Nhiều hoạt động thiết thực Kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, chiều và tối nay 26/7 nhiều địa phương trên toàn tỉnh đã có những hoạt động thiết thực tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Quỳnh Lưu: Trong hai ngày 25 và 26/7, đồng chí Hồ Ngọc Dũng- Phó chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu làm trưởng đoàn cùng với 98 thân nhân liệt sỹ trên địa bàn huyện đã vào nghĩa trang Trường Sơn (Quảng Trị) để dâng hoa, dâng hương và tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân ngày 27/7.

Đồng chí Hồ Ngọc Dũng- Phó chủ tịch UBND huyện cùng 98 thân nhân liệt sỹ dâng hương tại khu tưởng niệm Nghĩa trang Trường Sơn.
Đồng chí Hồ Ngọc Dũng- Phó chủ tịch UBND huyện cùng 98 thân nhân liệt sỹ dâng hương tại khu tưởng niệm Nghĩa trang Trường Sơn.

Huyện Quỳnh Lưu có gần 4.000 liệt sỹ hy sinh trong cuộc kháng chiến ác liệt với thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và tại chiến trường Campuchia. Hàng năm, ngoài việc đền ơn đáp nghĩa, huyện rất quan tâm giúp đỡ các gia đình liệt sỹ, các thương bệnh binh, những người có công với đất nước như: thăm hỏi, động viên các gia đình là thân nhân liệt sỹ, trao sổ tiết kiệm, xây nhà tình nghĩa.

Nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2015), huyện Quỳnh Lưu tổ chức cho 98 thân nhân liệt sỹ vào nghĩa trang Trường Sơn và Nghĩa trang đường 9 Nam Lào (Quảng Trị) để dâng hoa, dâng hương lên phần mộ của các anh hùng liệt sỹ đang nằm yên nghỉ tại đây.

Tại những nơi đoàn đến thắp hương, dâng hoa, lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu cùng 98 thân nhân liệt sỹ đã tri ân những công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ và hứa sẽ tiếp bước cha anh trong việc giữ gìn độc lập dân tộc, đồng thời, quan tâm chăm lo cho đời sống cho các gia đình là thân nhân liệt sỹ, các thương, bệnh binh. Đặc biệt, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay phải luôn noi gương các anh trong việc bảo vệ, giữ gìn nền độc lập dân tộc.

Sau khi thăm viếng nghĩa trang Trường Sơn, nghĩa trang đường 9, Đoàn tiếp tục có chuyến hành hương đến thành cổ Quảng Trị và Khu mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp để dâng hoa, dâng hương và báo công với Bác.

Việt Hùng

Hội đồng hương Nghệ Tĩnh khu vực phía Nam: Nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2015), sáng 26/7, Hội đồng hương Nghệ Tĩnh phía Nam (bao gồm các con em là người Nghệ An, Hà Tĩnh tổ chức thăm viếng và thắp hương tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ Thành phố Biên Hòa - Đồng Nai và tỉnh Bình Dương.

 Hội
Hội đồng hương Nghệ Tĩnh dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ

Đây là hoạt động thường niên vào dịp 27/7 của những người con xa quê hương của 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đang sinh sống, học tập và làm việc tại các tỉnh phía Nam.

Ngô Văn Tuấn


Thanh Chương: Hôm nay 26/7, tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Thanh Chương đã diễn ra lễ cầu siêu, tri ân các anh hùng liệt sĩ, đồng chí  Lê Quang Đạt – Bí thư Huyện uỷ, Nguyễn Hữu Vinh – Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện, đại diện các ban ngành cấp huyện, cùng 600 tăng ni, phật tử trong và ngoài huyện Thanh Chương đã về dự.

 Lễ cầu siêu
Lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ tại Thanh Chương.

 Nghĩa trang liệt sĩ huyện Thanh Chương là nơi yên nghỉ của 292 liệt sĩ có quê quán thuộc huyện Thanh Chương và nhiều địa phương khác trên cả nước. Lễ cầu siêu được bắt đầu từ  8h sáng và sẽ kéo dài đến 22h cùng ngày, do Đại đức Thích Quảng Bảo – Trưởng ban văn hoá, BTS Phật giáo tỉnh Nghệ An – Trụ trì chùa Chung Linh, chùa Ngưu Tử làm trưởng ban.

