Nhiều hoạt động kỷ niệm ngày thành lập QĐND tại các địa phương

(Baonghean.vn) - Ngày 19/12, các địa  phương trong tỉnh đã diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam và 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân. 

* Ngày 19/12, các đồng chí Lê Đức Cường - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; Hoàng Danh Lai - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu đã đến thăm, tặng quà Ban chỉ huy quân sự huyện và Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Điu.

Đến chúc mừng, tặng hoa và quà cho ban chỉ huy quân sự huyện Quỳnh Lưu, đồng chí Lê Đức Cường đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các cán bộ, chiến sỹ của đơn vị đã đạt được trong năm 2014. Trong đó, đặc biệt nổi bật về công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; tích cực phối hợp với chính quyền địa phương và bà con nhân dân ở các xã trên địa bàn huyện thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng nông thôn mới... Qua đó, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của huyện nhà. Đồng thời, đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, đơn vị cần tiếp tục giữ vững và phát huy những thành quả đã đạt được, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mới mà cấp trên giao phó. 

Đồng chí Lê Đức Cường tặng quà cho mẹ VNAH Nguyễn Thị Điu
Đồng chí Lê Đức Cường tặng quà Bà mẹ VNAH Nguyễn Thị Điu

Đón nhận tình cảm của cán bộ và nhân dân huyện nhà dành cho lực lượng vũ trang, chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự huyện đã cảm ơn sự quan tâm, động viên mà các cấp đã dành cho đơn vị trong suốt thời gian qua và nguyện hứa sẽ không ngừng phát huy phẩm chất tốt đẹp của người lính cụ Hồ, phấn đấu đưa các phong trào chung của huyện ngày càng phát triển vững mạnh.

Tiếp đến đoàn đã đến tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Điu ở xóm 2, xã Quỳnh Giang có con độc nhất hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Tại đây, đồng chí Lê Đức Cường đã ân cần hỏi thăm sức khỏe đến mẹ và động viên mẹ sống vui, sống khỏe, là chỗ dựa về tinh thần vững chắc cho con cháu.

Hồng Diện 

Đài TT-TH Quỳnh Lưu

* Sáng 19/12, huyện Thanh Chương đã đến tặng hoa, quà cho cán bộ, chiến sỹ Ban chỉ huy quân sự huyện nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam và 25 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân. 

Đoàn tặng hoa chúc mừng cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện.
Lãnh đạo huyện Thanh Chương tặng hoa chúc mừng cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện.

Đồng chí Lê Quang Đạt - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt đã ghi nhận những thành tích của cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện trong năm 2014, đồng chí mong muốn lực lượng quân sự luôn nêu cao tinh thần cách giác cách mạng, sẵng sàng đập tan mọi âm mưu, thủ đoạn của kẻ thù trong mọi tình huống; tham mưu đầy đủ, kịp thời với cấp ủy, chính quyền về lĩnh vực quốc phòng để cùng với huyện nhà giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội xây dựng quê hương phát triển toàn diện.

Mạnh Hùng

UBND huyện Thanh Chương

* Sáng 19/12, Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An, do ông Nguyễn Thanh Phùng - Phó chủ tịch Thường trực dẫn đầu đoàn đã về huyện Thanh Chương để trao 50.000.000, đồng (năm mươi triệu) cho mẹ Phan Thị Vượng, trú tại xóm 1 A, xã Thanh Nho, có 2 con Đậu Mạnh Hùng và Đậu Mạnh Hường là liệt sỹ. 

Trao quà cho mẹ Phan Thị Vượng (xóm 1A, xã Thanh Nho)
Trao quà cho mẹ Phan Thị Vượng (xóm 1A, xã Thanh Nho)

Đoàn cũng trao 2 sổ tiết kiệm, mỗi sổ 3.000.000 đồng cho mẹ liệt sỹ Nguyễn Thị Đề, thôn 02 xã Thanh An và mẹ liệt sỹ Nguyễn Thị Quế, thôn Phượng Đình, xã Đồng Văn.

Đây là những nghĩa cử cao đẹp, những tấm lòng thơm thảo của Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ và các cơ quan, doanh nghiệp tri ân tới các thân nhân liệt sỹ nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Võ Văn Hải

UBND huyện Thanh Chương

* Sáng 19/12 huyện Đô Lương tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ
Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 70 năm xây dựng và trưởng thành của Quân đội và Nhân dân Việt Nam. Cùng với sự lớn mạnh của QĐND Việt Nam, lực lượng vũ trang huyện đã vượt qua muôn vàn khó khăn gian khổ, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Đảng bộ và nhân dân giao phó.

