Nhà xuất bản Nghệ An vinh danh 19 tác giả và cộng tác viên tiêu biểu

Công Kiên 04/10/2022 17:06

(Baonghean.vn) - Chiều 4/10, nhân kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Xuất bản, In và Phát hành (10/10/1952 - 10/10/2022), Nhà xuất bản Nghệ An tổ chức Hội nghị Cộng tác viên năm 2022 và vinh danh các tác giả tiêu biểu năm 2021, 2022.

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh và gần 200 tác giả, cộng tác viên tiêu biểu.

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Công Kiên

Hội nghị Cộng tác viên năm 2022 và vinh danh các tác giả tiêu biểu năm 2021, 2022 nhằm khẳng định, đánh giá những thành tích đạt được của Nhà xuất bản Nghệ An, đồng thời ghi nhận, tri ân các cấp, các ngành, các thế hệ cán bộ, viên chức, đặc biệt là các tác giả, đội ngũ cộng tác viên trong hai năm vừa qua.

Được thành lập từ năm 1980, các thế hệ cán bộ, viên chức Nhà xuất bản Nghệ An luôn đoàn kết, sáng tạo và nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xuất bản trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh. Với gần 10 nghìn đầu sách được xuất bản đã cùng ngành Xuất bản đưa tri thức đến khắp mọi miền Tổ quốc, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Đồng chí Bùi Thị Ngọc - Giám đốc Nhà xuất bản Nghệ An ghi nhận sự đóng góp của đội ngũ tác giả, cộng tác viên. Ảnh: Công Kiên

Trong 2 năm qua, dù bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, Nhà xuất bản Nghệ An đã đoàn kết, vượt qua khó khăn để đạt được kết quả xuất sắc. Chủ động hòa nhập thị trường xuất bản, tăng cường liên doanh, liên kết, tạo bước đột phá để tăng số lượng đầu sách, trong đó có nhiều đầu sách có giá trị, được độc giả đánh giá cao.

Để đạt được những kết quả nổi bật, bên cạnh sự nỗ lực của của đơn vị, sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, ngành liên quan còn phải kể đến sự đóng góp quan trọng của đội ngũ tác giả, cộng tác viên - những người được xem là cánh tay nối dài của Nhà xuất bản Nghệ An.

Đồng chí Nguyễn Bá Hảo - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông bày tỏ mong muốn trong thời gian tới Nhà xuất bản Nghệ An tiếp tục tăng cường xuất bản sách để phục vụ nhu cầu của xã hội. Ảnh: Công Kiên

Tại Hội nghị, các tác giả, cộng tác viên đã đóng góp ý kiến tâm huyết để Nhà xuất bản Nghệ An tiếp tục phát triển. Các ý kiến xoay quanh các vấn đề: Mở rộng thị trường xuất bản; tiếp cận các tác giả ở các tỉnh lân cận, mở rộng liên doanh, liên kết, thu hút mảng sách thị trường…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Bá Hảo - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông bày tỏ mong muốn trong thời gian tới Nhà xuất bản Nghệ An tiếp tục tăng cường xuất bản sách để phục vụ nhu cầu của xã hội. Đồng thời, mở rộng phạm vi về đề tài thiếu nhi, đề tài miền núi, kinh nghiệm làm ăn và sản xuất, góp phần phát triển văn hóa đọc

Lãnh đạo Nhà xuất bản Nghệ An vinh danh các tác giả tiêu biểu. Ảnh: Công Kiên

Dịp này, Nhà xuất bản Nghệ An đã vinh danh 19 tác giả tiêu biểu, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của đơn vị trong năm 2021 và 2022.

Nhà xuất bản Nghệ An vinh danh 19 tác giả và cộng tác viên tiêu biểu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO