Nhà vườn tất bật chuẩn bị hoa cúc cho thị trường Tết

Xuân Hoàng

(Baonghean.vn) - Từ giữa tháng Chạp, các vườn hoa cúc trên địa bàn Nghệ An đã nhuộm sắc. Sau tháng ngày chăm bẵm vất vả, người trồng hoa Tết mong mỏi vụ hoa Tết khởi sắc.
Nhà vườn tất bật chuẩn bị hoa cúc cho thị trường Tết ảnh 1
Vào lưới cho loại cúc lưới, chuẩn bị để bán dịp Tết. Ảnh: Xuân Hoàng
Giữa tháng Chạp, tại các vườn hoa cúc trên các địa bàn Yên Thành, Diễn Châu, Quỳnh Lưu..., muôn loài hoa cúc đã bắt đầu khoe sắc, người trồng hoa chuẩn bị mở vườn bán Tết.
Chị Nguyễn Thị Cúc ở khối 2, thị trấn Yên Thành vụ này trồng 15 vạn cây hoa cúc các loại, trên diện tích 5 sào đất 2 lúa. Đến giữa tháng Chạp, có tới 3/4 diện tích đã bắt đầu khoe sắc, báo hiệu một cái Tết đang đến gần.
"Trong số các loại hoa cúc thì dịp này cúc lưới là vất vả hơn, bởi hàng ngày phải vào lưới cho từng bông hoa, còn các loại khác không phải chăm sóc gì nữa, chỉ việc chờ ngày khách đến mua. Với 15 vạn cây cúc này, trong dịp Tết xuất bán khoảng 13 vạn cây, còn 2 vạn cây sẽ bán vào dịp rằm tháng Giêng", chị Cúc chia sẻ.
Nhà vườn tất bật chuẩn bị hoa cúc cho thị trường Tết ảnh 2
Những vườn hoa cúc Tết đã bắt đầu khoe sắc. Ảnh: Xuân Hoàng

Dọc Quốc lộ 1, đoạn qua huyện Diễn Châu, bất kỳ ai đi qua cũng phải ngỡ ngàng trước những vườn hoa cúc đang độ khoe sắc. Người trồng hoa vì thế chuẩn bị các loại vật tư: Bình nhựa, giấy gói, dây buộc... phục vụ khách đến mua hoa.

Vợ chồng anh Tuyết An ở xã Diễn Kỷ (Diễn Châu) chủ vườn hoa cúc hồ hởi cho biết, năm nay thời tiết thuận lợi, hoa phát triển tốt, bông đẹp, to đều. Cũng như các năm trước, phần lớn là bán sỉ cho thương lái, còn một phần sẽ bán lẻ tại vườn, với nhiều cách để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Ngoài bán theo cây, gia đình còn mua loại bình nhựa về để trồng các loại hoa cúc vào, tạo thành bình hoa đa sắc màu. Với cách làm này, mặc dù chủ vườn vất vả hơn, nhưng tận dụng hết những cây hoa nhỏ.
Nhà vườn tất bật chuẩn bị hoa cúc cho thị trường Tết ảnh 3
Năm nay thời tiết thuận lợi nên hoa cúc phát triển tốt. Ảnh: Xuân Hoàng
"Ngày Tết, hầu hết nhà nào cũng có bình hoa cúc, vì vậy năm nào mặt hàng hoa cũng bán chạy hàng. Nhưng năm nay do dịch bệnh đang phức tạp, nên không biết thị trường hoa Tết sẽ như thế nào, trước mắt mong sao năm nay giữ giá như năm trước, 3.000 đồng/cây", anh An chia sẻ.
Theo các nhà vườn, thời điểm xuống giống hoa Tết năm nay rơi vào cao điểm dịch Covid-19 bùng phát trong cả nước nên các chủ vườn đều lo lắng. Tuy nhiên, Chính phủ đã có quy định mới về giải pháp phòng chống dịch, không phong tỏa diện rộng như trước, nên dù dịch còn diễn biến phức tạp tại một số nơi, nhưng hy vọng thị trường hoa Tết năm nay sẽ vẫn khởi sắc.
Nhà vườn tất bật chuẩn bị hoa cúc cho thị trường Tết ảnh 4
Có những loại cúc đã thực sự khoe sắc từ giữa tháng Chạp, khách hàng có thể đến thu mua. Ảnh: Xuân Hoàng
Người trồng hoa cho biết, khoảng 1 tuần nữa, tại các vườn hoa cúc Tết sẽ bắt đầu nhộn nhịp xe cộ, người bốc vác hoa lên xe tải, xe máy... vận chuyển đi các nơi phục vụ nhu cầu sắm hoa Tết của người dân. Đây cũng là khoảng thời gian vui nhất đối với người trồng hoa./.

