Nhạc sĩ Ngọc Đại bị phạt 30 triệu đồng vì CD dung tục

Ngày 3-6, lãnh đạo Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) Hà Nội cho biết đã ra quyết định xử phạt đối với nhạc sĩ Ngọc Đại về việc tự thu âm, phổ biến CD “Thằng Mõ 1 – Cái nường 8X” chứa ngôn từ dung tục. Theo đó, nhạc sĩ Ngọc Đại bị xử phạt hành chính 30 triệu đồng.

 • Nhạc sĩ Ngọc Đại bị phạt 30 triệu đồng vì CD dung tục ảnh 1
  Nhạc sĩ Ngọc Đại bị xử phạt 30 triệu đồng vì tự ý phát hành CD “Thằng Mõ 1 – Cái nường 8X”.


  Ông Nguyễn Quốc Chiêm, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Hà Nội cho biết, sau khi Thanh tra Sở làm việc với nhạc sĩ Ngọc Đại vào ngày 25-5 về CD “Thằng Mõ 1” có nhiều ngôn từ dung tục và bị dư luận phản ứng, nhạc sĩ Ngọc Đại cũng đã có sự hợp tác với cơ quan quản lý văn hoá và thừa nhận sai phạm của mình khi tự ý sản xuất và lưu hành không phép sản phẩm này. Theo quy định tại khoản 4 Điều 13 của Nghị định 75, nhạc sĩ Ngọc Đại sẽ phải chịu mức xử phạt hành chính từ 30 triệu đến 40 triệu đồng.

  Sở VHTT&DL Hà Nội cũng đã gửi văn bản báo cáo kết quả làm việc với nhạc sĩ Ngọc Đại cũng như quyết định xử phạt đối với nhạc sĩ Ngọc Đại tới Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD). Xác nhận thông tin nói trên, đại diện lãnh đạo Cục NTBD cho biết đã nhận được văn bản báo cáo của Sở VHTT&DL.


  Với quyết định xử phạt này, Sở VHTT&DL yêu cầu nhạc sĩ Ngọc Đại chấm dứt việc tự ý phát hành sản phẩm âm nhạc chưa qua kiểm định nội dung và chưa được cấp phép. Trước đó, nhạc sĩ Ngọc Đại vẫn tỏ ra khá “bướng bỉnh” khi phớt lờ sự phản ứng của dư luận cũng như ý kiến của Sở VHTT&DL, tự ý phát hành 1000 CD “Thằng Mõ 1- Cái nường 8X”. Cục NTBD đã phải có văn bản yêu cầu các Sở VHTT&DL thu hồi sản phẩm này vì có nội dung đi ngược lại với chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, nói xấu chế độ. Ngôn từ sử dụng trong các bài hát rất dung tục, không phù hợp với truyền thống văn hóa, thuần phong mỹ tục của dân tộc...

 • Theo Hà Nội mới- TH

  Tin mới

  Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

  Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

  (Baonghean.vn) - Lễ phát động hưởng ứng "Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình" nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội về phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần bảo vệ phụ nữ, trẻ em, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc.
  Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

  Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

  (Baonghean.vn) - Quốc hội hội tiến hành thảo luận tại tổ và tại hội trường; Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An chúc mừng nhóm tác giả Báo Nghệ An đạt Giải Diên Hồng lần thứ nhất; Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An...
  Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

  Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

  (Baonghean.vn) - Mục đích của Mỹ không chỉ kiềm chế Nga, mà còn ứng phó dễ dàng hơn với Trung Quốc - quốc gia được xem là thách thức lâu dài và nghiêm trọng nhất với Mỹ. Tuy nhiên, ẩn đằng sau những mục đích rõ ràng đó, Mỹ đang che giấu những lợi ích lớn hơn mà Washington muốn chiếm lĩnh lâu dài.
  Bệnh viện ĐKTP Vinh

  Hàng nghìn người mắc bệnh lý sỏi tiết niệu được can thiệp ít xâm lấn mỗi năm tại Bệnh viện ĐKTP Vinh

  (Baonghean.vn) - Thời gian qua, Bệnh viện ĐKTP Vinh là đơn vị tiên phong ứng dụng hiệu quả nhiều phương pháp can thiệp ít xâm lấn, với nhiều ưu điểm vượt trội; đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng điều trị các bệnh lý sỏi đường tiết niệu, mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh.