chuyến thăm Việt Nam của ông đó là tấm lòng vị tha của nhân dân ta đối với kẻ thù, cũng như những nỗ lực khắc phục hậu quả chiến tranh tàn khốc vì một tương lai tươi sáng.

Theo Vietnam+

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.
Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài chữa trị chấn thương, tiền vệ Trần Đình Tiến và thủ môn Văn Hoàng đã có thể trở lại tập luyện cùng Sông Lam Nghệ An. Nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ được ra sân tại Cup Quốc gia 2023 ở trận đấu Sông Lam Nghệ An gặp Quảng Nam diễn ra trên sân Vinh vào ngày 1/4 tới.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.