#nhân ái

15 kết quả

Hành trình trở lại trường học của cậu trò nghèo nơi rẻo cao

Hành trình trở lại trường của cậu học trò nghèo nơi rẻo cao

(Baonghean.vn) - Ngày khai giảng năm học mới 2022 - 2023 đối với cậu học trò nghèo Cụt Văn Lu ở bản Huồi Nhúc, xã Phà Đánh, huyện rẻo cao Kỳ Sơn thật nhiều cảm xúc. Sau gần 10 tháng chữa bệnh hiểm nghèo, tưởng chừng không thể qua khỏi, nhờ sự chia sẻ của các cô chú Nhóm Thiện nguyện Niềm Tin tài trợ 40 triệu đồng giúp cậu trải qua hành trình chữa bệnh gian nan, mơ ước được quay trở lại trường học của cậu bé nghèo đã trở thành hiện thực.
Những mảnh đời khổ cực cần được giúp đỡ

Những mảnh đời khổ cực cần được giúp đỡ

(Baonghean.vn) - Đây là những hoàn cảnh khó khăn mà Hội LHPN thị xã Cửa Lò, các đoàn thể đang tổ chức kêu gọi giúp đỡ. Họ là những người dân sống bằng nghề buôn thúng bán mẹt, dù rất nỗ lực nhưng cuộc sống vẫn cơ cực, lại gặp tai hoạ bất ngờ, rất cần sự trợ giúp của cộng đồng.
asedfef

Từ thiện để gieo hạt lành nhân ái, đừng nhân danh mà răn dạy người nghèo

(Baonghean.vn) - Dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp khiến nhiều người lâm vào cảnh khó khăn, và việc chia sẻ với người yếm thế lúc này luôn là điều đáng khích lệ. Dẫu có người cho rằng từ thiện cần đúng đối tượng thật sự cần, nhưng nếu có cho ai gì đó là do tâm và nên cư xử, ăn nói nhẹ nhàng, tôn trọng người nhận. Của cho không bằng cách cho, bởi ai cũng cần sự tôn trọng.
1

Người vô gia cư sống lay lắt trong những ngày thành phố Vinh giãn cách xã hội

(Baonghean.vn) - Đã hơn 1 tháng kể từ khi thành phố Vinh thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19, cuộc sống của những người vô gia cư càng trở nên lay lắt, bữa đói bữa no. Họ lang thang, vật vờ nơi đầu đường xó chợ vắng người qua lại, sống nhờ vào các suất cơm từ thiện.
Nhà thờ Giáo xứ Đồng Lam xã Hùng Sơn. Ảnh: Thái Hiền

Đồng bào công giáo Anh Sơn chung tay bảo vệ môi trường

(Baonghean.vn) - Với ý thức trách nhiệm, người công giáo Anh Sơn không những tạo được cảnh quan xanh, sạch, đẹp trong khuôn viên các giáo xứ, giáo họ, trong mỗi gia đình mà còn góp công, góp sức đồng hành cùng với các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể vào cuộc hết sức quyết liệt trong việc chung tay bảo vệ môi trường trên địa bàn toàn huyện.
Nâng bước em đến trường

Nâng bước em đến trường

(Baonghean) - Đến thăm gia đình em Hồ Công Huy - học sinh lớp 8B, Trường THCS Ngọc Sơn ở thôn 11, xã Ngọc Sơn, huyện Quỳnh Lưu, ai cũng xót xa trước hoàn cảnh bất hạnh của em. 
Mở rộng vòng tay nhân ái

Mở rộng vòng tay nhân ái

(Baonghean) - Để tiếp tục quan tâm và giúp đỡ trẻ em khuyết tật, trẻ em đặc biệt khó khăn, đồng thời vinh danh và ghi nhận những tấm lòng hảo tâm vì trẻ em Nghệ An, giai đoạn 2011 - 2015, UBND tỉnh sẽ triển khai tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp với chủ đề "Vòng tay nhân ai" lần thứ 2, dự kiến vào ngày 25 tháng 6 tại TP Vinh.