Nhà VHTN Việt Đức đạt thành tích cao Liên hoan "Tiếng kèn đội ta" năm 2012

(Baonghean.vn) - Liên hoan "Tiếng kèn đội ta" lần thứ 13 năm 2012 khu vực phía Bắc vừa được tổ chức tại TP Nam Định với 28 đội tuyển, gần 1.000 đội viên và 150 anh chị phụ trách đến từ các cung, nhà văn hóa thiếu nhi và trung tâm thành thiếu nhi trong khu vực.
 
Các đội tuyển phải thực hiện phần thi bắt buộc là biểu diễn nghi thức nghi lễ và biểu diễn nghệ thuật.
 
Đội tuyển Nhà văn hóa thiếu nhi Việt Đức TP Vinh tham gia Liên hoan với 23 thành viên. Nhờ sự chuẩn bị tập luyện công phu, nghiêm túc và quyết tâm cao, Đội đã đạt giải cao với tấm Bằng khen, là một trong 10 đơn vị xuất sắc phần thi nghi lễ của ban tổ chức và một Bằng khen của Trung ương Đoàn dành cho đội trưởng Trâm Anh. Đây là hoạt động để các em thiếu nhi cả nước có điều kiện giao lưu học hỏi, phát triển năng khiếu và từng bước xây dựng các đội nghi lễ đạt chuẩn, chuyên nghiệp.

Thanh Loan (Đài Vinh)

tin mới

Cô trò vùng lũ Quỳ Châu mong những sự sẻ chia

Cô trò vùng lũ Quỳ Châu mong những sự sẻ chia

(Baonghean.vn) - Sau 15 năm, người dân Quỳ Châu mới phải tiếp tục hứng chịu một cơn lũ lịch sử. Lũ về bất ngờ, lại xảy ra trong đêm, rất nhiều người không kịp trở tay. Sau lũ, những khó khăn, vất vả vẫn bộn bề khi rất nhiều tài sản, nhà cửa, sách vở, đồ dùng học tập đã bị trôi theo dòng nước.

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.