Nhà máy xi măng Sông Lam thi công được 80% khối lượng

(Baonghean.vn)  - Những ngày này, trên công trường Nhà máy xi măng Sông Lam (Đô Lương) nhộn nhịp đẩy nhanh tiến độ thi công tất cả các hạng mục, sớm đưa vào vận hành. Dự kiến nhà máy sẽ đi vào hoạt động trong tháng 9/2016. Trên công trường luôn có khoảng 1.300 công nhân chia thành các tổ thi công.

Thap
Tháp trao đổi nhiệt cao 9 tầng là hạng mục quan trọng  nhất  của nhà máy xi măng đang được huy động máy móc lắp ráp, thi công. Tháp có tác dụng nung, sấy nguyên liệu và tạo ra clinker. Hiện nay nhà máy đã thi công xong tầng 4.
2
Đây là hạng mục lọc bụi tĩnh điện, lọc bụi lại tới 99% để không ảnh hưởng đến môi trường khi sản xuất. Tổng Giám đốc nhà máy ông Bùi Quốc Quyền cho biết hiện nay đã 80% khối lượng công việc. 
3
 Hạng mục Silo Clinker gồm các kho lớn. Mỗi ống chứa tới 60.000 tấn clinker. Clinker được chứa trong 10 ngày liên tục trước khi được vận chuyển đến cảng Nghi Thiết để sản xuất xi măng.
r
Mỗi ngày có tới 1.300 công nhân của nhiều nhà thầu nước ngoài được chia thành các tổ thi công cả trên mặt đất và dưới tầng ngầm. Trong ảnh: Thi công trạm khí nén, kho đá vôi.
Khu chế tác cơ khí
Trên công trường nhà máy chia ra thành 4 khu vực với những hoạt động chính khác nhau như  khu vực chế tạo, cơ khí, khu vực thi công lắp ráp hạng mục chính. Trong ảnh là Khu chế tạo cơ khí.
Khu tái định cư phục vụ cho giải phóng mặt bằng đường N5, D4 để vận chuyển xi măng xuống Nghi Thiết cũng  đã được thi công
Khu tái định cư phục vụ cho giải phóng mặt bằng đường N5, D4 để vận chuyển xi măng xuống Nghi Thiết cũng được đẩy nhanh tiến độ thi công. Dự án nhà máy xi măng Sông Lam được xây dựng với công suất 18.000 tấn/ngày tại xã Bài Sơn, huyện Đô Lương. Trong đó, giai đoạn 1 (từ 2015 – 2017) đầu tư 2 dây chuyền có tổng công suất 12.000 tấn clinke/ngày (tương đương 4 triệu tấn xi măng/năm, giải quyết việc làm cho 2.000 lao động. Giai đoạn 2 (từ 2017-2020); dây chuyền thứ 3 với công suất 6.000 tấn clinke/ngày.

Châu Lan

tin mới

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…

Xuân Hoàng

Nông dân xã biên giới Nghệ An nuôi lợn đen chỉ bằng rau rừng

(Baonghean.vn) - Vào khu vực chăn nuôi tập trung của bản Pục, xã biên giới Nậm Giải, huyện Quế Phong, mới thấy được ý chí vươn lên, không trông chờ, ỷ lại của đồng bào các dân tộc nơi đây. Từ chăn nuôi lợn, trâu, bò… một số hộ dân bản Pục có nguồn thu cả trăm triệu đồng/năm.

Điều tiết nước

Vận hành điều tiết nước hồ chứa các Nhà máy Thủy điện Chi Khê (Con Cuông) và Khe Bố (Tương Dương)

(Baonghean.vn) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh vừa ban hành Công văn về việc vận hành điều tiết nước hồ chứa Thủy điện Chi Khê, xã Chi Khê, huyện Con Cuông và thuỷ điện Khe Bố, xã Tam Quang, huyện Tương Dương.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Nghệ An cần có giải pháp hiệu quả huy động các nguồn lực, tạo động lực cho phát triển

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Nghệ An cần có giải pháp hiệu quả huy động các nguồn lực, tạo động lực cho phát triển

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho rằng, Nghệ An cần có giải pháp hiệu quả huy động các nguồn lực, tạo động lực cho phát triển, rà soát, cập nhật các danh mục dự án để kêu gọi đầu tư phù hợp với điều kiện mới, đáp ứng nhu cầu phát triển.

Hồ điều hoà 1 ở xã Hưng Lộc, thành phố Vinh. Đây là hồ điều hoà lớn nhất thành phố Vinh ở thời điểm hiện tại. Ảnh: Trân Châu

Những 'lá phổi xanh' ở đô thị Vinh

(Baonghean.vn) - Cùng với quá trình phát triển, thành phố Vinh đã quan tâm đầu tư hạ tầng cấp thoát nước và phát triển các mảng xanh, khu công viên, hồ nước..., góp phần  điều hòa khí hậu.