Nhật Bản: Gần 70.000 người phải sơ tán sau 2 trận động đất

(Baonghean.vn) - Trận động đất thứ 2 liên tiếp ở Nhật Bản đã để lại hậu quả nặng nề. Hiện tại, cơ quan chức năng xác nhận có 15 người chết và 1000 người khác bị thương.

Nhân viên cứu hộ đang đưa một người đàn ông đi cấp cứu, nạn nhân bị tai nạn do sập nhà trong trận động đất sáng nay 16 tháng 4
Nhân viên cứu hộ đang đưa một người đàn ông đi cấp cứu, nạn nhân bị tai nạn do sập nhà trong trận động đất sáng nay, 16/4.

Cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết, trận động đất xảy ra vào lúc 1 giờ 25 phút giờ địa phương ngày 16/4. Cường độ đo được trong suốt trận động đất đều trên 6 độ Richter (thang đo động đất tại Nhật Bản là từ 0 đến 7 độ Richter). Hiện tại, những dư chấn sau động đất vẫn đang tiếp tục xảy ra.

Đã có đến 69.000 người dân tỉnh Kumamoto phải bỏ nhà và sơ tán sau 2 trận động đất liên tiếp. Hầu hết các dịch vụ như điện, gas nơi đây đều bị phá hỏng, hơn 160.000 hộ bị mất điện.

Trận động đất cũng ảnh hưởng mạnh đến giao thông. Sân bay Kumamoto hiện đã phải đóng cửa vì hư hại nặng do động đất. Toàn bộ chuyến bay ngày thứ bảy đều bị hủy. Trong khi đó phía đường sắt cũng dừng mọi hoạt động của tàu cao tốc Shinkansen.

Những người dân tỉnh Kumamoto sơ tán tại công viên Shirakawa sau trận động đất.
Những người dân tỉnh Kumamoto sơ tán tại công viên Shirakawa sau trận động đất.

Các cơ quan chức năng Nhật Bản tiếp tục cảnh báo người dân về nguy cơ mưa lớn, sạt lở đất trong những ngày tới, khi mà dư chấn sau hai trận động đất mạnh vẫn còn tiếp diễn.

Thanh Hiền

(Theo NHK)

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

(Baonghean.vn) - NATO có thể chỉ còn một bước nữa là triển khai quân đội tới Ukraine, Tổng thống Belarus Lukashenko cho biết trong cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin ở Sochi. Ba Lan đã thành lập lực lượng sẵn sàng tiến vào lãnh thổ Ukraine bất cứ lúc nào, ông Lukashenko nói thêm.