Tin mới

Điểm tuần: Cái giá

Điểm tuần: Cái giá

(Baonghean.vn) -  Mọi thứ trên đời này đều có cái giá của nó, kể cả không khí. Theo các nhà khoa học thì não bộ có khoảng 100 tỷ tế bào thần kinh. Thế nhưng, sau tuổi 25, trung bình mỗi ngày có khoảng 3.000 tế bào thần kinh bị chết đi mà không có sự sinh sản thêm. Cái giá của thời gian quả là đắt đỏ! Nhưng có vẻ ổn định. Tuy nhiên cái giá của xăng dầu và sách giáo khoa thì không yên ả như vậy. 
Long trọng lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử

Long trọng lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử

(Baonghean.vn) - Đứng trước thách thức bởi sự phát triển như vũ bão của công nghệ và truyền thông số, sự cạnh tranh khốc liệt của các loại hình mạng xã hội, Báo Nghệ An đã đặt ra quyết tâm đổi mới toàn diện theo hướng chuyển đổi số, trong đó, lấy nội dung làm cốt lõi, công nghệ làm trung tâm, thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh, phục vụ nhân dân là tiên quyết.
ô tô

Những lưu ý khi lái ô tô vào mùa mưa lũ

Trong tuần này, nhiều tỉnh phía Bắc, trong đó có Hà Nội xuất hiện các đợt mưa lớn khiến một số cung đường bị ngập nước sâu. Do đó, tài xế cần phải lưu ý những điều sau đây để bảo vệ chiếc xe của mình khỏi tình trạng thủy kích hay chết máy.
Báo Nghệ An cần kiên định phát triển các ấn phẩm trên nền tảng đa phương tiện, nền tảng số

Báo Nghệ An cần kiên định phát triển các ấn phẩm trên nền tảng đa phương tiện, nền tảng số

(Baonghean.vn) - Chuyển đổi số là xu thế tất yếu diễn ra trong các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, trong đó có báo chí. Trên cơ sở đó, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh Báo Nghệ An cần phải kiên định việc phát triển các ấn phẩm trên nền tảng đa phương tiện, trên nền tảng số để phù hợp với xu thế thời đại, báo chí giai đoạn mới.
Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh uỷ cho ý kiến về Dự thảo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về chuyển đổi số tỉnh Nghệ An; Lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử; Hội Nhà báo Việt Nam và các cơ quan báo chí dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Gần 3.000 cơ hội việc làm đã được các nhà tuyển dụng đưa ra tại ngày hội việc làm… Đây là một số nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 28/5

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân: 'Báo chí bắt buộc phải chuyển đổi số, nếu không muốn bị tụt hậu'

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân: 'Báo chí bắt buộc phải chuyển đổi số, nếu không muốn bị tụt hậu'

(Baonghean.vn) - Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh cho rằng, báo chí sẽ phải chuyển đổi số, phải đi trước và lợi ích sẽ đi cùng. Đây là con đường bắt buộc phải đi, thậm chí là đi nhanh và quyết liệt, nếu không muốn bị tụt hậu.
Các đại biểu ấn nút khai trương.