Qua các cuộc chiến tranh, Đô Lương có gần 90% gia đình có con em tham gia đánh giặc. Với 25.300 bộ đội, 1.491 thanh niên xung phong, 14.118 đợt dân công hỏa tuyến, có 3.000 người đã anh dũng hi sinh trên 4.000 thương binh các lọai, 111 bà mẹ được tặng danh hiệu bà mẹ Việt Nam anh hùng; Đảng bộ Nhân dân, lực lượng vũ trang huyện nhà, 18 xã,  thị trấn được phong tặng danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Đây là dịp để khơi dậy niềm tự hào về truyền thống của quân đội Nhân dân Việt Nam, tiếp tục xây dựng quân đội Nhân dân từng bước chính quy, hiện đại để bảo vệ  toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ đất nước.

Hữu Hoàn

Đài TT-TH Đô Lương

* Sáng ngày 19/12, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An trao tặng sổ tiết kiệm cho thân nhân gia đình liệt sỹ ở huyện Quỳnh Lưu và thị xã Hoàng Mai. 

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh trao sổ tiết kiệm cho 2 gia đình thân nhân liệt sỹ.
Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh trao sổ tiết kiệm cho 2 gia đình thân nhân liệt sỹ.

Tại huyện Quỳnh Lưu, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh đã tặng 2 sổ tiết kiệm cho 2 gia đình thân nhân liệt sỹ là bà Nguyễn Thị Chanh - mẹ liệt sỹ Nguyễn Văn Tùng ở thôn 8, xã Quỳnh Hậu và bà Cù Thị Kiên - vợ liệt sỹ Hoàng Trung Bôn ở thôn 5, xã Quỳnh Đôi. Mỗi sổ tiết kiệm trị giá 3 triệu đồng. 

Thay mặt huyện và các gia đình thân nhân liệt sỹ, lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu gửi lời cảm ơn đến Hội và mong muốn trong thời gian tới, nhiều gia đình thân nhân liệt sỹ ở huyện Quỳnh Lưu sẽ nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ của Hội nhiều hơn nữa.

Tại thị xã Hoàng Mai, đoàn đã trao quà tặng là 2 sổ tiết kiệm trị giá mỗi sổ 3 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Hĩm, 93 tuổi, mẹ hai liệt sỹ Vũ Xuân Tành và Vũ Xuân Tánh ở xóm 10, xã Quỳnh Liên, và bà Nguyễn Thị Trang, 73 tuổi, vợ liệt sỹ Trần Nhưỡng ở xóm 11, xã Quỳnh Vinh. 

Thúy Nga - Nguyễn Vân

Đài Quỳnh Lưu; Đài Hoàng Mai

* Sáng 19/12 các đồng chí lãnh đạo Huyện Quế Phong đã đi thăm hỏi, động viên và tặng quà 15 gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng, đơn vị dân quân thường trực trên địa bàn huyện Quế Phong.

Trao quà cho gia đình thân nhân liệt sỹ.
Trao quà cho gia đình thân nhân liệt sỹ.

Tại xã Tri Lễ, đồng chí Lê Văn Giáp - Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi động viên lực lượng dân quân tự vệ Tiểu đội dân quân thường trực xã Tri Lễ. Tiếp đến đoàn đã đi thăm hỏi, động viên các gia đình ông Nguyễn Văn Phương và Hà Văn Sơn ở xã Châu Thôn, là đối tượng bị nhiễm chất độc hóa học trên 81% và các gia đình thân nhân liệt sỹ, bà Vi Thị Biên và bà Lữ Thị Phúc ở xã Châu Kim…

Ngọc Tăng

Đài TT-TH Quế Phong

* Chiều 19/12, thị xã Hoàng Mai tổ chức 3 đoàn công tác đi thăm, tặng quà cho các đơn vị quân đội và gia đình chính sách trên địa bàn thị xã.

Tặng quà chúc mừng cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Quỳnh Phương.
Tặng quà chúc mừng cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Quỳnh Phương.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà và chúc mừng các đơn vị: Đồn Biên phòng Quỳnh Phương, Trạm ra đa Quỳnh Lộc, Lữ đoàn Tăng thiết giáp 215 là những đơn vị lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn và có mối quan hệ gắn bó, phối hợp chặt chẽ với thị xa Hoàng Mai trong thực hiện các nhiệm vụ quốc phòng, an ninh của thị xã. 

Thị xã Hoàng Mai hiện có 1350 đối tượng chính sách, gần 700 liệt sỹ. Trong năm qua, địa phương đã kịp thời có nhiều hoạt động thăm, tặng quà, chia sẻ kịp thời vào các dịp lễ, tết, qua đó đã động viên, làm ấm áp hơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước ta và các cấp, các ngành trên địa bàn thị xã Hoàng Mai. Dịp này, lãnh đạo thị xã Hoàng Mai cũng đã đến thăm mẹ Việt Nam anh Hùng Hồ Thị Xích tại phường Quỳnh Phương, các gia đình chính sách tiêu biểu tại 10 phường, xã trên địa bàn thị xã Hoàng Mai.

Nguyễn Vân

Đài TX Hoàng Mai

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.