Nhịp cầu bạn đọc

22/03/2012 18:25

Bạn đọc - Toà soạn

Trong tuần, từ ngày 13 đến 20/3, Báo Nghệ An nhận được đơn, thư khiếu nại phản ánh và kiến nghị sau:

- Ông Nguyễn Đức Phúc, xóm 11 - Khánh Sơn 2, xã Khánh Sơn, Nam Đàn khiếu nại và khởi kiện quyết định hành chính của UBND xã Khánh Sơn và UBND huyện Nam Đàn trong vụ việc đổi đất của ông thừa kế lại của bố mẹ tại xóm 13 để cho xã có đất xây dựng Nhà văn hóa xóm. Nay đất của ông đã được xóm và xã lấy xây nhà văn hóa còn đất của xã giao cho ông vì vi phạm một số thủ tục nên ông chưa được giao đất. Vụ việc đã được UBND huyện giải quyết nhưng việc giao đất lại cho ông chưa được tiến hành.


- Ông Phùng Văn Ái, xóm 7, xã Nghi Phú, TP Vinh phản ánh về việc năm 2005 khi xã Nghi Kim chuẩn bị nhập vào TP Vinh thì cán bộ xóm trong quá trình chuyển đổi đất đã cắt bớt 1.000 m2của gia đình ông tại 3 cánh đồng để giao cho người khác. Hiện nay, các thửa đất này đã được giao cho các hộ khác nên việc khiếu nại đòi lại khó, thiệt hại lớn về quyền lợi của công dân.


- Bà Lê Thị Cúc, xóm 1, xã Quỳnh Giang, Quỳnh Lưu khiếu nại Huyện hội người mù không giải quyết, bảo đảmquyền lợi cho bà theo kết luận của TƯ hội là phải phục hồi quyền lợi cho bà trong vụ việc giải quyết khiếu nại của bà năm 2010.


- Anh Nguyễn Văn Nghiêm, xóm Đông Ngô, xã Hồng Thành, Yên Thành trình bày về việc bố anh là Nguyễn Văn Kháng bị tai nạn xe máy khi đi Vinh tại xã Nghi Yên, Nghi Lộc do xe khách biển số 47 Đắk Lắk gây ra. Sự việc xảy ra, Công an huyện đã lập biên bản hiện trường và tạm giữ người và phương tiên gây tai nạn. Tuy nhiên, quá trình giải quyết sau đó lại thiếu tính khách quan, bố ông bị thương nặng, mất sức lao động hoàn toàn (gãy 5 xương sườn trái, cắt bỏ cánh tay trái)nhưngkhông được lái xe thăm hỏi, chăm sóc; trong khi đó Công an giải quyết vụ việc lại có dấu hiệu nhận hối lộ để thiên vị người gây tai nạn khi không buộc trách nhiệm; thả người gây tai nạn dẫn đến đối tượng bỏ mặc người bị nạn từ đó đến nay...


- Ông Vũ Văn Đào, xóm 4, xã Quỳnh Hưng, huyện Quỳnh Lưu khiếu nại ông Phạm Nhật Thanh, đại diện Ban quản lý HTX dịch vụ điện xã Quỳnh Hưng lợi dụng chủ trương của ngành điện thay đồng hồ điện của người dân mà không thông báo, không trả lại cho dân. Thực tế, đồng hồ này mới được thay năm 2008 (người dân phải trả 200 ngàn, trong đó tiền đồng hồ là 180 ngàn đồng và 20 ngàn tiền công) dẫn đến lãng phí lớn; người dân có ý kiến thì bị nhân viên HTX điện cùng với cán bộ Chi nhánh điện huyện đến xúc phạm dọa nạt...


- Bà Nguyễn Thị Loan và chồng là ông Nguyễn Ngọc Tiến, xóm 1, xã Nam Lĩnh, Nam Đàn khiếu nại Công an huyện và Viện Kiểm sát nhân dân huyện Nam Đàn truy tố chồng bà về tội danh "chống người thi hành công vụ và giải thoát tội phạm" trong vụ việc Công an huyện tổ chức truy bắt Nguyễn Hoàng Hải (SN 1984) - đối tượng bị truy nã tại sân vận động xã Nam Lĩnh ngày 10/8/2011 là chưa khách quan và đúng bản chất vụ việc. Hiện nay, do một số tình tiết, dấu hiệu chưa bảo đảm nên vụ việc đang được Tòa án nhân dân huyện trả lại hồ sơ để điều tra bổ sung.


Toà soạn - Bạn đọc

- Liên quan đến việc trả lời các khiếu nại các nội dung Báo nêu gần đây, Báo Nghệ An có các văn bản trả lời sau đến cơ quan liên quan:


- Văn bản số 72/BC.BNA ngày 27/2 trả lời UBND huyện Con Cuông về việc liên quan đến bài viết của CTV Tường Vi về bất cập trong cấp thẻ Bảo hiểm y tế cho hộ nghèo ở huyện Con Cuông.


- Văn bản số 97/BC.BNA ngày 16/3/2012 trả lời Chi nhánh Nghệ An, Công ty CP đào tạo trực tuyến về khiếu nại liên quan đến bài đăng trên Báo Nghệ An ngày 7/3/2012 cảnh báo về hiện tượng lừa đảo khi mua bán hàng qua mạng MB 24h.com.


Báo Nghệ An chuyển các vụ việc sau đến cơ quan liên quan:


- Phiếu chuyển số 98/PC.BĐ.BNA ngày 18/3 đến Chủ tịch UBND huyện, Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện Yên Thành khiếu nại, kiến nghị của bà Phan Thị Trương, xóm 6, xã Tăng Thành, Yên Thành.


- Phiếu chuyển số 99/PC.BĐ.BNA ngày 19/3 đến Chủ tịch UBND thành phố, Phòng Tài nguyên & Môi trường TP Vinh, Chủ tịch UBND xã Nghi Kim khiếu nại, phản ánh của ông Phùng Văn Ái, xóm 7, xã Nghi Phú, TP Vinh.


Phòng Bạn đọc

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Nhịp cầu bạn đọc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO