Nhà ngoại giao Australia gây “sốt” tại Indonesia nhờ giọng hát

Một nhà ngoại giao Australia đã trở thành ngôi sao tại Indonesia sau khi vào tới vòng chung kết một cuộc thi hát.


Nhà ngoại giao Adelle Neary.

Adelle Neary, nhà ngoại giao tại đại sứ quán Australia ở Jakarta, đã trở nên nổi tiếng khi tham gia cuộc thi "Asing Star" (Ngôi sao nước ngoài) - một chương trình truyền hình tìm kiếm tài năng dành cho người nước ngoài tại Indonesia.

Trong cuộc thi, cô Neary đã trình diễn một bài dân ca nổi tiếng của Indonesia và giành được sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả.

Trả lời phỏng vấn tờ Jakarta Globe, Neary nói: “Số lượng người xem có thể còn cao hơn dân số của đất nước tôi”.

Neary, 29 tuổi, cho biết cô không ngờ lại nhận được sự quan tâm lớn đến vậy. Chương trình Asing Star đã thu hút 9 triệu người xem.

“Tôi không nghĩ chuyện đó lại xảy ra. Nếu biết rằng sẽ nhận được nhiều sự quan tâm như vậy, tôi có thể sẽ rất bối rối”, cô nói.

Khi được hỏi liệu cô có từ bỏ công việc ngoại giao nếu nhận được một hợp đồng thu âm, Neary nói: “Đó sẽ là một hợp đồng thu âm thú vị”.

Nhưng nhà ngoại giao được đào tạo bài bản nói thêm: “Không, tôi chỉ đùa như vậy thôi. Nghề ngoại giao là điều tôi mong muốn được làm về lâu về dài và tôi may mắn khi có cơ hội tới Indonesia , một đất nước mà tôi đã có mối quan hệ thân thiết”.

Cô Neary, người đã bắt đầu học tiếng Indonesia từ năm 13 tuổi, đã nhận được sự ủng hộ từ Ngoại trưởng Australia, ông Kevin Rudd. Hồi tuần này, ông Rudd đã đăng tải lên mạng đoạn video quay ông tại Jakarta cùng với cô Neary và một quan chức khác làm việc cho tổ chức cứu trợ của chính phủ, Jeremy Stringer, người cũng tham gia cuộc thi hát.

Ông Rudd từng có quan hệ căng thẳng với Jakarta , đặc biệt là trong vấn đề người tị nạn Indonesia . Trang web News.com.au bình luận: “Ông Kevin Rudd không làm được điều đó, dù đã rất cố gắng, nhưng nhà ngoại giao Australia Adelle Neary, từ Adelaide , đã giành được tình cảm của người Indonesia ”.

Nhà ngoại giao Neary đã nhận được sự chấp thuận của chính phủ để tham gia cuộc thi "Asing Star" và sẽ xuất hiện trong vòng chung kết và một chương trình đặt biệt vào ngày Lễ tình nhân 14/2. Tuy nhiên, nếu chiến thắng, cô sẽ không được phép nhận bất kỳ giải thưởng tiền mặt nào, và cho biết cô sẽ tài trợ các giải thưởng cho một tổ chức từ thiện của Indonesia .

Theo Dân trí

tin mới

Tổng thống Biden chỉ trích phát biểu của ông Trump về NATO

Tổng thống Biden chỉ trích phát biểu của ông Trump về NATO

(Baonghean.vn) - Phòng không Nga vừa bắn hạ nhiều đạn pháo và máy bay không người lái của Ukraine; Tổng thống Biden chỉ trích phát biểu của ông Trump về NATO; Con trai út ông Hun Sen được bầu làm phó thủ tướng Campuchia; Mỹ bình luận về món quà Tổng thống Putin tặng ông Kim Jong-un...

Hai năm xung đột, Nga và Ukraine được và mất những gì?

Hai năm xung đột, Nga và Ukraine được và mất những gì?

(Baonghean.vn) - Cột mốc 2 năm cuộc xung đột Ukraine sẽ là ngày mang tính biểu tượng, bởi ngay trước thềm Nga đã chính thức giành quyền kiểm soát hoàn toàn Avdeevka. Tuy nhiên, hầu như không có lý do gì để sớm ăn mừng. Để lấn át được đối phương, mỗi bên cần có một chiến lược hoàn hảo.

Nông dân Ba Lan tuyên bố phong tỏa biên giới Ukraine

Nông dân Ba Lan tuyên bố phong tỏa biên giới Ukraine

(Baonghean.vn) - Roman Kondruv, lãnh đạo của “Ngôi làng bị lừa dối” cho biết, chính người nông dân Ba Lan là những người đầu tiên giúp đỡ "anh em Ukraine", và giờ đây họ đang bị hủy hoại sinh kế, theo đúng nghĩa đen, bởi ngũ cốc Ukraine giá rẻ. 

Chiến thuật đúng, nhưng NATO không đủ vũ khí chiến đấu với Nga?

Chiến thuật đúng, nhưng NATO không đủ vũ khí chiến đấu với Nga?

(Baonghean.vn) - Giới chuyên gia cảnh báo, NATO đơn giản là không có đủ phương tiện để chống lại Nga, dù chiến thuật bài bản. Tuy nhiên, điều cốt lõi nhất là liên minh không đủ vũ khí chiến đấu với Nga, bởi tất cả trang thiết bị và đạn dược đã đổ dồn, gần như cạn kiệt, ở mặt trận Ukraine.

Đức lưu ý tuyên bố của ông Medvedev về việc sử dụng vũ khí chiến lược của Nga ở Berlin

Đức lưu ý tuyên bố của ông Medvedev về việc sử dụng vũ khí chiến lược của Nga ở Berlin

(Baonghean.vn) - Theo Ria Novosti, phát ngôn viên Chính phủ Đức Steffen Hebestreit cho biết, Nội các nước này đã chú ý đến lời tuyên bố của Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev rằng, "sử dụng toàn bộ kho vũ khí chiến lược của Nga ở phương Tây", điều đó bao gồm cả Berlin.

Tổng thống Putin: Bắt đầu tiến trình không thể đảo ngược ở châu Âu do từ chối khí đốt của Nga

Tổng thống Putin: Bắt đầu tiến trình không thể đảo ngược ở châu Âu do từ chối khí đốt của Nga

(Baonghean.vn) - Các nước châu Âu tính toán rằng nếu không mua khí đốt của Moskva thì nước Nga sẽ sụp đổ, nhưng tiến trình không thể đảo ngược đang bắt đầu diễn ra đối với chính họ, công nghiệp châu Âu đang phải di chuyển sang các nước khác, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.

Người Nhật không muốn trở thành 'cây ATM' cho Ukraine

Người Nhật không muốn trở thành 'cây ATM' cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Nhiều người Nhật tin rằng, số tiền dành hỗ trợ cho Ukraine sẽ tốt hơn nếu được chi vào việc tái thiết sau trận động đất ngày 1/1 và giảm nợ công. Xã hội Nhật Bản cảm thấy "mệt mỏi vì chiến tranh", khi dường như có rất ít cơ hội để kết thúc xung đột.