Nhà văn Nguyễn Thị Phước được bầu làm Chủ tịch Hội VHNT Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau hơn một ngày làm việc, chiều 27/6, tại thành phố Vinh, Đại hội Hội văn học nghệ thuật Nghệ An nhiệm kỳ 2012-2017 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm 15 đại biểu, trong đó 5 đại biểu được bầu vào Ban thường vụ.

Nhà văn Nguyễn Thị Phước được bầu làm Chủ tịch Hội VHNT Nghệ An ảnh 1

                                           Quang cảnh đại hội

Nhà văn Nguyễn Thị Phước được bầu làm Chủ tịch Hội VHNT Nghệ An ảnh 2

                                        Bầu Ban chấp hành.

Theo đó, nhà văn Nguyễn Thị  Phước được bầu Chủ tịch Hội VHNT Nghệ An, nhạc sỹ Hoàng Thành được bầu làm Phó chủ tịch Hội.

- Các uỷ viên thường vụ gồm: PGS-TS Đinh Trí Dũng, NSND Hồng Lựu, nhạc sỹ Trịnh Quang Thuân.

- Các uỷ viên ban chấp hành gồm: Nghệ sỹ nhiếp ảnh Thanh Hải, Quang Dũng,  Đàm Quỳnh Ngọc, nhà thơ Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Thế Quang, Kha Thị Thường, nhà  viết  kịch Hải Ninh, Mai Chiên, Nguyễn Duy Năng, nhạc sỹ Lâm Bình Nguyên.

Trong số 15 đại biểu được bầu vào ban chấp hành và ban thường vụ lần này, có 6 đại biểu đã từng tham gia chấp hành các khoá trước, 9 đại biểu còn lại là những gương mặt trẻ, lần đầu tiên tham gia Ban chấp hành.  

Sỹ Minh

Tin mới

Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5; Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số; Phụ huynh và học sinh băn khoăn khi chuyển nguyện vọng vào lớp 10... là những nội dung chính trong ngày.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Xuân Hoàng

Nghệ An sẽ triển khai thí điểm xã nông thôn mới thông minh

(Baonghean.vn) - Chương trình xây dựng nông thôn mới là "không có điểm dừng”, do vậy, sau khi về đích nông thôn mới là nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nấc thang mới là nông thôn mới thông minh. Tới đây, Nghệ An sẽ triển khai mô hình điểm về xã nông thôn mới thông minh.
Đối tượng Phạm Đức Nhật.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT cho biết, đã di lý đối tượng Phạm Đức Nhật có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi về Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng.
Trọng tài

Chú trọng công tác trọng tài tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Công tác trọng tài ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An luôn được Ban Tổ chức giải đặt lên hàng đầu, trong đó, tiêu chí công tâm, trung thực, minh bạch là điều mà tổ trọng tài luôn phải tuân thủ để lựa chọn được đội chiến thắng xứng đáng.
Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

(Baonghean.vn) - Vào lúc 15 giờ ngày 8/6, tại Trung tâm Báo chí Báo Nghệ An diễn ra họp báo, bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25. Tại đây các cầu thủ nhí và người hâm mộ còn được giao lưu với cựu tuyển thủ quốc gia Lê Công Vinh và các cầu thủ trẻ của CLB Sông Lam Nghệ An.
Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

(Baonghean.vn) - Sáng 8/6, sau 2,5 ngày làm việc hết sức khẩn trương, sôi nổi, tập trung, trí tuệ và trách nhiệm cao, Quốc hội đã hoàn thành tốt đẹp phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5, dưới sự chủ trì, điều hành của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.