Nhiều chương trình của tuổi trẻ Nghệ An vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra

(Baonghean.vn) - Tuổi trẻ Nghệ An đã triển khai nhiều mô hình, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Hình ảnh thanh niên Nghệ An tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được khắc họa đậm nét, góp phần quan trọng trong sự phát triển về kinh tế - xã hội của toàn tỉnh.
Ảnh: Thanh Quỳnh

Chiều 22/7, BCH Tỉnh đoàn Nghệ An đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn - Hội và phong trào Thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh cùng đại diện các sở, ngành, đơn vị liên quan. Ảnh: Thanh Quỳnh

Với chủ đề công tác năm “Thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”, 6 tháng đầu năm các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn để đạt được nhiều kết quả tích cực trên các mặt công tác. Trong đó có 14/18 chỉ tiêu đã vượt so với mục tiêu đề ra.

Thông qua các chương trình hoạt động thiết thực như giới thiệu các chính sách hỗ trợ học nghề, tạo việc làm và xuất khẩu lao động cho thanh niên; tổ chức các sàn giao dịch việc làm, các hoạt động tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kiến thức khởi nghiệp; hỗ trợ các nguồn vốn vay ưu đãi... đã khơi dậy, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp, khát vọng và ý chí làm giàu trong đoàn viên, thanh niên.

Ảnh: Thanh Quỳnh
Tại chương trình, nhiều ý kiến, giải pháp liên quan đến việc nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn - Hội  đã được đại diện các cơ sở Đoàn thảo luận sôi nổi. Ảnh: Thanh Quỳnh

Công tác giáo dục được triển khai có trọng tâm, nổi bật là giáo dục lý tưởng cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc thông qua các đợt hoạt động cao điểm thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn, 80 năm ngày thành lập Đội, hướng tới ngày hội bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp.

Về công tác xây dựng Đảng đã xây dựng các chương trình hành động của Đoàn thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, phục vụ và tổ chức các hoạt động bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Đồng thời, tích cực chủ động tham mưu, hoạch định chính sách cho thanh niên và công tác thanh niên theo Luật Thanh niên 2020.

Nhiều chương trình của tuổi trẻ Nghệ An vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra ảnh 3
Thanh niên tình nguyện giúp học sinh dự thi vào lớp 10. Ảnh: Đức Anh

Các con số nổi bật trong thực hiện các chỉ tiêu công tác:

100% cán bộ đoàn, 96% đoàn viên được học tập, quán triệt các Nghị quyết, chủ trương của Đảng.

427/460 Đoàn, xã phường, thị trấn xây dựng được mô hình giải pháp tư vấn giúp đỡ, hỗ trợ thanh niên yếu thế.

25.626 ý tưởng, sáng kiến được đoàn viên, thanh niên đề xuất.

Trồng được 122.762 cây xanh (vượt chỉ tiêu đề ra 122,8%).

Tư vấn hướng nghiệp cho 42.297; giới thiệu việc làm cho 6.962 đoàn viên, thanh niên.

 Xây dựng được mới 120 điểm vui chơi cho TTN, trong đó cấp huyện xây dựng được 112 sân (vượt chỉ tiêu đề ra 243%); Đoàn trực thuộc xây dựng được 5 sân chơi (đạt 35,7%).

Cấp tỉnh hỗ trợ giúp đỡ thường xuyên 202 thiếu nhi (Vượt chỉ tiêu đề ra 101%), cấp huyện 271 em (vượt chỉ tiêu đề ra 142%), cấp liên đội hỗ trợ 17.068 em thiếu nhi (vượt chỉ tiêu đề ra 123%).    

Tổ chức kết nạp được 21.346 đoàn viên mới, giới thiệu 3.076 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Cấp tỉnh hỗ trợ phát triển, nâng cao hiệu quả 7 mô hình thanh niên phát triển kinh tế.

Triển khai 04 công trình thanh niên cấp tỉnh, 40 công trình thanh niên cấp huyện; vận động được 317 triệu đồng để thăm tặng quà cho thanh niên công nhân.

Ảnh: Thanh Quỳnh
Bí thư Tỉnh đoàn Lê Văn Lương phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thanh Quỳnh

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn Lê Văn Lương khẳng định, trong 6 tháng đầu năm, tuổi trẻ Nghệ An đã triển khai nhiều mô hình, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Hình ảnh thanh niên Nghệ An xung kích, tình nguyện, sáng tạo, luôn dấn thân, đi tuyến đầu trong thực hiện các nhiệm vụ, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được khắc họa đậm nét. 

Thời gian tới,  tuổi trẻ Nghệ An thực hiện tốt 9 mục tiêu đề ra. Trong đó trọng tâm là việc chuẩn bị tốt các nội dung, điều kiện tổ chức Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn cấp tỉnh lần thứ XVIII và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Tiếp tục triển khai đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Triển khai Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII. Thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng, định hướng dư luận xã hội cho thanh niên.

Nhiều chương trình của tuổi trẻ Nghệ An vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra ảnh 5
Huyện đoàn Nghĩa Đàn ra quân thực hiện các công trình hè tình nguyện tại xã Nghĩa An. Ảnh tư liệu

Tiếp tục triển khai hiệu quả Chiến dịch Thanh niên tình nguyện, góp sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, hoạt động trồng cây xanh, tham gia khắc phục hạn hán, xâm nhập mặn, phòng chống lũ lụt; Làm tốt công tác tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh Covid -19... Tất cả vì mục tiêu xây dựng Đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng cán bộ đoàn toàn diện. 

Tin mới

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.
 Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Cuối tháng 3, đầu tháng 4 là khoảng thời gian chuẩn bị bước sang mùa hè, chúng ta không còn cần làm ấm cơ thể với những chiếc áo khoác dày cộm hay áo len, găng tay... Việc lưu trữ và cất gọn các món đồ này cũng là một bài toán không hề đơn giản.
Dưới bóng Lam Thành

Dưới bóng Lam Thành

(Baonghean.vn) - Cùng nhà nghiên cứu văn hóa Thái Huy Bích (Hưng Nguyên, Nghệ An) ra bờ sông Lam, dưới chân núi Lam Thành, chúng tôi không khỏi tiếc nuối khi cả một vùng trầm tích văn hóa, lịch sử có giá trị đã bị cuốn trôi, chỉ còn bóng Lam Thành soi xuống sông Lam trầm mặc…
10 mẹo giữ tỉnh táo khi lái xe

10 mẹo giữ tỉnh táo khi lái xe

Việc lái xe trong trạng thái mệt mỏi và mất tập trung có thể gây nguy hiểm cho người lái cũng như những người xung quanh. Hãy tham khảo ngay 10 mẹo dưới đây để giữ tỉnh táo trong những chuyến đi đường dài.