Nhịp cầu bạn đọc

* Từ ngày 2/7 đến 8/7, Báo Nghệ An tiếp, nhận được đơn, thư phản ánh, kiến nghị, tố cáo sau:

- Nhân dân xóm 5, xã Thanh Dương, huyện Thanh Chương kiến nghị: Năm 1990, xóm được xã quy hoạch khuôn viên nhà văn hóa với diện tích 1.200m2 trong đó có một phía là mương thoát nước dân sinh. Đến năm 2013, theo quy hoạch xây dựng nông thôn mới, không kể mương thoát nước thì đất nhà văn hóa còn lại 1.100m2. Khi bán đất cho các hộ xung quanh nhà văn hóa, địa chính xã đã cắt một góc trên 200m2 của khuôn viên nhà văn hóa để bán. Xóm đề nghị xã về đo lại để xây hàng rào, địa chính xã đã về đo và trả lời xóm cứ xây hàng rào, nếu ai cản trở thì báo với xã. Khi thực hiện xây hàng rào đến đoạn có tranh chấp, xóm lên gọi xã thì phó chủ tịch và địa chính xã về làm việc và trả lời phải chấp nhận hiện trạng, tức là đất nhà văn hóa chỉ còn 945m2. Sự việc đã được xóm gửi lên huyện nhưng qua hơn 2 tháng sự việc vẫn chưa được giải quyết.

- Ông Đào Minh Anh, công dân khối 9, phường Bến Thủy, Thành phố Vinh tố cáo ông Lê Quốc Hồng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Vinh lợi dụng chức vụ của mình để bảo vệ người thân thực hiện trái pháp luật, không khách quan khi thực hiện công vụ làm ảnh hưởng đến quyền lợi của công dân.

- Người dân Khu dân cư số 9, khối Thịnh Mỹ, phường Quỳnh Thiện (TX. Hoàng Mai) kiến nghị: Hiện nay trên địa bàn chúng tôi đang sinh sống có bãi than đá rộng hơn 4ha. Bãi than nằm dọc bờ sông Hoàng Mai của các hộ tư nhân kinh doanh than đá, quặng bazan, trong đó có hộ mới được cấp phép khoảng 3 tháng nay; quy mô, cường độ khai thác ngày càng nhiều. Điều đáng nói là các bãi than, bãi quặng chỉ cách nhà dân bằng một bờ tường gạch gây ô nhiễm về tiếng ồn, bụi than ảnh hưởng trầm trọng đến đời sống của nhân dân. Người dân đã nhiều lần phản ánh vấn đề này nhưng không được huyện, nay là thị xã quan tâm giải quyết.

Thảo Nhi

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...