Nhật Bản phản đối Hàn Quốc tập trận gần quần đảo tranh chấp

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nhật Bản khẳng định, việc Hàn Quốc tiến hành tập trận ở khu vực này là “không thể chấp nhận được”.

Bộ Ngoại giao Nhật Bản hôm 9/8 ra tuyên bố phản đối mạnh mẽ việc Hàn Quốc lên kế hoạch tập trận xung quanh quần đảo tranh chấp mà phía Hàn Quốc gọi là Dokdo, còn phía Nhật Bản gọi là Takeshima.

Quần đảo Dokdo/Takeshima (ảnh: Reuters)

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nhật Bản khẳng định, việc Hàn Quốc tiến hành tập trận ở khu vực này là “không thể chấp nhận được”, đồng thời yêu cầu phía Hàn Quốc hủy bỏ ngay kế hoạch tập trận. Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nhật Bản còn cho biết, Chính phủ Nhật Bản đã gửi kháng nghị chính thức đến Chính phủ Hàn Quốc để phản đối cuộc tập trận này.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ra thông cáo cho biết, quân đội nước này sẽ phối hợp với lực lượng Cảnh sát biển tiến hành cuộc tập trận chung gần quần đảo Dokdovào trung tuần tháng 8 tới nhằm “nâng cao khả năng bảo vệ trước sự xâm nhập của tàu thuyền nước ngoài”. Cuộc tập trận sẽ có sự tham gia của khoảng 10 tàu chiến cùng nhiều loại máy bay chiến đấu hiện đại của Hàn Quốc./.

Theo VOV - ĐT

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.