Nhịp cầu bạn đọc

20/11/2014 14:50

(Baonghean) - Bạn đọc và tòa soạn: Từ ngày 11/11 đến 18/11/2014, Báo Nghệ An tiếp, nhận đơn, thư phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo sau:

- Bà Nguyễn Thị Dung, công dân khối 17, phường Hưng Bình, Thành phố Vinh kiến nghị: Năm 2009, gia đình bà làm thủ tục cấp Giấy CNQSDĐ và đã được đưa vào danh sách đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận QSDĐ. Sau đó chồng bà lâm bệnh và qua đời, cuối năm 2010, bà lên hỏi lại các thủ tục thì được cán bộ địa chính phường hướng dẫn về làm lại hồ sơ vì chồng bà đã mất. Vì không hiểu hết quy định của pháp luật bà khá vất vả khi làm lại hồ sơ. Gần đây, bà được tiếp nhận Luật Đất đai 2003 mới biết chỉ cần ghi thêm thông tin. Bà yêu cầu làm rõ trách nhiệm của cán bộ địa chính, do năng lực hạn chế hay có động cơ không trong sáng.

- Ông Nguyễn Trọng Khôi, công dân xóm Hợp Thành, xã Kim Thành, huyện Yên Thành khiếu nại: Hành vi của lãnh đạo xã trong việc cố ý gây thiệt hại đến lợi ích của công dân và chiếm đoạt tiền bồi thường GPMB của công dân.

- Ông Nguyễn Văn Đỉnh, công dân xóm 9, xã Thượng Sơn, huyện Đô Lương gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo huyện và các tổ chức, ban, ngành, tổ chức Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin huyện Đô Lương, xã Thượng Sơn và bà con nhân dân xóm 9 đã chia sẻ phần nào khó khăn vất vả đối với gia đình trong thời gian qua.

Tòa soạn và Bạn đọc: Tuần qua Báo Nghệ An chuyển công văn:

- Phiếu chuyển số: 588.PC/BĐ/BNA ngày 18/11/2014 đến ông Nguyễn Bỉnh Hội về góp ý nội dung báo nêu.

Thảo Nhi

Nhịp cầu bạn đọc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO