Nhật giúp Việt Nam bảo tồn các di sản gỗ

Viện Nghiên cứu tài sản văn hóa Nara và cơ sở nghiên cứu của Đại học Kyoto sẽ tiến hành điều tra hiện trạng và lấy mẫu các di vật quý bằng gỗ phát lộ tại các di tích của Việt Nam để tìm hiểu về tình hình kho bãi, bảo quản của các viện bảo tàng tại Việt Nam. 
Nhật giúp Việt Nam phát triển được kỹ thuật bảo tồn các di sản quý bằng gỗ.
Nhật giúp Việt Nam phát triển được kỹ thuật bảo tồn các di sản quý bằng gỗ.
Trước mắt, Viện nghiên cứu tài sản văn hóa Nara sẽ chủ trì, hợp tác với một số cơ quan nghiên cứu như Đại học Kyoto để phát triển các loại hóa chất bảo quản di vật gỗ phù hợp với điều kiện thời tiết nóng ẩm mưa nhiều tại Việt Nam.
Hiện nay, Viện Nghiên cứu tài sản văn hóa Nara (Nhật Bản) đã bắt tay nghiên cứu, phát triển kỹ thuật bảo tồn các di vật quý bằng gỗ tại di tích Hoàng thành Thăng Long. Di sản thế giới Hoàng thành Thăng Long, được phát lộ năm 2002, có rất nhiều di vật quý bằng gỗ như hệ thống trụ, cột, thuyền, tranh sơn mài… Tuy nhiên, do thiếu kỹ thuật bảo tồn, trong quá trình trưng bày và bảo quản, nhiều di vật quý đã bị hư hại. 
Ngoài ra, Viện Nghiên cứu tài sản văn hóa Nara và đối tác sẽ mở một trạm nghiên cứu tại Đại học Lâm nghiệp Việt Nam, phối hợp với cơ quan này để nghiên cứu đặc tính cây cổ thụ, đánh giá tình trạng và hiệu quả đối với các loại hóa chất bảo quản, nghiên cứu các biện pháp sấy khô…
Theo Chinhphu.vn

tin mới

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

(Baonghean.vn) - Năm 2024, lễ hội du lịch Cửa Lò hướng đến quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người Cửa Lò đến du khách trong nước và quốc tế. Theo đó, Cửa Lò sẽ tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực tạo điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Thị xã Cửa Lò.

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

(Baonghean.vn)- Biến động giá vé máy bay khiến xu hướng du lịch trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay ở Nghệ An ít nhiều có thay đổi. Theo đó, những tour đường bộ, điểm đến gần được nhiều du khách lựa chọn để tham quan, trải nghiệm trong kỳ nghỉ.

Phía sau những ly sữa...

Phía sau những ly sữa...

(Baonghean.vn) - Công ty CP Thực phẩm sữa TH có 20 phòng, ban và một Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn. Mười năm nay đảng bộ này liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Từ đây, chúng tôi nghĩ đến những nhân tố căn bản phía sau đã làm nên thương hiệu sữa TH trên thị trường toàn quốc.

Công ty Xi măng Nghi Sơn

Cơ hội việc làm tại Công ty Xi măng Nghi Sơn

(Baonghean.vn) - Công ty Xi măng Nghi Sơn là Công ty liên doanh giữa Tổng Công ty Xi măng Việt Nam và hai tập đoàn sản xuất xi măng lớn của Nhật Bản là Taiheiyo Cement và Mitsubishi Materials. Công ty hiện đang có nhu cầu tuyển dụng các vị trí sau:

VinWonders Cửa Hội: 'Siêu phẩm' du lịch mới tại Nghệ An

VinWonders Cửa Hội: 'Siêu phẩm' du lịch mới tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 7/4, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố dự án VinWonders Cửa Hội - siêu phẩm du lịch mới tại Nghệ An, hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm giải trí đẳng cấp quốc tế và khẳng định vị thế của Nghệ An trên bản đồ du lịch Việt Nam.