Nhiều hoạt động “ Giao lưu văn hóa Hội An- Nhật Bản”

Lễ hội Giao lưu văn hóa Hội An- Nhật Bản được tổ chức từ ngày 23 – 25/8.

Tiếp tục các hoạt động giao lưu văn hóa Hội An- Nhật Bản, nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước (1973-2013); sáng nay, tại Quảng trường Sông Hoài, khu vực Chùa Cầu và trên các trục đường chính ở phố cổ Hội An diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn.    

Trên sông Hoài, cuộc đua thuyền ngang giữa các đội đua của thành phố Hội An với đội thuyền đua đến từ Nhật Bản diễn ra sôi nổi. Điều đặc biệt của giải đua thuyền này là cả bên thắng và bên thua đều có giải thưởng. Tất cả hòa quyện trong niềm vui của ngày hội.

Trên các tuyến đường phố Nguyễn Thái Học, Trần Phú, Nguyễn Thị Minh Khai diễn ra nhiều hoạt động như: Trình diễn thư pháp Nhật Bản của nhà thư pháp Takeda Souun, gấp giấy Origami, trình nghề cao lầu Hội An…

Đông đảo người dân đến xem đua thuyền trên sông Hoài.

Ông Trương Văn Bay, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết: Những hoạt động đầy ý nghĩa này là minh chứng cho sự giao thoa văn hóa, và được xây dựng trên nền tảng hữu nghị và thiện chí, góp phần đưa mối quan hệ giao lưu- hội nhập văn hoá Nhật- Việt đi vào chiều sâu.       

Lễ hội Giao lưu văn hóa Hội An- Nhật Bản do Ủy ban nhân dân thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam phối hợp với các cơ quan như Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, Văn phòng Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), Trường Đại học Nữ Chiêu Hòa và các thành phố Sakai, Nara, Nhật Bản tổ chức từ ngày 23 – 25/8./.

Theo vov.vn - M.Đ

tin mới

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.