Hàng dài dãy ghế ngồi chờ xe khách trống trơn vì không có khách. Ảnh: TĐ

Nhiều tuyến xe ngoại tỉnh đi và đến Nghệ An buộc phải hủy chuyến do dịch bệnh

(Baonghean.vn) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều tuyến xe khách ngoại tỉnh đi và đến Nghệ An đã phải hủy chuyến.
Từ sau dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 đến nay, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên lượng khách đi và đến Nghệ An qua đường bộ giảm xuống rõ rệt. Số liệu theo dõi tại Bến xe Bắc Vinh cho thấy, lượng khách đi xe kể từ sau dịp nghỉ lễ đã sụt giảm từ 40-50% so với ngày thường. 
Kể từ sau dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 đến nay, đặc biệt là khi dịch Covid-19 bùng phát tại nhiều tỉnh, lượng khách đi và đến Nghệ An đã giảm sút rõ rệt. Ảnh: TĐ
Kể từ sau dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 đến nay, đặc biệt là khi dịch Covid-19 bùng phát tại nhiều tỉnh, lượng khách đi và đến Nghệ An đã giảm sút rõ rệt. Ảnh: T.Đ

Đặc biệt, nhiều tuyến xe đi và đến Nghệ An từ các tỉnh phía Bắc như Lào Cai, Bắc Ninh, Tuyên Quang, Cao Bằng... đã buộc phải tạm dừng hoạt động. 

Theo ông Nguyễn Đức Tú - Trưởng Bến xe Bắc Vinh thì mặc dù tại các tuyến này chưa bắt buộc phải dừng hoạt động, thế nhưng, do người dân lo sợ dịch bệnh, không có khách nên nhà xe các tuyến này đã chủ động đăng ký tạm dừng hoạt động một thời gian. 
So với đợt bùng phát dịch Covid-19 đầu năm 2020 và buộc phải thực hiện giãn cách xã hội, đợt bùng phát dịch lần này người dân đã có nhận thức tốt hơn về công tác phòng dịch, đã chủ động hạn chế đi lại nếu không có việc cần thiết.
Hàng dài dãy ghế ngồi chờ xe khách trống trơn vì không có khách. Ảnh: TĐ
Hàng dài dãy ghế chờ xe trống trơn vì không có khách. Ảnh: T.Đ

Theo một số lái xe tuyến Nghệ An ra các tỉnh phía Bắc thì nếu như trước đây không có khách nhưng lượng hàng gửi nhiều nên nhà xe vẫn duy trì hoạt động, nhưng đợt này lượng khách và hàng hóa đều giảm. Các tiểu thương nếu có nhu cầu hàng hóa sẽ yêu cầu giao hàng tận nơi, hoặc ghép chuyến gửi xe tải. Vào mùa này, hàng hóa từ các tỉnh phía Bắc về Nghệ An chủ yếu là hoa quả và các loại quần áo, vải vóc. 

Nhiều chuyến xe đi và đến Nghệ An từ các tỉnh miền núi phía Bắc đã phải tạm dừng hoạt động. Ảnh: TĐ
Nhiều chuyến xe đi và đến Nghệ An từ các tỉnh miền núi phía Bắc đã phải tạm dừng hoạt động. Ảnh: T.Đ

Ngoài các tuyến phía Bắc, hiện nay các tuyến từ Nghệ An đi Huế, Đà Nẵng và ngược lại cũng đang hoạt động cầm chừng và có nguy cơ phải dừng hoạt động. Trong đó, tại Đà Nẵng, do số ca nhiễm Covid-19 tăng cao nên nhiều ngày qua, gần như không phát sinh lượng khách đi và đến. 

Một lái xe tuyến Nghệ An - Đà Nẵng cho biết, kể từ sau khi bùng phát dịch lại nay, dù đã cắt giảm chuyến từ 4-5 chuyến/ngày xuống còn 1 chuyến và đón khách từ Nghệ An vào đến Quảng Bình, nhưng gần như không có khách. Nhiều chuyến cả lái xe, nhân viên và khách không nổi 5 người./. 

Tin mới

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ tặng hoa cho công dân lên đường nhập ngũ. Ảnh: Thành Cường

Phát huy tinh thần vì nước, vì dân qua công tác tuyển quân

(Baonghean.vn) - Ngày 7/2 tới đây, Nghệ An có 3.102 công dân nhập ngũ. Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với Đại tá Phan Đại Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh về công tác tuyển, giao nhận quân.
Tết mà…

Tết mà…

(Baonghean.vn) -  Có thể nói hai chữ “Tết mà…” được sử dụng với mật độ dày đặc từ 23 tháng Chạp cho tới tận ngày Rằm tháng Giêng. Từ chuyện tra tấn âm thanh, ăn nhậu thả ga, say xỉn, cờ bạc, thậm chí đánh nhau…và biết bao tệ nạn khác đều được bao biện bằng “Tết mà…”.
Hải quân

Trường Sa - Kiên cường nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Chuyến tàu 490 khởi hành mang theo hơi ấm từ đất liền, là tình cảm của cả nước đến với quân và dân trên quần đảo Trường Sa. Dù đối mặt với nhiều gian khó nơi đầu sóng ngọn gió, quân và dân trên đảo vẫn đoàn kết, kiên cường bảo vệ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Đình Kha (phải) là cầu thủ đáng được chờ đợi.

VPF làm việc với HAGL về chuyện nhà tài trợ nước tăng lực; CLB Khánh Hòa: Phải ‘sống’ rồi mới mộng mơ

(Baonghean.vn) - Chiều 28/1, đại diện Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và HAGL đã có buổi gặp gỡ xoay quanh nhà tài trợ; Khánh Hòa sẽ phải chờ nỗ lực rất lớn từ cầu thủ, cùng với đó là những tính toán của HLV Võ Đình Tân. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

(Baonghean.vn) - Ngày 28/1, tại TP. Vinh (Nghệ An), đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã trực tiếp đi kiểm tra, chủ trì cuộc họp kiểm điểm tình hình thực hiện dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn từ tỉnh Ninh Bình đến tỉnh Quảng Trị.

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.
Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.