Nhiệt huyết của thủ lĩnh đoàn

(Baonghean.vn) - Với những sáng kiến, mô hình, giải pháp được ứng dụng có hiệu quả thiết thực trong công tác Đoàn cũng như phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương, anh Đinh Bùi Thương  - Bí thư Đoàn xã Nghi Long (Nghi Lộc) vinh dự trở thành 1 trong 25 người được tuyên dương cán bộ Đoàn xuất sắc năm 2015 do Tỉnh đoàn Nghệ An trao tặng.

Đinh Bùi Thương giữ chức vụ Bí thư Đoàn xã Nghi Long từ năm 2010, trong quá trình công tác, người “thủ lĩnh” Đoàn này đã có nhiều trăn trở, suy nghĩ, tìm các giải pháp, mô hình để tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ở địa phương phát triển. Một trong những hoạt động mang nhiều ý nghĩa của Đoàn xã Nghi Long đó là chương trình “Thắp sáng đường quê” do Huyện đoàn Nghi Lộc phát động.

Anh Đinh Bùi Thương (Người mặc áo đoàn ngồi ở giữa dãy bên trái) với công trình thắp sáng làng quê
Anh Đinh Bùi Thương (ngồi giữa bên trái) tham gia chương trình "Thắp sáng đường quê".

Với đặc thù của một xã còn nhiều khó khăn, mong muốn an ninh thôn xóm được bảo đảm, việc đi lại của người dân, nhất là các em nhỏ khi đi học, sinh hoạt vào buổi tối được thuận lợi, bảo đảm an toàn giao thông cho mọi người qua lại trên các tuyến đường, anh Đinh Bùi Thương đã quyết định đảm nhiệm công trình này. 

Bước đầu thực hiện chương trình, anh gặp nhiều khó khăn, nhất là thiếu kinh phí. Thế nhưng, bằng quyết tâm và nhiệt huyết của tuổi trẻ, anh đã đến từng nhà, từng doanh nghiệp trên địa bàn để kêu gọi hỗ trợ. Đặc biệt, anh cùng với một số đoàn viên, thanh niên đã sáng tạo tận dụng các vật liệu giá rẻ để làm hệ thống, cần chụp đèn (tác dụng tránh nắng, mưa), tiết kiệm được kinh phí. Đến nay công trình đã được đưa vào sử dụng với kinh phí gần 12 triệu đồng.

Ông Đinh Văn Sơn ở xóm 7, xã Nghi Long phấn khởi cho biết: “Hệ thống điện đường đã làm thay đổi diện mạo thôn và cuộc sống người dân. Giờ đây, buổi tối người dân có thể đi lại tập thể dục, nói chuyện vui vẻ sau một ngày lao động vất vả, đặc biệt là tình hình an ninh trật tự địa phương và an toàn giao thông được bảo đảm, chúng tôi rất phấn khởi!”.

Với chủ đề “Thanh niên hành động vì an sinh xã hội và hưởng ứng chương trình xây dựng nông thôn mới”; Chương trình “Tình nguyện mùa Đông” do Huyện đoàn Nghi Lộc phát động, qua 6 năm từ khi anh đảm nhận chức vụ Bí thư đoàn xã, anh đã vận động đoàn viên, thanh niên quyên góp và trao tặng gần 20 triệu đồng cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Anh Đinh Bùi Thương (Người cầm xe rùa) tham gia lao động dọn vệ sinh tại điểm nóng rác thải với Câu lạc bộ tình nguyện Nghi Lộc
Anh Đinh Bùi Thương (trái) tham gia lao động dọn vệ sinh tại điểm nóng rác thải với Câu lạc bộ tình nguyện Nghi Lộc.

Đặc biệt, thực hiện phong trào “Tuổi trẻ Nghi Long chung tay xây dựng nông thôn mới”, Đoàn xã đã đảm nhận dọn vệ sinh môi trường thường xuyên trên địa bàn xã. Xây dựng, tu sửa tượng đài liệt sỹ xã, duy tu, bảo dưỡng các tuyến đường giao thông nông thôn, làm sân bóng chuyền, đổ bê tông các tuyến đường... với tổng giá trị hàng trăm triệu đồng.

Anh Thương cho biết: “Để chương trình “Tình nguyện mùa Đông”, “Xây dựng nông thôn mới” có sức lan toả mạnh mẽ, thu hút được sự quan tâm của nhiều cá nhân, đơn vị, tập thể, chúng tôi luôn chú trọng công tác tuyên truyền, vận động nhằm huy động các nguồn lực xã hội, đặc biệt là nguồn lực từ các đơn vị, doanh nghiệp trong xã và con em xa quê...”.

Anh Đinh Bùi Thương (Đứng ở giữ dãy trên cùng) tại buổi được Tỉnh đoàn tuyên dương năm 2015
Anh Đinh Bùi Thương (dãy trên cùng, thứ 4 từ trái sang) tại buổi tuyên dương cán bộ Đoàn năm 2015.

Hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, anh  Đinh Bùi Thương giúp Đoàn xã Nghi Long đạt nhiều thành tích trong thực hiện các phong trào. Từ năm 2012 đến nay, Đoàn xã Nghi Long luôn nằm trong tốp đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu niên ở Nghi Lộc; 3 lần được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn. Bản thân anh là 1 trong 25 cán bộ Đoàn tiêu biểu của tỉnh Nghệ An vào năm 2015, được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Hồng Vinh

Đài Nghi Lộc

tin mới

 Nghệ An ban hành chính sách cho người hoạt động không chuyên trách ở xã và khối, xóm, thôn, bản

Nghệ An ban hành chính sách cho người hoạt động không chuyên trách ở xã và khối, xóm, thôn, bản

(Baonghean.vn) - Một trong những nội dung được HĐND tỉnh Nghệ An quyết nghị thông qua tại Kỳ họp thứ 17, nhiệm kỳ 2021 - 2026 là quy định về chức danh, mức phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách ở xã và khối, xóm, thôn, bản; khoán kinh phí hoạt động cho các đoàn thể cấp xã.

Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An: Thu hồi đất các công ty nông, lâm trường hoạt động không hiệu quả để giao lại cho dân hoặc chủ thể khác có năng lực

Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An: Thu hồi đất các công ty nông, lâm trường hoạt động không hiệu quả để giao lại cho dân hoặc chủ thể khác có năng lực

(Baonghean.vn) - Kết luận phiên chất vấn và trả lời chất vấn về quản lý, sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường và tổng đội TNXP, Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An nhấn mạnh: Nếu các nông - lâm trường hoạt động không hiệu quả, thì thu hồi đất giao cho dân hoặc chủ thể khác có năng lực.

Cần có giải pháp khắc phục những tồn tại trong quản lý đất nông, lâm trường và tổng đội thanh niên xung phong

Cần có giải pháp khắc phục những tồn tại trong quản lý đất nông, lâm trường và tổng đội thanh niên xung phong

(Baonghean.vn) - Phiên chất vấn -trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiều ý kiến cho rằng việc quản lý đất của các nông, lâm trường, tổng đội TNXP còn nhiều bất cập, dẫn đến những tranh chấp, khiếu kiện. Ông Hoàng Quốc Việt - Giám đốc Sở TN&MT đã giải trình về vấn đề này.

Nghệ An: Nâng cao trách nhiệm thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức

Nghệ An: Nâng cao trách nhiệm thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức

(Baonghean.vn) - Trong quá trình thanh tra, kiểm tra, giám sát, nếu phát hiện vi phạm thì áp dụng hoặc kiến nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền áp dụng biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật để ngăn chặn, chấn chỉnh, xử lý kịp thời hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức công vụ...

Đại đoàn kết toàn dân tộc là truyền thống quý báu, đường lối chiến lược quan trọng, xuyên suốt của Đảng

Đại đoàn kết toàn dân tộc là truyền thống quý báu, đường lối chiến lược quan trọng, xuyên suốt của Đảng

(Baonghean.vn) - Chủ tịch nước khẳng định: Đại đoàn kết toàn dân tộc là truyền thống quý báu, đường lối chiến lược quan trọng, xuyên suốt của Đảng; nguồn sức mạnh to lớn, nhân tố quyết định thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị

(Baonghean.vn) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An vừa ban hành Chương trình hành động số 68-Ctr/TU ngày 15/11/2023 thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW, ngày 18/7/2023 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

'Phải thật thà nhúng tay vào việc'

'Phải thật thà nhúng tay vào việc'

(Baonghean.vn) - Cả hệ thống chính trị ở Nghệ An vào cuộc tích cực, hiệu quả trong công tác dân vận, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Phương châm hành động “phải thật thà nhúng tay vào việc” của công tác dân vận sẽ huy động được “lực lượng to lớn trong nhân dân”.

Học và làm theo Bác ở Nghĩa Đàn

Học và làm theo Bác ở Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Các địa phương, đơn vị ở Nghĩa Đàn đã lựa chọn một số nội dung thiết thực để nêu gương học và làm theo Bác, làm cho hoạt động này trở thành ý thức tự giác, việc làm thường xuyên trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người dân.

Cử tri huyện Nghi Lộc kiến nghị hỗ trợ bảo hiểm y tế cho người hoạt động không chuyên trách ở xóm

Cử tri huyện Nghi Lộc kiến nghị hỗ trợ bảo hiểm y tế cho người hoạt động không chuyên trách ở xóm

(Baonghean.vn) -Cử tri xã Phúc Thọ (Nghi Lộc) kiến nghị nhiều nội dung đối với cấp tỉnh và Trung ương, trong đó, đề nghị Quốc hội nghiên cứu chính sách về hỗ trợ bảo hiểm y tế cho người hoạt động không chuyên trách ở xóm, như: bí thư chi bộ, xóm trưởng, trưởng ban công tác Mặt trận,...