Báo Nghệ An điện tử ra mắt giao diện mới: Khẳng định sự tiên phong, đổi mới, bắt nhịp với thời đại chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Chiều 28/5, tại TP. Vinh, trong không khí cả nước đang lập thành tích thi đua chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), chào mừng 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022), Báo Nghệ An long trọng tổ chức Lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử.
Ngày hội Thể thao điện tử ở SEA Games 31

Ngày hội thể thao điện tử ở SEA Games 31

(Baonghean.vn) - Sau SEA Games 30, một lần nữa thể thao điện tử được đưa vào thi đấu tranh huy chương, lần này Việt Nam vinh dự là nước chủ nhà, đem lại những trận đấu mãn nhãn làm hài lòng khán giả và người hâm mộ Đông Nam Á.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết chuyển đổi số

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh, mục tiêu chuyển đổi số cuối cùng là hướng đến lợi ích của người dân và doanh nghiệp; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; nâng cao hiệu quả lãnh đạo của Đảng, hiệu lực, hiệu quả điều hành của chính quyền và hệ thống chính trị.
Không quay lưng trước cái xấu

Không quay lưng trước cái xấu!

(Baonghean.vn) - Những hành vi vu khống, bôi nhọ, làm nhục, đe dọa cán bộ, giáo viên, hay bất kỳ cá nhân nào trong xã hội (đã có thông tin nhiều cán bộ, công chức, viên chức ở các lĩnh vực khác cũng trong tình trạng này), thì dù là do đối tượng, tổ chức nào thực hiện, cũng vi phạm pháp luật.
Nâng cao chất lượng bản án, biên bản phiên tòa

Nâng cao chất lượng bản án, biên bản phiên tòa

(Baonghean.vn) - Đó là mục đích được đề ra của Cuộc thi “Kỹ năng viết bản án và biên bản phiên tòa”. Cuộc thi đã thu hút sự tham dự của 52 thí sinh. Tất cả đều là thẩm phán, thư ký tại 21 đơn vị tòa án nhân dân cấp huyện cũng như 5 tòa, phòng tòa án nhân dân cấp tỉnh tham dự.
Mọi nền văn minh thế giới đều bắt nguồn từ những dòng sông

Mọi nền văn minh thế giới đều bắt nguồn từ những dòng sông

(Baonghean.vn) - Từ xa xưa, mọi nền văn minh nổi tiếng thế giới đều xuất phát từ lưu vực những con sông mẹ. Những khu dân cư giàu có và đông đúc của thế giới cổ đại được hình thành bên các dòng sông lớn: Ai Cập (sông Nile), Lưỡng Hà (giữa 2 con sông Tigris và Euphrates), Ấn Độ (sông Ấn), Trung Quốc (sông Hoàng Hà)… Nền văn minh khởi nguồn của người Việt cổ cũng hình thành bên những dòng sông lớn như sông Hồng, sông Mã… Sử sách cũng ghi lại sự sầm uất, nhộn nhịp của các đô thị phát triển bên sông.
Cảnh báo thuốc giảm đau giả

Cảnh báo thuốc giảm đau giả

Đại diện Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế ngày 27/5 cho biết, ghi nhận loại thuốc chống viêm, giảm đau giả, khuyến cáo người dân không bán và sử dụng thuốc này.
Tàu chiến từ 3 quốc gia NATO sẽ đến tập trận ở Phần Lan

Tàu chiến từ 3 quốc gia NATO sẽ đến tập trận ở Phần Lan

(Baonghean.vn) - Theo Hải quân Phần Lan, các tàu chiến Mỹ, Pháp và Đức sẽ ở lại Helsinki cho đến ngày 30/5 tới. Tất cả các tàu này đều đang tham gia tập trận ở khu vực phía Bắc Biển Baltic, sự kiện diễn ra trong bối cảnh cả Phần Lan và Thụy Điển mới đây nộp đơn xin gia nhập NATO .