Lễ cầu siêu tri ân các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc thể hiện sâu sắc truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của đồng bào phật giáo và của cả dân tộc.

 Huy Thư 

Chùa Lam Sơn;  Hòa chung với những hoạt động “Uống nước nhớ nguồn” của cả dân tộc, tối 26/7 chùa Lam Sơn (Quỳnh Yên, Quỳnh Lưu) và các tổ chức đoàn thể đã tổ chức lễ cầu siêu, thắp nến tri ân cho 138 anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc tại Đài tưởng niệm liệt sỹ xã nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2015).

 Lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ tại chùa Lam Sơn
Lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ tại chùa Lam Sơn

Lễ cầu siêu diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động của tất cả nhân dân địa phương cùng toàn thể thiện nam tín nữ phật tử các giới đều đến dâng hương, hoa tưởng niệm, tỏ lòng thành kính tri ân các anh hùng liệt sỹ, đồng thời ôn lại những trang sử hào hùng trong cuộc đấu tranh trường kỳ của dân tộc để giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ./.

Hoàng Thúy

(Đài Quỳnh Lưu)

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

(Baonghean.vn) - Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An; Nghệ An dẫn đầu cả nước trong cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc; Nông dân bán khoai tây được giá cao… là những thông tin nổi bật ngày 20/3.
Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

(Baonghean.vn) - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao nêu giải pháp gồm 3 điểm: Trước hết, để không thể tham nhũng thì cần có cơ chế quản lý và hệ thống pháp luật chặt chẽ; có quy định chế tài trách nhiệm về quản lý Nhà nước; hiệu lực quản lý Nhà nước tốt để không bị lợi dụng...
Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt Quyết định số 90-QĐ/TW ngày 6/12/2022 của Ban Bí thư; Đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị.
Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Trước tình hình doanh số nhiều hãng xe sụt giảm mạnh, Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô Việt Nam (VIVA) gồm 12 doanh nghiệp thành viên cũng vừa gửi kiến nghị đến Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, giảm 50% lệ phí trước bạ cho các dòng xe nhập khẩu.
Lắng nghe anh Rê tham luận

Lắng nghe anh Rê tham luận

(Baonghean.vn) - Nghe anh tham luận về “Các tác động của Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư đối với đời sống, kinh tế, xã hội của người dân địa phương”, qua chất giọng riêng có không lẫn vào đâu được của người đồng bào Mông, ai cũng đánh giá là chân thật, chất lượng...
Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Những căn nhà đầu tiên hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở đã được bàn giao tại huyện Kỳ Sơn chỉ sau một thời gian ngắn được Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An phát động. Ở đó, tỏa sáng lên tình dân tộc, nghĩa đồng bào, trở thành một ngày hội hướng đến người nghèo.
Kiểm toán

Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Kiểm toán Nhà nước sẽ tiến hành kiểm toán việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021- 2025 tại tỉnh Nghệ An.
Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An tham gia phiên chất vấn Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng VKSND Tối cao

Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An tham gia phiên chất vấn Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng VKSND Tối cao

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chất vấn tại phiên họp thứ 21 về các nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực tòa án và lĩnh vực kiểm sát. Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước dự phiên chất vấn.
Chỉ điểm nhà đầu tư 'đón sóng' vùng đất tiềm năng

Chỉ điểm nhà đầu tư 'đón sóng' vùng đất tiềm năng

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang có dấu hiệu phục hồi cũng là lúc nhà đầu tư tìm kiếm vùng đất tiềm năng cho chu kỳ đầu tư mới. Nghệ An đang được đánh giá là khu vực “chiếm sóng” sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản. 
Hạnh phúc là biết cách chinh phục bản thân

Hạnh phúc là biết cách chinh phục bản thân

(Baonghean.vn) - Nhiều người dân thành Vinh và vùng phụ cận biết tới chàng trai vẽ truyền thần Chu Vinh Đức. Là người khuyết tật, anh biết vượt qua thử thách gian nan của cuộc đời, truyền cảm hứng không ngừng cho những người cùng cảnh ngộ.