Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un tiếp Phó Chủ tịch Cuba

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 8/9 đưa tin nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-Un đã tiếp một phái đoàn cấp cao của Cuba do Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba kiêm Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Nhà nước Cuba Miguel Diaz-Canel Bermudez dẫn đầu đang ở thăm Triều Tiên. 

Bản tin của KCNA, được hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc trích đăng, dẫn lời ông Kim Jong-Un nói: “Sức sống vô địch của tình hữu nghị Triều Tiên-Cuba sẽ được thể hiện năng động hơn trong tương lai nhờ những nỗ lực của cả hai phía.”

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un. Ảnh: AFP/TTXVN

Đây là lần đầu tiên ông Kim Jong-Un tiếp một phái đoàn nước ngoài kể từ tháng 7/2013, và đây cũng là đoàn nước ngoài thứ năm mà ông Kim Jong-Un tiếp đón kể từ khi lên nắm quyền lãnh đạo đất nước vào cuối năm 2011. 

KCNA đánh giá rằng chuyến thăm này có ý nghĩa to lớn trong việc làm sâu sắc thêm lịch sử và truyền thống của tình hữu nghị và phát triển hơn nữa mối quan hệ anh em giữa hai nước. 

Năm nay đánh dấu 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Triều Tiên-Cuba. 

Phái đoàn Cuba tới thăm Triều Tiên sau khi thăm Trung Quốc và dự lễ diễu binh kỷ niệm 70 năm ngày kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ 2 tổ chức tại Bắc Kinh hồi đầu tháng này.

Theo Vietnam+