Nhập khẩu ô tô nguyên chiếc sẽ tiếp tục tăng cao?

7 tháng qua Việt Nam nhập khẩu ô tô tăng đột biến, giá trị kim ngạch tương đương 3,4 tỷ USD, tăng 87,9%, trong đó ôtô nguyên chiếc tăng 154,4%.
Cập nhật mới nhất của Tổng cục Thống kê cho thấy, kim ngạch nhập khẩu xe ô tô nguyên chiếc và linh kiện, phụ tùng ô tô tăng mạnh. Trong 7 tháng đầu năm, lượng ô tô nhập khẩu tiếp tục tăng cao, tương đương 3,4 tỷ USD, tăng 87,9% so cùng kỳ năm ngoái, trong đó ôtô nguyên chiếc nhập về tăng 154,4%.
Giá trị kim ngạch nhập khẩu ô tô 7 tháng qua đúng bằng giá trị nhập siêu 3,4 tỷ USD của cả nước cùng thời điểm. Trong khi đó, xét về giá nhập khẩu bình quân của mặt hàng ô tô nguyên chiếc các loại (trừ xe dưới 9 chỗ) tăng 16,7% so với cùng kỳ.
Tổng cục Thống kê ước tính, tổng số ô tô nguyên chiếc nhập khẩu từ đầu năm đến nay đạt khoảng 65.000, bằng với lượng dự tính ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong năm 2015 với tổng giá trị đạt 1,723 tỉ USD, tương ứng tăng 107,7% về số đầu xe và 154,4% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái. Trong số này có khoảng hơn 22.000 ô tô nguyên chiếc dưới 9 chỗ ngồi được nhập về Việt Nam, với kim ngạch 261 triệu USD, tăng 61% về lượng và 57% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.
Giá trị kim ngạch nhập khẩu ô tô 7 tháng qua đúng bằng giá trị nhập siêu 3,4 tỷ USD của cả nước cùng thời điểm. (Ảnh: Internet)
Giá trị kim ngạch nhập khẩu ô tô 7 tháng qua đúng bằng giá trị nhập siêu 3,4 tỷ USD của cả nước cùng thời điểm. (Ảnh: Internet)
Ô tô nguyên chiếc được Việt Nam chủ yếu nhập khẩu từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan và Ấn Độ. Việt Nam chủ yếu nhập khẩu xe tải nguyên chiếc từ Trung Quốc và các loại xe du lịch cá nhân từ Nhật Bản và Hàn Quốc. Ấn Độ thời gian gần đây xuất khẩu nhiều xe nguyên chiếc dưới 9 chỗ ngồi sang Việt Nam, với đặc trưng là dòng Hyundai Grand i10. Việt Nam chủ yếu nhập khẩu từ Thái Lan các dòng xe bán tải.
Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô trong nước (VAMA) cũng cho biết, trong 6 tháng đầu năm, đã có hơn 60.100 xe du lịch, hơn 37.300 xe thương mại và hơn 6.000 xe chuyên dụng được bán ra thị trường, nâng tổng mức tiêu thụ xe của cả nước đạt gần 103.500 xe ô tô các loại, tăng 58% so với cùng kỳ năm ngoái./.
Theo Vov.vn

tin mới

Rô-bốt và tự động hóa sẽ tác động như thế nào đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe?

Rô-bốt và tự động hóa sẽ tác động như thế nào đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe?

(Baonghean.vn) - Những công nghệ tiên tiến như rô-bốt điều khiển bằng trí tuệ nhân tạo (AI) và tự động hóa đã được ứng dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, đã làm thay đổi các ca phẫu thuật, chẩn đoán và theo dõi bệnh nhân, mở ra một kỷ nguyên mới của ngành chăm sóc sức khỏe.

Tiết lộ mức lương các gã khổng lồ công nghệ trên thế giới trả cho nhân viên

(Baonghean.vn) -Công nghệ đang được xem là chìa khóa quan trọng giúp con người, doanh nghiệp, nền kinh tế thích ứng và bứt lên trong kỷ nguyên số. Vậy, những gã khổng lồ công nghệ như Google, Amazon, Apple, Facebook, Microsoft,…sẵn sàng bỏ ra bao nhiêu tiền để thu hút nguồn nhân tài công nghệ?

Lĩnh vực di động sẽ đóng góp gần 1 nghìn tỷ USD vào GDP của khu vực châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2030

Lĩnh vực di động sẽ đóng góp gần 1 nghìn tỷ USD vào GDP của khu vực châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2030

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo mới nhất về Nền kinh tế di động khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC) 2023 của Hiệp hội các nhà cung cấp di động toàn cầu (GSMA) cho thấy, lĩnh vực di động dự kiến ​​sẽ đóng góp gần 1 nghìn tỷ USD vào GDP của khu vực APAC vào năm 2030.

Khách du lịch trải nghiệm tại Đảo chè Thanh Chương

Du lịch Nghệ An nỗ lực chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Chuyển đổi số trong hoạt động du lịch được hiểu là việc chuyển đổi từ mô hình kinh doanh và tiếp thị truyền thống sang mô hình kinh doanh hiện đại hơn nhằm tập trung vào nâng cao trải nghiệm khách du lịch theo mô hình chuỗi giá trị số dựa trên dữ liệu.

Nghệ An tăng cường chuyển đổi số trong quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự

Nghệ An tăng cường chuyển đổi số trong quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Văn bản số 6028 ngày 21/7/2023 yêu cầu nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, tăng cường chuyển đổi số để chuyển đổi trạng thái quản lý đối với ngành, nghề đầu tư, kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự và quản lý con dấu trên địa bàn tỉnh