Nhạc sỹ Lê Minh Sơn, HLV Nguyễn Hữu Thắng thăm nghệ sỹ Trọng Kiên

(Baonghean.vn) - Ngày 8/7, Nhạc sỹ Lê Minh Sơn, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã đến thăm nghệ sỹ Trọng Kiên - nghệ sỹ của đoàn Kịch hát Dân ca Nghệ An vừa được phẫu thuật thay chỏm xương đùi.  

Anh Mai Trọng Kiên, sinh năm 1978, là nghệ sỹ của Đoàn Kịch hát Dân ca Nghệ An thuộc Trung tâm Bảo tồn và phát huy di sản dân ca xứ Nghệ. Với gần 20 năm gắn bó với nghề chính là diễn viên kịch hát, anh đã có nhiều vai diễn thành công và có nhiều đóng góp tích cực cho việc bảo tồn gìn giữ và phát huy dân ca ví giặm Nghệ Tĩnh.

Cách đây gần 2 tháng, Kiên không đi lại được do bị hoại tử chỏm xương đùi, ngoài ra còn bị bệnh gút hành hạ nhiều năm nay. Phương pháp điều trị các bác sỹ Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình đưa ra là chỉ có thể phẫu thuật thay chỏm xương đùi. Để đủ sức khỏe bước vào cuộc phẫu thuật, Trọng Kiên đã phải trải qua một thời gian điều trị tại Bệnh viện Nội tiết tỉnh.

Và sau điều trị và theo dõi hơn 1 tháng, ngày 7/7, các bác sỹ Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An đã phẫu thuật thành công thay chỏm xương đùi cho anh.

Nghệ sỹ Mai Trọng Kiên phục hồi khá nhanh sau ca phẫu thuật.

Theo Thạc sỹ - Bác sỹ Trần Văn Biên - Trưởng Khoa Phẫu thuật Thần kinh Cột sống - Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An, mặc dù bệnh nhân Kiên bị gút khá nặng nhưng ca mổ đã bước đầu thành công. Hiện anh đang bình phục tốt và có thể đi lại sau khoảng 10 ngày nữa.

HLV Hữu Thắng, Nhạc sỹ Lê Minh Sơn động viên anh Kiên sớm bình phục.
Thạc sỹ Trần Văn Biên (ngoài cùng bên phải) khẳng định sau phẫu thuật, cùng với sự tích cực tập luyện phục hồi, anh Kiên có thể sớm trở lại nghề diễn.

Để động viên tinh thần Trọng Kiên và gia đình, sáng nay, HLV Nguyễn Hữu Thắng và Nhạc sỹ Lê Minh Sơn, tác giả của “Ôi quê tôi”, “Đá trông chồng” đã đến thăm anh tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An. Các anh chúc Mai Trọng Kiên sớm bình phục và trở lại sân khấu với nghề diễn và những dự định mới trong tương lai.

Trước đó, trong thời gian Mai Trọng Kiên nằm viện, Báo Nghệ An, Hội Cựu học sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã thường xuyên thăm hỏi, động viên và ủng hộ kinh phí cho Kiên thực hiện ca phẫu thuật này./.

Hà Chi